xs
xsm
sm
md
lg

5 พรรคเล็กค้าน “สุรทิน” ไล่ ปชป.- ยุปฏิวัติ วอนให้ รบ.แก้วิกฤตก่อน พรรคร่วมต้องหยุดป่วน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“หมอระวี” เป็นตัวแทนพรรคเล็ก 5 พรรค แถลงไม่เห็นด้วยกับกรณีที่ “สุรทิน“ แถลงไล่ ปชป. ถีงขั้นบอกพร้อมเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย หากมีปัญหาให้ยุบสภาหรือปฏิวัติ ชี้ ทุกอย่างควรเป็นไปตามครรลองประชาธิปไตย วอนทุกฝ่ายขอให้ช่วยกันแก้วิกฤตชาติก่อน พรรคร่วมรัฐบาลหยุดสร้างความปั่นป่วนเสียเอง


เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ (13 มี.ค.) ที่รัฐสภา นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ แถลงว่า ตนเป็นตัวแทนของพรรคเล็กที่ร่วมรัฐบาล ประกอบด้วย 1. พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์ หัวหน้าพรรคพลังชาติไทย 2. นายสมเกียรติ ศรลัมพ์ หัวหน้าพรรคประชาภิวัฒน์ 3. นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล หัวหน้าพรรคพลังไทยรักไทย 4. นายปรีดา บุญเพลิง หัวหน้าพรรคครูไทยเพื่อประชาชน 5. พล.ต.อ.ยงยุทธ เทพจำนงค์ หัวหน้าพรรคประชานิยม และ 6. นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ หัวหน้าพรรคพลเมืองไทย มาแถลงว่า การแถลงข่าวของ นายสุรทิน พิจารณ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ กรณีไล่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ออกจากการร่วมรัฐบาล จากนั้นได้ลามในการตอบคำถามว่า พร้อมเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยในช่วงปิดสมัยประชุมสภา ถึงขั้นว่า เสนอว่า ให้มีการยุบสภาหากมีปัญหา ไปจนถึงการเสนอให้ปฏิวัติ เป็นความเห็นของนายสุรทินเพียงพรรคเดียว พรรคอื่นในกลุ่ม 8 พรรคเล็ก ไม่เห็นด้วยในทิศทางนั้น เราเห็นว่า ควรเป็นไปตามครรลองครองธรรมที่ดี

นพ.ระวี กล่าวอีกว่า สำหรับจุดยืนของพวกเราในช่วงที่สถานการณ์ทางการเมืองเป็นแบบนี้นั้น ตนขอเรียนว่า รัฐบาลนี้ประสบปัญหามาต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่สงครามการค้าระดับโลกระหว่างจีนกับอเมริกา วิกฤตภัยธรรมชาติน้ำท่วม สลับกับภัยแล้ง ตามมาด้วยวิกฤต พ.ร.บ.งบประมาณ ที่กว่าจะผ่านได้ มาจนถึงวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งกลุ่มพรรคเล็กเรามองว่า นี่คือ สงครามชีวภาพ เป็นสงครามที่ไม่ได้ประกาศสงคราม ไม่มีเสียงปืน เสียงระเบิด แต่สงครามนี้แลกด้วยชีวิต และสุขภาพของประชาชน ด้วยปัญหาเศรษฐกิจ ดังนั้น สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยอีกไม่นานจะก้าวเข้าสู่ระยะที่ 3 ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่พรรคการเมือง และนักการเมืองจากทุกพรรค ไม่ว่าจะฝ่ายค้าน หรือฝ่ายรัฐบาล ประชาชน เจ้าหน้าที่รัฐทุกฝ่าย ต้องร่วมมือกันเป็นหนึ่งเดียวที่จะทำให้ผประเทศผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 หรือสงครามชีวภาพในครั้งนี้ไปได้

“ทุกคนต้องช่วยกันพายเรือประเทศไทยในครั้งนี้ ใครไม่พายก็ไม่ว่า แต่ไม่ควรเอาเท้าลงมาราน้ำ เราขอเรียกร้องพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค และท่านที่สร้างกระแสความปั่นป่วนให้เกิดขึ้นในช่วงนี้พิจารณาพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดผลเสียต่อประเทศชาติ ว่า สิ่งที่ท่านทำนั้น ส่งผลต่อความเชื่อมั่นรัฐบาลหรือไม่ ทำให้ประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาวิกฤตของประเทศลดน้อยลงหรือไม่ นี่คือ จุดยืนของกลุ่มพรรคเล็กที่เห็นว่าควรให้โอกาสต่อรัฐบาลในการดำเนินการแก้ไขปัญหาวิกฤตของประเทศไปก่อน แล้วเมื่อผ่านพ้นวิกฤตของประเทศไปแล้ว พรรคฝ่ายค้าน หรือพรรคร่วมรัฐบาลท่านจะมาขย่ม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หรือขย่มรัฐบาลต้องลาออกก็เป็นสิทธิ” นพ.ระวี กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...