xs
xsm
sm
md
lg

“วิรัช” เผย กก.บห.พปชร.ชุดรักษาการ มอบ “คกก.” ชุด “ไพบูลย์” เตรียมประชุมใหญ่พรรค แก้ข้อบังคับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“วิรัช” เผย “กก.บห.พปชร.” ชุดรักษาการ มอบ “คกก.” ชุด “ไพบูลย์” เตรียมประชุมใหญ่พรรค แก้ข้อบังคับ ชี้ “บิ๊กป้อม” ไร้คู่แข่ง ชิง “หัวหน้าพรรค” แย้ม “อนุชา” นั่ง “เลขาฯ” ตามข่าว

วันนี้ (19 มิ.ย.) ภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐชุดรักษาการ นายวิรัช รัตนเศรษฐ รักษาการคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า การประชุมวันนี้เป็นไปตามระเบียบวาระการประชุม โดยวาระสำคัญคือ การเตรียมจัดประชุมใหญ่พรรค ที่ห้องแกรนด์ไดมอนด์ เมืองทองธานี ในวันที่ 27 มิ.ย. เวลา 13.00-17.00 น. ทั้งนี้ ที่ประชุม ได้ตั้งคณะกรรมการเพื่อเตรียมการ จำนวน 8 คน ประกอบด้วย นายไพบูลย์ นิติตะวัน เป็นประธาน นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ อย่างไรก็ตาม การประชุมวันนี้ราบรื่นเป็นไปด้วยดี ไม่ได้มีข้อทักท้วงอะไร มีมิตรไมตรีกันตลอด

นายวิรัช กล่าวว่า สำหรับองค์ประชุมในการประชุมใหญ่พรรค เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่นั้น คณะกรรมการเพื่อเตรียมการจะดูในรายละเอียด รวมถึงการแก้ไขข้อบังคับพรรค และวิธีการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ เพื่อให้เป็นไปตามข้อบังคับพรรค และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ขณะที่พกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ จะมีจำนวนเท่าใกนั้น ในที่ประชุมไม่ได้พิจารณา แต่ได้มอบให้คณะกรรมการชุดดังกล่าว มีอำนาจพิจารณาดำเนินการ

เมื่อถามว่า แคนดิเดตหัวหน้าพรรค พปชร. นอกจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี แล้ว ยังมีรายชื่ออื่นอีกหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า คงไม่มี แต่เมื่อเช้าคุยกันแล้วว่า 23 มิ.ย.นี้ บรรดาสมาชิกพรรคจะไปกราบเรียนเชิญ พล.อ.ประวิตร ที่ทำเนียบรัฐบาล ในการให้มาเป็นหัวหน้าพรรค ท่านเหมาะสมที่สุด ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า ท่านจะมาแล้วอยู่ไม่กี่เดือนนั้น ท่านก็ต้องเป็นยาวไปจนกว่าจะมีการเลือกตั้ง

เมื่อถามว่า เลขาธิการพรรคคนใหม่ มีการกำหนดไว้แล้วหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ก็เป็นไปตามที่เสนอข่าว ซึ่งก็ครบหมดแล้ว รวมถึงรายชื่อผู้ที่จะมาเป็นรองหัวหน้าพรรค

เมื่อถามว่า จะมีการเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคชุดเก่าทั้งหมดหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ไม่ถึงขนาดนั้น ยังมีชุดเก่าอยู่ด้วย ส่วนนายอุตตม สาวนายน และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ จะยังอยู่หรือไม่ นายวิรัช เลี่ยงตอบคำถามดังกล่าว โดยระบุแค่ว่า ในที่ประชุมยิ้มแย้มแจ่มใส มีมิตรไมตรีตั้งแต่ต้นจนจบ

เมื่อถามว่า จะยังทำงานร่วมกันต่อไปใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ก็น่าจะเป็นไปได้ด้วยดีในอนาคต ส่วนใครจะอยู่ในพรรคต่อหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ตอบไม่ได้

ขณะที่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า ในการประชุมวันนี้ นายอุตตม ได้ดำเนินการอย่างเรียบร้อย พร้อมสนับสนุนคณะกรรมการชุดดังกล่าว ทั้งนี้ ตนในฐานะประธานคณะกรรมการเตรียมการประชุมใหญ่พรรค จะประชุมจัดทำร่างแก้ไขข้อบังคับพรรรที่จะเป็นประโยชน์ต่อการทำหน้าที่พรรค ซึ่งจะเสนอที่ประชุมใหญ่พิจารณาต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเทียบเชิญ พล.อ.ประวิตร นั้น จะมีแกนนำแต่ละภาคร่วมคณะไป อาทิ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายสันติ พร้อมพัฒน์ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายสุชาติ ชมกลิ่น และ นายวิรัช เป็นต้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...