xs
xsm
sm
md
lg

อภิมหากลียุค!! เมื่อ “นอสตราดามุสเมืองไทย” ถอดรหัสดวงดาว ดวงเมืองแย่เข้าขั้นร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ **“ปวิน” แหก “จอม” ตอแหล แอ๊บถูก PixelHelper หลอกปลอมเสียงเบื้องสูง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข่าวปนคน คนปนข่าว

**อภิมหากลียุค!! เมื่อ “นอสตราดามุสเมืองไทย” ถอดรหัสดวงดาว ดวงเมืองแย่เข้าขั้นร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ “สึนามิ” มาทุกด้านจากต้นเดือน ก.ค.นี้ เป็นต้นไป... งานนี้ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่

ท่ามกลางฝุ่นพิษการเมืองตลบอบอวล ยื้อแย่งเก้าอี้ ครม. และวิกฤตโควิด-19 ที่ยังไม่จบ พร้อม ๆ กับข่าวว่า กลุ่มการเมืองนอกสภา ที่ตั้งท่าจะใช้วาระ “วันที่ 24 มิถุนายน” เป็นจุดสตาร์ท ปลุกม็อบเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์ ถึงกับมีนักเคลื่อนไหวทางการเมืองฝั่ง “ติ่งก้าวหน้า” เชิญชวนเข้าร่วมกลุ่ม “คณะราษฎรใหม่”

ขณะที่ฝ่ายความมั่นคงสืบทราบพบคลังแสงอาวุธสงครามนานาชนิดซุกซ่อนไว้ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก คาดว่า จะเชื่อมโยงกับกลุ่มการเมืองที่เตรียมป่วนบ้านป่วนเมืองช่วงนี้...

ว่ากันว่า นี่อาจจะเป็นเหตุผลที่ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ยังคง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เอาไว้กันเหนียว แม้จะบอกเหตุผลต่อสื่อว่า ที่ไม่เลิกเพราะการแพร่ระบาดโควิด-19 ของโลกยังน่ากลัว และไทยยังต้อง “การ์ดไม่ตก” เฝ้าระวังไม่ให้เกิดรอบสองที่หลายประเทศกำลังเจออยู่ตอนนี้ก็ตาม

ในสถานการณ์บ้านเมืองที่ดูสับสนน่าเป็นห่วง ยิ่งก็มีกระแสให้ฮือฮากันเมื่อชาวโชเซียลแชร์และเมนต์ คำทำนายของ “โสรัจจะ นวลอยู่” หมอดูชื่อดัง ผู้ที่ได้ฉายา “นอสตราดามุสเมืองไทย” เคยทำนาย “สึนามิ” มาแล้ว... คราวนี้ได้ทำนายดวงเมืองว่า ภาพรวมพื้นดวงของประเทศ แย่มาตลอด เผอิญเกิดสุริยุปราคา จะหนักขึ้น ยังมีดาวพระอาทิตย์ ย้ายเข้าราศีเมถุน มาทับดาวราหู จรอยู่ราศีเมถุนด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
อีกทั้งก่อนหน้านี้ ดาวมฤตยูทับลักคนาดวงเมืองมาตั้งแต่ปี 59 ซึ่งครั้งนี้ดาวพระอาทิตย์ เข้าทับราหูยังทำมุมหักศอกกับดวงเมือง ยิ่งเสริมแรงดาวมฤตยู พอดีในช่วงดาวเสาร์ย้ายราศีมังกร เรียกว่าเป็น “มุมหักศอกร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย” จะเกิดสึนามิทุกด้าน จากต้นเดือน ก.ค. นี้เป็นต้นไป อะไรที่ไม่คาดคิดจะเกิดขึ้นมาหมด

