xs
xsm
sm
md
lg

“ตั๊น จิตภัสร์” ยื่น “สนธิรัตน์” เร่งจัดแอลกอฮอล์เจล-สบู่ล้างมือไว้ประจำจุดห้องน้ำในปั๊มทุกแห่งทั่วประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ตั๊น จิตภัสร์” ยื่น “สนธิรัตน์” เร่งจัดหาแอลกอฮอล์เจลและสบู่ล้างมือ ไว้ประจำจุดห้องน้ำในปั๊มทุกแห่งทั่วประเทศ เพื่อเป็นการป้องกันและลดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ของผู้ใช้บริการ สร้างสุขอนามัยทั่วประเทศ

วันนี้ (13 มี.ค.) เมื่อเวลา 09.09 น. น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ได้ยื่นจดหมายเปิดผนึกถึง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เพื่อขอให้มีมาตรการป้องกันและลดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค-19 ในปั๊ม ปตท. โดยมีใจความ ว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 (COVID-19) ที่กำลังเป็นปัญหาใหญ่ทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย จากรายงานสถานการณ์ของโรค ยังพบว่า มีผู้ป่วยที่ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุด องค์การอนามัยโลก หรือ WHO ประกาศยกระดับสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนี้ เป็น “การระบาดใหญ่” (Pandemic) แล้ว ด้วยบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ที่ดำเนินธุรกิจด้านพลังงานและปิโตรเคมีอย่างครบวงจร ในฐานะบริษัทพลังงานแห่งชาติ ซึ่งกระทรวงพลังงาน ในฐานะหน่วยงานที่กำกับควบคุมกิจการพลังงาน โดยเฉพาะในด้านคุณภาพ ในปัจจุบันสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ได้มีการขยายการบริการในด้านต่างๆ ที่มีปฏิสัมพันธ์กับประชาชน ตลอดจนเป็นสถานที่นัดพบ และพักผ่อนระหว่างการเดินทาง โดยเฉพาะห้องสุขาที่มีประชาชนเข้าใช้บริการ ซึ่งการปรับปรุงสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงให้สะอาด ถูกสุขลักษณะ และได้มาตรฐานเป็นสิ่งสำคัญในขณะนี้

“ด้วยความห่วงใยจึงอยากเรียกร้องไปยัง รมว.พลังงาน ออกมาตรการไปยังสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ปตท. ทั่วประเทศ ให้จัดเตรียม สบู่ รวมถึงแอลกอฮอล์เจลในทุกแห่งให้กับประชาชนที่มาใช้บริการห้องสุขา ได้ทำความสะอาด เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการติดเชื้อโรค ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีในการป้องกันในการติดเชื้อ หรือลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 (COVID-19) ได้ดีที่สุดอีกทางหนึ่ง เพราะในแต่ละวันสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ปตท. มีประชาชนเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากจะเป็นการช่วยเหลือสังคม ยกระดับคุณภาพชีวิตในด้านสุขอนามัยที่ดีของประชาชน ที่เข้ามาใช้บริการห้องสุขาแล้ว ยังจะเป็นไปตามพันธกิจขององค์กรที่ดำเนินธุรกิจ ในการบริหารจัดการผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้ตามมาตรฐานสากล และมีส่วนร่วมในการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ชุมชนและสังคม ทั้งนี้ รมว.พลังงาน ได้รับเรื่อง และกล่าวว่า เป็นความคิดเห็นที่ดี ที่ทุกฝ่ายจะร่วมกันทำงาน เดินหน้าในสิ่งที่จะเป็นประโยชน์ต่อสังคม โดยจะเร่งดำเนินการและประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเร่งด่วน เพื่อให้ปัญหาต่างๆ ได้รับการแก้ไขโดยเร็ว”


กำลังโหลดความคิดเห็น