xs
xsm
sm
md
lg

“ส.ส.เมืองคอน” รับบัญชา “บิ๊กป้อม” ช่วย ปชช.ฝ่าโควิดเต็มสูบ ใช้ร้านอาหารตัวเองเป็นบาร์เบอร์ตัดผมฟรี พร้อมแจกอุปกรณ์จำเป็นหวังให้ครบทุกครัวเรือน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สายัณห์ ยุติธรรม” ส.ส. เขต 7 นครศรีธรรมราช พปชร. ขานรับนโยบาย “บิ๊กป้อม” ประธานยุทธศาสตร์ ช่วยเหลือเต็มรูปแบบ ปรับพื้นที่ร้านอาหารตัวเองเป็น “บาร์เบอร์” บริการตัดผมฟรีสัปดาห์ละครั้ง ระดมแจกจ่ายหน้ากากอนามัย-เจลแอลกอฮอล์ หวังชาวบ้านได้รับทุกครัวเรือน


วันนี้ (10 พ.ค.) นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส. เขต 7 จ.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ปรับพื้นที่ร้านอาหารระเบียงน้ำ หมู่ที่ 4 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา ของตัวเอง ทำเป็นร้านตัดผม พร้อมเชิญชวนกลุ่มช่างตัดผมจิตอาสาแวะเวียนกันมาให้บริการตัดผมให้กับชาวบ้านฟรี สัปดาห์ละ 1 ครั้ง โดยแจกบัตรคิว ให้ประชาชนเข้ามาตัดผมให้บริการคนละครึ่งชั่วโมง กำหนดมาตรการให้ช่างตัดผมและคนตัดต้องสวมใส่หน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง และมีเจลแอลกอฮอล์ตั้งบริการ

นอกจากนี้ยังใช้เป็นสถานที่บรรจุเจลแอลกอฮอล์ลงขวด เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับพี่ประชาชน พร้อมประสานคนในพื้นที่รวบรวมแอลกอฮอล์เพื่อนำมาบรรจุขวดแจกจ่ายให้ประชาชนใช้ในการป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากไวรัสโควิด 19 พร้อมลงพื้นที่ติดตามปัญหา และให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ที่ทำงานหนักในสถานการณ์ครั้งนี้ ตามแนวนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ที่ฝากให้ ส.ส.และสมาชิกพรรค ร่วมกันบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนอย่างเต็มที่

นายสายันต์ เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการให้กำลังใจประชาชน บุคลากรทางการแพทย์ และ อสม. ตนและทีมงานจึงได้หมั่นลงพื้นที่ เพื่อนำกำลังใจและคำชื่นชมจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ พล.อ.ประวิตร ไปแจ้งต่อบุคลากรทางการแพทย์ และ อสม. ที่ทำงานกันอย่างหนัก และเป็นแนวหน้าในวิกฤตครั้งนี้ โดยได้ไปพูดคุยกับ นพ.กิตติ รัตนสมบัติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าศาลา รวมไปถึงที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านสองแพรก ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา เพื่อให้กำลังใจและสอบถามถึงปัญหาอุปสรรคในการดำเนินงาน รวมทั้งอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อที่ได้รับบริจาคให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ พร้อมกันนี้นังแจกจ่ายหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ให้แก่ประชาชนผู้ที่เดินทางมารักษาด้วย


“อ.ท่าศาลา เป็นอำเภอที่ใหญ่ที่สุดใน จ.นครศรีธรรมราช และเป็นอำเภอแรกที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ ส.ส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องทำงานกันอย่างหนัก ผมจึงได้เดินทางไปให้กำลังใจชาวบ้าน และบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมถึง อสม. เพราะถือเป็นแนวหน้าในการแก้ไขปัญหาครั้งนี้ ทั้งนี้เชื่อมั่นว่ารัฐบาลชุดนี้จะสามารถแก้ไขสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ได้ดีที่สุด” นายสายันต์ ระบุ

นายสายันต์ กล่าวด้วยว่า ตั้งแต่เกิดวิกฤตโควิด-19 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ใช้งบประมาณฉุกเฉินช่วยเหลือชาวบ้าน จนงบประมาณเริ่มหมด ตัวเองจึงเข้ามาช่วยเหลือเพิ่มเติม โดยเป็นตัวกลางขอรับบริจาคแอลกอฮอล์ ได้มา กว่า 3,000 ลิตร เพื่อนำมาบรรจุได้กว่า 14,4000ขวด โดยต้องการนำไปแจกจ่ายประชาชนให้ครบทุกครัวเรือน.


กำลังโหลดความคิดเห็น