xs
xsm
sm
md
lg

“ส.ส.ตาก” ลงพื้นที่เช้ายันค่ำ ช่วยชาวบ้านเดือดร้อนช่วงโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์”ธนัสถ์” ส.ส.ตาก เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่เช้ายันค่ำ ช่วยพี่น้องประชาชนเดือดร้อนช่วงโควิด-19 พร้อมหอบความห่วงใยจาก “บิ๊กป้อม” ส่งถึง ปชช.ในพื้นที่ด้วย


วันนี้ (8 พ.ค.) นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ส.ส. เขต 1 จ.ตาก พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ช่วงที่ผ่านมาได้ปักหลักอยู่ในพื้นที่ จ.ตาก เพื่อดูแลแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยจะพยายามลงพื้นที่ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยในช่วงเช้าของทุกวันจะใช้เวลาเย็บหน้ากากผ้า ซึ่งสามารซักและนำกลับมาใช้ซ้ำได้ และร่วมแพ็กถุงยังชีพ เพื่อเตรียมนำไปช่วยประชาชนในพื้นที่ พร้อมนำถุงยังชีพที่เตรียมไว้มอบให้กับประชาชน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงสถานการณ์เชื้อโควิด -19 ระบาด พร้อมกับรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ปฎิบัติตัวให้ห่างไกลเชื้อโควิด-19

นอกจากนี้ยังได้นำหน้ากากผ้า น้ำดื่ม เครืองอุปโภคต่างๆ มอบให้ผู้ที่มาปฎิบัตหน้าที่ประจำจุดคัดกรอง ในพื้นที่ตำบลตากตก อำเภอบ้านตาก จ.ตาก เพื่อใช้ป้องกันการแพร่ระบาดชองโรคติดต่อเชื้อโควิด-19

นายธนัสถ์ ระบุว่าการดูแลพี่น้องประชาชนได้ทำมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่มีการระบาด จนถึงปัจจุบันและในครั้งนี้เพื่อมาให้กำลังใจกับประชาชนในเขต 1 ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานยุทธศาสตร์ของพรรคได้กำชับ ส.ส.ในพรรคลงไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ให้ได้มากที่สุด พร้อมยังฝากส่งกำลังใจมาถึงเจ้าหน้าที่ภาครัฐและพี่น้องประชาชนในพื้นที่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาดด้วย

ทั้งนี้จากการลงพื้นที่ยังพบว่าประชาชนในพื้นที่และเจ้าหน้าที่ให้ความร่วมมือกันอย่างจริงจังในการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ พร้อมกันนี้ยังเป็นตัวแทนมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ไม่ได้รับความสะดวกในการออกไปซื้อหา และการลงพื้นที่ครั้งนี้เป็นไปตามหลักปฎิบัติมีการวัดไข้ ล้างมือ และรักษาระยะห่าง โดยมี อสม. และ ชรบ.หมู่บ้านให้ความช่วยเหลือเป็นจิตอาสาโดยไม่ได้รับค่าตอบแทน


ซึ่งเรื่องนี้ก็จะนำไปหารือกับผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐเพื่อเสนอไปยังรัฐบาลให้มีค่าตอบแทนกับ อสม. และ ชรบ. หมู่บ้านที่ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนในช่วงโควิด-19 เนื่องจากกลุ่มคนเหล่านี้ได้ทำหน้าที่ไม่มีวันหยุดเพื่อช่วยเหลือประชาชน

ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ได้กล่าวขอบคุณนายธนัสถ์ ซึ่งเป็น ส.ส.ในพื้นที่ไม่ทิ้งประชาชนในช่วงที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อน และให้ความสำคัญกับการป้องกันโรคโควิด-19 แม้จะเข้ามาเป็นผู้แทนได้ไม่นาน แต่ที่ผ่านมาก็ใส่ใจและให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด รวมถึงการพัฒนาพื้นที่โดยเฉพาะเรื่องถนนทางสัญจรด้วย.


กำลังโหลดความคิดเห็น...