xs
xsm
sm
md
lg

บทเรียน “กนก” หัวร้อน ซัด “แหม่มโพธิ์ดำ” ปมแฉตุนหน้ากาก ทำรัฐบาลลุงตู่ต้องเสียแนวร่วม **เปิดที่มา “เทพ” พิตตินันท์ รักเอียด ที่มาอยู่ในทีมงาน “ร.อ.ธรรมนัส” ได้อัปเกรดเป็นผู้ติดตามรัฐมนตรี เพราะ “สนธิญาณ” จัดให้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข่าวปนคน คนปนข่าว


**บทเรียน “กนก” หัวร้อน ซัด “แหม่มโพธิ์ดำ” ปมแฉตุนหน้ากาก ทำรัฐบาลลุงตู่ต้องเสียแนวร่วม

ยังดีที่เคลียร์กันได้ สำหรับ “กนก รัตน์วงศ์สกุล” พิธีกรข่าวชื่อดังค่ายเนชั่นทีวี กับเพจดัง “แหม่มโพธิ์ดำ” หลังจากเมื่อเช้านี้ เปิดศึกไขว้กันไป 1 ยก จากกรณีเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” นำข้อมูลที่ นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือ “บอย ไนท์มาร์เก็ต” นักธุรกิจจัดตลาดนัด ที่หันมาเป็นนายหน้าขายหน้ากากอนามัย ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอในเฟซบุ๊กส่วนตัว ในลักษณะที่ว่า มีหน้ากากอนามัยพร้อมจำหน่าย 200 ล้านชิ้น พร้อมกับอ้างว่า รู้จักกับ “นายพิตตินันท์ รักเอียด” คณะทำงานของ “ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า” รมช.เกษตรและสหกรณ์ ซึ่งเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้นำไปเผยแพร่ต่อ จนกลายเป็นกระแสก่นด่ารัฐบาลในช่วงหน้ากากอนามัยขาดแคลน แต่คนของรัฐบาลกลับมากักตุนไว้ขายเสียเอง และเรื่องนี้สั่นสะเทือนไปถึงขั้นว่า มีคนในพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล

...“กนก รัตน์วงศ์สกุล” จึงร้อนอกร้อนใจ ออกมาต่อว่า “แหม่มโพธิ์ดำ” ว่าเป็นใครก็ไม่รู้ ไม่ได้เปิดหน้าสู้ แค่เปิดเพจสู้ มีคนวิพากษ์วิจารณ์ตลอดว่าเป็นใคร ซึ่งหากคนจะโยงว่าเป็นสีนั้นสีนี้ ก็เพราะว่าพักหลังมีการวิจารณ์รัฐบาลอย่างต่อเนื่อง แสดงออกเชิงอยู่ฝ่ายตรงข้ามทางการเมือง

...เท่านั้นหละ “แหม่มโพธิ์ดำ” ที่เพิ่งปิดเพจไปไม่ทันข้ามวัน ก็กลับมาเปิดใหม่ ได้สวนกลับ “กนก รัตน์วงศ์สกุล” ทันที ว่า “กูจะเป็นใคร หาซื้อหน้ากากที่ไหน มันใช่ประเด็นหรือเปล่า มันสําคัญว่า ได้มาแล้ว เอาไปช่วยใคร ไปตามหาทุก รพ.ทั่วประเทศดีกว่า ว่า กูส่งไปจริงไหม แทนที่คนอ้างว่ารักชาติตลอดเวลาแบบกนก จะไปตามหาหน้ากากที่หายไป และใช้ความเป็นสื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลทั่วประเทศ กนก กลับใส่ร้ายว่าเฟกนิวส์ กระบวนการใส่ร้ายรัฐบาลมั่ง ไรมั่ง กูอายแทนนะ อย่าคิดว่าตัวเองรักชาติอยู่ คนเดียวสิกนก ใครกันแน่ที่เฟกนิวส์”

