xs
xsm
sm
md
lg

“เสี่ยอ๊อด”อ้างงานนายกฯ บอลล้นมือ ขอไขก๊อก สนช. **รวมพลติ่งลุงตู่!! “เสี่ยต้อย”ผุด “TNEWS สาขา 2”คุม “เนชั่น”เบ็ดเสร็จ **กก.สรรหาชงชื่อ “ชาญศิลป์” นั่งเบอร์หนึ่ง ปตท.

เผยแพร่:   โดย: นกหวีด

 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง
ข่าวปนคน คนปนข่าว

** ไซด์ไลน์เพิ่งรู้ตัว!! “เสี่ยอ๊อด”อ้างงานนายกฯบอลล้นมือ ขอไขก๊อก สนช. ที่นั่งคควบมา 2 ปีเต็ม ที่แท้แค่งอนตุ๊บป่อง เหตุ“วิป สนช.”ชงกรรมการจริยธรรมฯ สอบปมเงินยืม 300 ล้านบาทจาก “เสี่ยกำพล”เลยทิ้งทุ่นก่อนถูกฟันว่าผิด ให้เสียหน้า

ไม่มีปี่มีขลุ่ย .. จู่ๆ “เสี่ยอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ก็ขอ “ไขก๊อก”ลาออกจากตำแหน่งสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ไปซะงั้น .. ด้วยเหตุผลสุดคูล ว่า ตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีภารกิจมากมาย เดินทางไปต่างประเทศบ่อยครั้ง อาจมีปัญหากระทบต่อการทำหน้าที่ สนช. .. ปะติโธ่ พ่อเจ้าประคู้ณณณณ ความรู้สึกช้าไปนิดรึป่าว ตอนที่ได้เป็น สนช. ก็ยังเป็น ผบ.ตร.อยู่ พอเกษียณ ก.ย. 57 ก็เหลือเก้าอี้ สนช.โดดๆ และได้เป็นนายกฯสมาคมบอล เมื่อต้นปี 2559 .. สิริรวม “เสี่ยอ๊อด”ควบ 2 เก้าอี้ “สนช.-นายกฯบอล”มา 2 ปีเต็มๆ ที่ไม่รู้ว่าตำแหน่งไหน“ไซด์ไลน์”กันแน่ .. แต่ก็ถ่างขาควบ 2 ตำแหน่งอยู่ 2 ปีเต็ม เพิ่งนึกขึ้นได้ว่า ภารกิจนายกฯบอล ล้นมือ ก็เลยมาลาออกจาก สนช. .. ถ้าคิดแบบนี้จริง ก็ควรลาออกตั้งแต่ตอนชนะได้รับเลือกเป็น “นายกฯบอล”เมื่อ ก.พ.2559 ให้สิ้นเรื่อง ไม่น่าจะทู่ซี้ เบียดเบียนภาษีประชาชนอยู่ตั้งนาน .. “ข้ออ้าง”ของ “เสี่ยอ๊อด”ผู้เคยลั่นวาจาเป็น “ตำรวจไซด์ไลน์”ทั้งที่เป็นถึงอดีต ผบ.ตร. ก็เลย “ฟังไม่ขึ้น”อย่างสิ้นเชิง ..
สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม  และ อัญชะลี ไพรีรัก
ถ้าอ้างว่าจะขอตัวไปสวมบท “เซียนอ๊อด”ลุยเต็มตัวใน “สมรภูมิตลาดหุ้น”ที่ “นิยมมาก”ยังพอจะฟังได้มากกว่า .. แต่ความจริงเป็นเพียงหนึ่งเดียว ข่าวจาก“สภาหินอ่อน”รายงานว่า ที่ “เสี่ยอ๊อด”เกิดอาการ “งอนตุ๊บป่อง”ลาออก ก็เพราะได้ข่าวว่า“วิป สนช.”มีมติส่งปมเงินยืม 300 ล้านบาทจาก “เสี่ยกำพล”กำพล วิระเทพสุภรณ์ เจ้าของอาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท ผู้ต้องหาค้ามนุษย์ ที่ตอนนี้เผ่นไปอยู่ไหนไม่รู้ ให้กรรมการจริยธรรมฯ พิจารณาต่างหาก .. ไอ้เรื่องความผิดอะไรไม่หวั่นหรอก แค่ออกจาก สนช. เงินเดือนไม่กี่แสน แค่ขนหน้าแข้ง “เสี่ยอ๊อด พอร์ตหุ้นหมื่นล้าน”.. แต่แบบนี้มันไม่ไว้หน้ากัน ทีคนอื่นเบียดบังเวลาราชการไม่เห็นว่าอะไร อย่างเมื่อครั้ง “บิ๊กติ๊ก”พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ขาดประชุมแบบรูดมหาราช ไม่เห็นมีใครจะหือ จะอืออะไร แถมลงมติอุ้มกันอีกต่างหาก