โหรชื่อดังยังระบุว่า จะเกิดวิกฤตการเมือง เศรษฐกิจ ความเจ็บป่วย โรคระบาดใหม่ ๆ มาปะทุอีกในปลายปี และจากดาวเสาร์ เข้าราศีธนู มาแล้ว ย้ายเข้าราศีมังกร เดือนพฤศจิกายน ดาวพฤหัสขยับขึ้นไปอยู่ใกล้ดาวเสาร์ จากเกิดภัยแล้งหนัก พลิกผันมาปลายปีน้ำท่วมใหญ่ ส่งผลปีหน้าน้ำท่วมตลอด ทั้งปีอากาศวิปริต ภัยพิบัติต่าง ๆ รุนแรง รวมถึงโรคระบาดใหญ่ขึ้นมาอีกครั้ง เกิดความอดอยาก โดยเฉพาะภัยพิบัติต่าง ๆ

ปีหน้าน้ำท่วมทั้งปี หนักกว่าปี 54 เหมือนเป็นทะเล น้ำทะเลทะลักเข้ามา จากน้ำแข็งขั้วโลกละลาย เริ่มเข้ามาเห็นชัด ๆ ไม่ป้องกันไว้ก่อนจะถูกท่วม กรุงเทพฯ บางส่วน อยากให้คนที่มีหน้าที่รับผิดชอบเตรียมรีบหาแนวทางป้องกัน

เรียกว่าป็น “อภิมหากลียุค”!!

โสรัจจะ นวลอยู่
ช่วงนี้มีการเคลื่อนไหว ทุกเรื่อง การเมือง ความขัดแย้ง เศรษฐกิจแย่ลง คนยากจน เกิดเหตุการณ์อะไรที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ทั้งความวิปริตทางธรรมชาติ ทางการเมือง เศรษฐกิจ หนี้สินชดใช้ไปยาวนานมาก

พ่อหมอแม่นๆ ยังเตือนทุกคนว่า “อย่าประมาท” ให้รู้ว่าถึงเวลาจริงๆ ต้องมาช่วยกัน อย่ามัวแต่แก่งแย่งตำแหน่ง เราจะไม่เหลืออะไร ทำให้คนรุ่นอนาคตอยู่อย่างยากลำบาก เพราะคนยุคเราที่ผิดพลาด มัวแย่งชิงกอบโกย แล้วคนรุ่นหลานเหลนมาโทษคนรุ่นนี้ จะเป็นประวัติศาสตร์ที่จารึกไว้

ดวงดาวส่งผลสถานการณ์การบ้านเมืองเกิดความตึงเครียด ผู้คนเผชิญความยากจน ความอดยาก เกิดการเคลื่อนไหวรุนแรงเริ่มขึ้น จนกระทั่งนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทางการเมือง และยังไม่จบ มีเคลื่อนไหวต่ออีกซึ่งเวลานี้เป็นจุดเห็นได้ชัดเจนหนักไปทุกด้าน เริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงคาดกันไม่ถึง เพราะจากการเมืองมุ่งแต่เรื่องส่วนตัว เพื่อประโยชน์ตนเอง ทำให้บ้านเมืองเราแย่ น่าเป็นห่วงมากๆ เกิดการเปลี่ยนแปลงเคลื่อนไหวเพราะแก้ผิดทาง “สึนามิของบ้านเมือง” ถ้าเกิดอีกยาวนานกว่าจะฟื้นได้เป็น 10 ปี

นี่คือภาพรวมของประเทศทั้งหมด น่าเป็นห่วงมากที่สุด แย่ทุกด้าน ไปถึงเดือน ก.ค.ปี 65 หลังจาก ก.ค. และมีดวงดาวเข้ามาซ้ำเติมจะแย่ไปอีกสักระยะ

ต้องบอกว่าเรื่องนี้ ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่กัน

** “ปวิน” แหก “จอม” ตอแหล แอ๊บถูก PixelHelper หลอกปลอมเสียงเบื้องสูง หลังเจ้าตัวออกมายอมรับเป็นเสียงตัวเอง ทำไปขำๆ...แฉ PixelHelper องค์กรอันตราย สมคบ “ผู้ลี้ภัย ม.112” บิดเบือน หมิ่นสถาบันฯ

จอม เพชรประดับ
นับเป็นเรื่องฮือฮาประจำวันในโซเชียล เมื่อเฟซบุ๊ก Pavin Chachavalpongpun ของ “ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์” นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น โพสต์ข้อความว่า...