กนก รัตน์วงศ์สกุล

แหม่มโพธิ์ดำ
กระนั้นก็ดี เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (10 มี.ค.) “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้อัปเดตในเพจอีกครั้ง ว่า “กนก รัตน์วงศ์สกุล” ได้เคลียร์ใจกันแล้ว ผ่านสนทนาทางแชตเฟซบุ๊ก ว่า “ไม่เป็นศัตรูกันครับ ผมเคารพและถือว่าการนำข้อมูลข่าวสารทางสื่อโซเชียล ยังเป็นประโยชน์ต่อสังคมไม่น้อยกว่าสื่อกระแสหลักในยุคนี้ โดยเฉพาะเพจนี้ ที่เปิดหน้าเพจเพื่อสะสางปัญหาบ้านเมืองหลายครั้ง ที่พูดไปในรายการเมื่อเช้า มาจากคนดูส่งมาให้ และเขาไม่ได้กล่าวหา เพียงแต่เขาสงสัยเรื่องหาหน้ากากได้ และทำไมลบโพสต์ที่บริจาคให้โรงพยาบาล ซึ่งผมเองก็ไม่ได้ตรวจสอบให้ถี่ถ้วน ที่สุดก็ไม่ได้ลบ เพราะโพสต์นั้นยังอยู่ ตรงนี้ต้อง “ขออภัย” ต่อคุณควีน ที่ไม่ตรวจสอบเนื้อหาที่คนดูส่งมา เป็นอีกบทเรียนที่จะจำไว้”

นี่ก็เป็นบทเรียนอีกครั้ง สำหรับ “กนก รัตน์วงศ์สกุล” พิธีกรรายการทีวีชื่อดัง ซึ่งก็ผ่านประสบการณ์ในวงการสื่อมาไม่น้อย น่าจะแยกแยะออกว่า “แหม่มโพธิ์ดำ” เขาไม่ใช่สื่อมืออาชีพ มีคนส่งข้อมูลมาให้ เขาก็เผยแพร่ต่อ เพราะสถานการณ์ตอนนี้หน้ากากอนามัยมันหายาก และราคาแพง ซึ่งแทบทุกคนในประเทศนี้ก็เชื่อว่ามีการกักตุนจริงๆ เป็นหน้าที่ของสื่อมืออาชีพอย่าง “กนก รัตน์วงษ์สกุล” ไม่ใช่หรือ ที่จะไปต่อยอดตรวจสอบว่า มีการกักตุนไว้ถึง 200 ล้านชิ้น จริงหรือไม่ แต่นี่ไปออกอาการหัวร้อน ด่า “แหม่มโพธิ์ดำ” ซะก่อน จนทำให้ “รัฐบาลลุงตู่” ที่ “กนก” เชียร์อยู่ตลอด ต้องเสียแนวร่วมไปอีกเป็นกระบุงโกย


**เปิดที่มา “เทพ” พิตตินันท์ รักเอียด ที่มาอยู่ในทีมงาน “ร.อ.ธรรมนัส” ได้อัปเกรดเป็นผู้ติดตามรัฐมนตรี เพราะ “สนธิญาณ” จัดให้


กรณีกักตุนหน้ากากอนามัย ที่เพจสายดาร์ก “แหม่มโพธิ์ดำ” นำมาแฉจนเกิดกระแสดรามาในวันนี้ มีตัวละครหลัก คือ “นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี” หรือ “บอย” ที่เป็นคนจัดตลาดนัด ที่ จ.ชลบุรี และยังเป็น กต.ตร.สถานีตำรวจแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี บุคลิกชอบคุยโต โอ้อวด ชอบถ่ายรูปกับผู้หลักผู้ใหญ่ในวงราชการ และนักการเมือง เพื่อนำไปโพสต์เฟซบุ๊ก โชว์ออฟ อัปเกรดตัวเอง ...