**รวมพลติ่งลุงตู่!! “เสี่ยต้อย”ผุด “TNEWS สาขา 2”คุม “เนชั่น”เบ็ดเสร็จ ระดมเซเลปตัวท๊อปเวที กปปส. ดึง “เจ๊ปอง-อัญชลี”ผนึกกำลัง “กนก รัตน์วงศ์สกุล”ซัด“ระบอบแม้ว”อย่างเดียวไม่ว่า น่าจะเป็นกระบอกเสียง“ลุงกำนัน”ด้วย

ผิดจากนี้ไม่ใช่เรา .. แค่ชื่อ “เสี่ยต้อย”สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม จาก TNEWS เข้ามายึดหัวหาด คุมงานข่าวของ“เครือเนชั่น”ก็สยองพอแล้ว .. ล่าสุด ยังมีข่าวร้อนๆว่า “เจ๊ปอง”อัญชะลี ไพรีรัก ที่ตอนนี้จัดรายการอยู่ช่อง นิวทีวี จะมาเสริมทัพที่เนชั่น ในเดือนหน้านี้ .. เป็นการโคจรมาพบกันของ “เสี่ยต้อย - เจ๊ปอง”ผู้มีบทบาทสำคัญ ช่วงการชุมนุม กปปส. เป็นมือทำงานที่ใกล้ชิด “เทพเทือก”สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ตั้งแต่ก่อนชุมนุม จนมาถึงปัจจุบัน .. สำทับกับ ผู้ดำเนินรายการแม่เหล็ก กนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ที่เทกไซด์ ซัด “ระบอบทักษิณ”มายาวนาน .. เรียกว่าเป็นจุดศูนย์รวม เซเลปตัวท๊อปของเวที กปปส. ก็คงไม่ผิดนัก .. ผนวกกับข่าวเซอร์ไพร์ส เมื่อมีใบสั่งให้ “คมชัดลึก”หนังสือพิมพ์หัวสีในเครือ เดินหน้าต่อ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ มีข่าวจะปิดหัวมาตลอด จนพนักงานถอดใจไปแล้วด้วยซ้ำ .. ทั้งที่หากพูดในแง่ธุรกิจ ไร้อนาคตสิ้นเชิง แต่หากพูดในแง่อิทธิพลชี้นำสังคม สื่อหนังสือพิมพ์ ก็ยังพอใช้ได้อยู่ ..

สะท้อนให้เห็นว่า ใครบางคนสั่งให้อุ้มไว้ก่อน ด้วยยังต้องใช้ “คมชัดลึก” เป็นกระบอกเสียง และว่ากันว่า เป็นเหตุให้งบโฆษณาเริ่มหลั่งไหลมาที่“คมชัดลึก”อย่างผิดสังเกต .. และยังมีการยกทีมทีมดูแล เว็บไซต์ TNEWS เข้ามาประจำการที่เนชั่น อย่างเบ็ดเสร็จ .. พาดหัว“บทความ-คอลัมน์”ออกไปในแนวฮาร์ดคอร์ สไตล์ TNEWS ทั้งสิ้น โดยเฉพาะข่าวความเคลื่อนไหวของ“ระบอบทักษิณ”ขึ้น “ไอ้-อี”แบบไม่กระดากปาก .. ความเจิดจ้าของ“เนชั่น”ที่เคยพยายามสร้างชื่อในฐานะ “สื่อครบวงจร”ในอดีต กลับกลายมาเป็นแค่ “TNEWSสาขาสอง”ในการกำกับของ“เสี่ย ต้อย” ..ยิ่งมี “เจ๊ปอง”มาร่วมวงด้วย เห็นเค้าลาง“กระบอกเสียงเทพเทือก” ที่จะมาปั่นกระแสในช่วงเลือกตั้ง ลอยมาแต่ไกล.

