xs
xsm
sm
md
lg

เพื่อนมิตรองค์กรพัฒนาเอกชนจับมือภาคธุรกิจร่วมใจต้านภัยโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มูลนิธิสุขภาพไทย พร้อมด้วยมูลนิธิดวงระทีป คณะกรรมการสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (พอช.) และโครงการคลองเตยดีจัง รับมอบแอลกอฮอล์และหน้ากากผ้า มูลค่ารวมกว่า 4.6 แสนบาทจาก“กองทุนมิตรผล-บ้านปู รวมใจช่วยไทยสู้ภัยโควิด-19” เพื่อกระจายให้กับเครือข่ายชุมชนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

น.ส.รสนา โตสิตระกูล อดีตสมาชิกวุฒิสภา และผู้เสนอตัวลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กแฟนเพจ รสนา โตสิตระกูล ว่า เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา มูลนิธิสุขภาพไทย ซึ่งเป็นองค์กรสาธารณประโยชน์ด้านสุขภาวะและสาธารณสุขที่ตนเองเป็นกรรมการก่อตั้ง ได้รับมอบแอลกอฮอล์ 75% สำหรับฆ่าเชื้อ จำนวน 4,000 ลิตร และหน้ากากผ้าจำนวน 16,000 ชิ้น มูลค่า 460,000 บาท จาก “กองทุนมิตรผล-บ้านปู รวมใจช่วยไทยสู้ภัยโควิด-19” เพื่อกระจายให้กับเครือข่ายชุมชนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

การมอบของทั้งหมดได้จัดขึ้นที่มูลนิธิดวงประทีป ในชุมชนแออัดคลองเตยโดยมีครูประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ กรรมการผู้ก่อตั้งและเลขาธิการมูลนิธิดวงประทีป คุณสมสุข บุญญะบัญชา ที่ปรึกษาคณะกรรมการสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (พอช.) และคุณศิริพร พรมวงศ์ ตัวแทนโครงการคลองเตยดีจัง มาร่วมกันรับมอบของบริจาค เพื่อนำไปกระจายให้ประชาชนที่อยู่ในชุมชนคลองเตย และเครือข่ายชุมชนของ พอช.รวมทั้งเครือข่ายที่มูลนิธิสุขภาพไทยจัดส่งอาหารให้ในโครงการปันอาหาร ปันชีวิต ส่วนผู้บริหาร 2 ท่านของกองทุนมิตรผลฯ ที่เป็นตัวแทนมามอบของบริจาค คือคุณคมกริช นาคะลักษณ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานบริหารองค์กรเพื่อความยั่งยืน กลุ่มมิตรผล และคุณกรรณิกา ว่องกุศลกิจ ผู้อำนวยด้านพัฒนาชุมชนเพื่อความยั่งยืน กลุ่มมิตรผล

มูลนิธิสุขภาพไทยและมูลนิธิดวงประทีป และเครือข่ายที่ร่วมกันรับของบริจาคจากกองทุนมิตรผลฯ เป็นพันธมิตรกันมายาวนาน เมื่อราว 20 ปีก่อนที่เกิดเหตุสารเคมีระเบิดในคลองเตย มูลนิธิสุขภาพไทยได้จัดหาสมุนไพรรางจืดให้มูลนิธิดวงประทีปเพื่อใช้ถอนพิษให้ชาวบ้านที่ได้รับพิษจากสารเคมี คุณสมสุขอดีตผู้อำนวยการจากสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (พอช.)ก็รู้จักกันมาอย่างยาวนาน ส่วนผู้บริหารโครงการคลองเตยดีจัง ก็เคยเป็นเยาวชนที่ได้รับการสนับสนุนการทำงานตามอุดมคติจากมูลนิธิโกมลคีมทอง ที่ดิฉันเป็นกรรมการ ขณะนี้พันธมิตรดั้งเดิมที่ทำงานช่วยเหลือชาวบ้านในแต่ละพื้นที่ ก็มีโอกาสมาร่วมมือกันเพื่อผ่อนเบาความยากลำบากของชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด

“ในช่วงบ่ายวันนี้ (23 เม.ย.) แอลกอฮอล์และหน้ากากผ้าก็ถูกกระจายลงไปสู่ชุมชนต่างๆ อย่างรวดเร็ว ชาวบ้านในชุมชนได้ช่วยกันแบ่งบรรจุเป็นขวดเล็กสำหรับแจกไปยังชาวบ้านในแต่ละชุมชน ในนามของมูลนิธิสุขภาพไทยและเครือข่ายพันธมิตร ขอขอบคุณกองทุนมิตรผลฯ ที่มีน้ำใจบริจาคทั้งแอลกอฮอล์ และหน้ากากผ้า ที่เป็นของจำเป็นที่หาได้ยากในขณะนี้เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านได้ใช้เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิด กิจกรรมวันนี้ถือเป็นตัวอย่างความร่วมมือที่ดีระหว่างองค์กรพัฒนาเอกชน และภาคเอกชนในการร่วมฝ่าวิกฤตโควิดไปด้วยกัน”น.ส.รสนาระบุ
กำลังโหลดความคิดเห็น...