และที่เป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา เมื่อเขาโพสต์ข้อความว่า “เพิ่งคุยธุรกิจหน้ากากอนามัย พี่น้องที่นี่อยากสั่งอะไรมาเดี๋ยวเราหาให้” ... มีการแนบรูปโกดังเก็บหน้ากากอนามัยจำนวนมาก และรูปที่ถ่ายกับทีมงานผู้ติดตามนักการเมืองคนดัง ก็คือ “นายพิตตินันท์ รักเอียด” หรือ “เทพ” ซึ่งเป็นผู้ติดตาม “ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า” รมช.เกษตรและสหกรณ์ ...กระแสโซเชียลจึงรุมถล่ม “ร.อ.ธรรมนัส” ว่า มีส่วนพัวพันกับการกักตุนหน้ากากอนามัย

“พิตตินันท์” หรือ “เทพ” เป็นคน อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นนักการเมืองท้องถิ่น และได้ลงเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งล่าสุด ในนามพรรคพลังประชารัฐ ที่เขต 6 จ.สุราษฎร์ธานี แต่สอบตก มีคะแนนมาเป็นอันดับ 3 ได้ 8,770 คะแนน โดยคนที่ได้รับเลือกตั้ง คือ นายธีรภัทร พริ้งศุลกะ จากพรรคประชาธิปัตย์ ได้ 40,672 คะแนน ส่วนอันดับที่ 2 คือ นายภูมิ เทือกสุบรรณ พรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้ 17,261 คะแนน...

ในการแถลงข่าวที่รัฐสภา เมื่อวันก่อน “ร.อ.ธรรมนัส” ยอมรับว่า “พิตตินันท์” เป็นผู้ติดตาม และอยู่ในคณะทำงานของตนเอง ...ที่รับมาอยู่ด้วย เพราะได้รับรายงานว่าตอนเลือกตั้งมีคะแนนดี อยากทำงานการเมืองในพื้นที่ต่อไป ขอมาสมัครเป็นคณะทำงาน โดยดูแลพื้นที่ เฉพาะ จ.สุราษฎร์ธานี ก็เลยรับไว้...

พิตตินันท์ รักเอียด
ตามปกติแล้ว ผู้สมัครที่สอบตกแล้วยังได้รับการ “โปรโมต” ดูแลจากทางพรรคเพื่อมา “ฝึกงานการเมือง” ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่ได้คะแนนอันดับที่ 2 เพื่อหวังลุ้นในการเลือกตั้งครั้งหน้า ...แต่ “พิตตินันท์” มาเป็นอันดับ 3 แถมคะแนนก็ไม่ถึงหลักหมื่น ขณะที่ผู้ชนะเลือกตั้งได้ กว่า 4 หมื่นคะแนน อีกทั้ง “ร.อ.ธรรมนัส” ในฐานะ ส.ส.พะเยา ก็เป็นประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคเหนือ...จึงมีการตั้งข้อสังเกตว่าทำไมจึงรับ “พิตตินันท์” ซึ่งมีพื้นที่เลือกตั้งอยู่ภาคใต้ มาเป็นผู้ติดตาม...

เมื่อสืบสาวสายสัมพันธ์ ที่มาที่ไป จึงพบว่า “พิตตินันท์” คือ คนของ “สหายช่วง” ธงชัย สุวรรณวิหค แกนนำกลุ่มสันนิบาตประชาชนเพื่อประชาธิปไตยแห่งประเทศไทย ที่มีความใกล้ชิดสนิทสนมกับ “ต้อย” สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประธานกรรมการ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) Nation TV...และ “สนธิญาณ” ก็เป็นคนนำ “พิตตินันท์” ไปฝากฝังให้เป็นผู้ติดตาม “ร.อ.ธรรมนัส”...


เมื่อเกิดเรื่องอื้อฉาวแถมยังเอาตำแหน่งผู้ติดตามรัฐมนตรีไปอ้าง... “ร.อ.ธรรมนัส” จึงสั่งปลด “พิตตินันท์” ออกจากทีมงานและผู้ติดตามในวันเดียวกันนั้นเอง...

กำลังโหลดความคิดเห็น