**ว่าที่ CEO ปตท.!! กก.สรรหาชงชื่อ “ชาญศิลป์” นั่งเบอร์หนึ่ง ปตท.วันนี้ คาดผ่านฉลุยเหตุ “บิ๊กเบี้ยว” สายตรงนายกฯคัดชื่อเองกับมือ จับตา “ภารกิจพิเศษ” ดัน “ชาญศิลป์” เข้าวิน ทั้งที่เหลืออายุงานแค่ปีครึ่ง สุดบังเอิญราคาหุ้น “บริษัทน้ำมันข้ามชาติ” พุ่งพรวด หลังมีข่าว ปตท.จ่อเทคโอเวอร์
ชาญศิลป์ ตรีนุชกร  และ อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์
เคาะกันไปแล้ว .. คณะกรรมการสรรหาประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท. คนใหม่ เพื่อแทน เทวินทร์ วงศ์วานิช ที่จะเกษียณอายุ วันที่ 31 ส.ค.นี้ .. เตรียมส่ง ชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีและวิศวกรรมฯ เข้าสู่การพิจารณาของ“บอร์ด ปตท.” ในวันนี้ .. เบียดแคนดิเดตอย่าง “เดอะโด่ง”อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย และรักษาการ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารกลยุทธ์กลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย ตกขอบ ไปลุ้นอีกทีก็รอบหน้า ด้วยยังมีอายุทำงานเหลือเฟือ .. และคาดว่าชื่อ“ชาญศิลป์”จะได้รับไฟเขียวจากบอร์ด ปตท.ฉลุย .. ด้วยชื่อประธานสรรหาฯ “บิ๊กเบี้ยว”พล.อ.ฉัตรเฉลิม เฉลิมสุข สายตรงตึกไทยคู่ฟ้า คนสนิท “นายกฯตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เขียนสมการง่ายๆ แค่นี้ก็รู้แล้วว่า ใครจิ้ม “ชาญศิลป์”ให้เข้าวิน .. ทั้งที่มี “ตำหนิ”สำคัญว่า อายุการทำงานของ “ชาญศิลป์”เหลืออีกไม่ถึง 18 เดือน หรือปีครึ่ง หลังได้รับตำแหน่ง .. ถือว่าเวลาน้อยมาก สำหรับการบริหาร ปตท. ที่มีมูลค่านับล้านล้านบาท และยิ่งน้อยลงไปอีก ด้วยเมื่อรับตำแหน่งก็ต้องทุ่มเวลาสำหรับการจัดทำแผนยุทธศาสตร์ไม่น้อยกว่าครึ่งปี .. ส่วนเวลาขวบปีสุดท้ายในตำแหน่ง ตามธรรมเนียมส่วนมากจะเริ่มผละจากการทำงาน เน้นไปที่งานเลี้ยงอำลามากกว่า ..

ก็เลยต้องถามว่า “ชาญศิลป์”เข้าไปแล้ว จะได้ทำงานตอนไหน จะมองว่าแค่ “ขัดตาทัพ”ก็ไม่น่าใช่ .. ด้วยเต็งหนึ่งอย่าง “อรรถพล”ก็พรรษาถึงแล้ว สามารถขึ้นเบอร์หนึ่งได้ทันที ตั้งแต่รอบนี้ .. ก็เลยเลี่ยงไม่ได้ที่จะมองว่ามี “ภารกิจพิเศษ”บางประการ ที่ให้“ชาญศิลป์”เข้ามาเก็บงานให้เรียบร้อย .. ด้วยร่องรอยของ “ว่าที่เบอร์ 1 ปตท.”ดูจะมีความเชื่อมโยงใกล้ชิดกับ คนระดับ “รัฐมนตรีช่วย”ใน “รัฐบาล คสช.”รายหนึ่ง .. เป็น รมช. ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นผู้บริหาร “บริษัทน้ำมันข้ามชาติชื่อดัง”ที่วันนี้กำลังมีการเดินดีลให้ ปตท. เข้าไปซื้อกิจการอยู่ .. เป็น“บริษัทน้ำมันข้ามชาติ”ที่พอเริ่มมีข่าวว่า ปตท. จะเข้าไปเทกโอเวอร์ ราคาหุ้นก็ดีดตัวจาก 5 บาท ทะยานมาถึงเกือบ 18 บาทในตอนนี้ คล้ายกับว่า มีใครไปทุ่มซื้อเพื่อให้ดีดขึ้นไปรอดีลจาก ปตท. .. นี่น่าจะเป็น“ภารกิจพิเศษ”ที่ทำให้ “ชาญศิลป์”เข้าวิน.

ช.ชฎา


กำลังโหลดความคิดเห็น...