“อีจอม เพชรประดับ แอ๊บเป็นสาวพรหมจรรย์ ถูก PixelHelper หลอกให้ปลอมเสียง... ตอแหลค่ะ กะเทยแอลเอ”

ที่มาที่ไปของโพสต์นี้ ก็เนื่องมาจากเฟซบุ๊ก Jom Petchpradab ของ “จอม เพชรประดับ” อดีตผู้สื่อข่าวและพิธีกรรายการสถานีโทรทัศน์ไอทีวี และวอยซ์ทีวี คนในเครือข่าย ทักษิณ ชินวัตร สาย “ล้มเจ้า” ผู้ต้องหาหลบหนีคดีความมั่นคง ที่ปัจจุบันลี้ภัยในสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ข้อความ ยอมรับว่า เป็นคนเลียนเสียง “เบื้องสูง” ที่ปรากฏอยู่ในคลิป Deepfake ที่กลุ่มของ PixelHELPER นำมาเผยแพร่ โดยระบุว่า

... มีการสอบถามเข้ามามากว่า เสียงที่ปรากฏอยู่ในคลิป ที่กลุ่มของ PixelHELPER ซึ่งกำลังเคลื่อนไหวตรวจสอบ ตั้งคำถามถึง “เบื้องสูง” ในประเทศเยอรมนี ว่าเป็นเสียงของผมหรือไม่ ก่อนที่จะตอบว่า “ใช่” หรือ “ไม่ใช่” ขออธิบายความที่ไปที่มาของคลิปนี้ ดังนี้ ครับ...

ผมได้รับการติดต่อจาก คุณ Oliver Bienkowski ผู้นำมูลนิธิ PixelHELPER ว่า จะขอใช้เสียงเพื่อทำคลิปล้อเลียน หรือ Fake เพื่อความตลก โปกฮา สร้างสีสันในกลุ่มผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับ “เบื้องสูง” โดยใช้ภาพเคลื่อนไหวมาประกอบ ซึ่งผมเห็นว่า ก็ไม่แปลก เพราะเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วในสังคมยุโรปที่ทำเช่นนี้ จึงตอบตกลงไป

ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์
แต่เมื่อทำออกมาแล้วไม่ใช่ลักษณะการล้อเลียนโดยปกติทั่วไป แต่ออกมาเป็นลักษณะที่พยายามทำให้เหมือนจริง ไม่มีอารมณ์ตลก ล้อเล่น เพื่อให้เกิดความสนุกสนานแต่อย่างใด

และที่สำคัญ มีข้อความคำพูดที่สุ่มเสี่ยงต่อความผิดการใส่ร้าย หรือการกล่าวหาผู้อื่นซึ่งเป็นอาชญากรรมร้ายแรง ผมจึงได้คัดค้านในประเด็นนี้ไปยังคุณ Oliver Bienkowski โดยขอให้เขาปรับปรุงแก้ไข หรือไม่ก็ตัดเสียงท่อนที่มีความสุ่มเสี่ยงนี้ออกไป... แต่เขาก็ยังคงยืนยันที่จะดำเนินการเผยแพร่คลิปนี้แบบเดิมต่อไป

ดังนั้น สิ่งที่ผมกระทำได้ ณ เวลานี้คือ “การปฏิเสธ ไม่รับผิดชอบใดๆ” ต่อคลิปเสียงดังกล่าว เพราะไม่ได้เป็นไปตามข้อตกลงที่ได้ตกลงกันเอาไว้

อย่างไรก็ตาม ผมยังคงให้การสนับสนุนกิจกรรมของ กลุ่ม PixelHELPER ในเยอรมนี ในการตั้งคำถาม ตรวจสอบ ท้วงติง การใช้อำนาจอิทธิพลของเบื้องสูง ที่ไม่เป็นการทำลายหลักการกฎหมายสากล หลักสิทธิมนุษยชน ความเสมอภาค เสรีภาพ และหลักการประชาธิปไตยทั้งในประเทศไทย และในต่างประเทศ”

ที่น่าสนใจก็คือ กลุ่ม PixelHELPER เป็นใคร ? ทำไม “จอม” ถึงสุมหัวอยู่กับกลุ่มนี้ !!

“กลุ่ม PixelHELPER” ก่อตั้งโดย “Oliver Bienkowski” ประกาศตัวเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร ดำเนินการเพื่อความยุติธรรมระดับโลก โดยเฉพาะในเรื่องสิทธิมนุษยชน เสรีภาพ ความเท่าเทียม และการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ...แน่นอนว่า การตั้งองค์กรในลักษณะนี้ เป้าหมายก็คือ... “เพื่อขอรับการบริจาค”

จรรยา ยิ้มประเสริฐ
นอกจาก “จอม เพชรประดับ” ที่ร่วมเคลื่อนไหว เป็นมือเป็นไม้ให้กับกลุ่ม PixelHELPER แล้ว ยังพบว่า “จรรยา ยิ้มประเสริฐ” หรือ “เล็ก” อดีต NGOs นักกิจกรรมด้านแรงาน และด้านการเมือง ที่ลี้ภัยในต่างแดน ก็เป็นแนวร่วมอยู่ด้วยเช่นกัน ซึ่ง “จรรยา” บังเอิญเป็นคนนามสกุลเดียวกับ “สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ” นักวิชาการสายเสื้อแดง... เป็นผู้ที่เคยไปยื่นขอประกันตัว “ดา ตอร์ปิโด” ดารณี ชาญเชิงศิลปกุล อดีตผู้ต้องหาถูกจำคุกในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ เมื่อปี 51 และเป็นหนึ่งในนักวิชาการ ที่รณรงค์ให้ยกเลิก มาตรา 112

“จรรยา” ใช้ช่องทางของกลุ่มนี้ เคลื่อนไหวใส่ร้ายป้ายสี-บิดเบือน เพื่อเชื่อมโยงไปถึงสถาบันเบื้องสูงของไทย สร้างกระบวนการปลุกเร้าสังคม เพื่อนำพาไปสู่ความรุนแรง โดยหยิบฉวยเอาประเด็นสถาบันฯ มาขยายความ เช่น การยิงเลเซอร์ข้อความบิดเบือน ใส่ร้ายป้ายสี โจมตีสถาบันฯ ตามตึกอาคารต่างๆ ในเยอรมนี และนำมาขยายผลต่อผ่านทางโซเชียล

ดังนั้น กลุ่ม PixelHELPER จึงเป็นที่รวมของ “กลุ่มล้มเจ้า” ใช้เคลื่อนไหวในต่างแดน

ส่วน “ปวิน” กับ “จอม” นั้น ก่อนหน้านี้ ก็อยู่ในสายเดียวกัน แต่ระยะหลังเกิดความไม่ลงรอยบางอย่าง เกี่ยวกับ “อดีตพรรคอนาคตใหม่” และ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” ที่ “จอม” ยังคงเป็น “สาวก” เหนียวแน่น ขณะที่ “ปวิน” ถอยห่างออกมายืนตรงข้าม แถมวิพากษ์วิจารณ์คนกลุ่มนี้มาตลอด ดังนั้น คู่นี้จึงพร้อมที่จะ “แหก” พร้อมจะ “ลากไส้” กันตลอดเวลา
กำลังโหลดความคิดเห็น...