xs
xsm
sm
md
lg

พท.จวกอนค.ไร้วุฒิภาวะ จี้สอบผู้ใหญ่ในพรรคโผล่บงการร่วมแถลงข่าวโจมตีพรรคตัวเอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประชุมนัดพิเศษพท. ส.ส.ส่วนใหญ่ไม่พอใจอนค.แถลงโจมตี ติงไม่หารือแบบผู้มีวุฒิภาวะ ฉุนหาว่าปาหี่ ผู้ใหญ่ในพรรคขอให้อภัยวัยรุ่นใจร้อน แต่รับเจ็บปวดยอมกลืนเลือดเพราะต้องทำงานด้วยกันต่อ จี้สอบบิ๊กพท.โผล่บงการแถลงข่าวโจมตีพรรคตัวเอง

วันนี้ (3มี.ค.) มีรายงานว่า วันนี้ เวลา 1400 น. พรรคเพื่อไทย ได้จัดประชุมนัดพิเศษ เพื่อให้ ส.ส และกรรมการบริหารพรรคได้เคลียร์ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงที่มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ซึ่งบรรยากาศในที่ประชุม เป็นไปด้วยความคึกคัก เพราะนานๆ ครั้ง จึงจะมีการเปิดเวทีให้ ส.ส ได้เปิดใจแบบนี้ ซึ่ง ผู้บริหารที่มารับฟังความคิดเห็นของ ส.ส. ในครั้งนี้ ประกอบด้วย นาย สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค นาย อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรค นาย สุทิน คลังแสง ประธานวิปพรรคร่วมฝ่ายค้าน พล.ต.ท. วิโรจน์ เปาอินทร์ อดีตหัวหน้าพรรค และ คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค เป็นต้น ซึ่ง ส.ส. ส่วนใหญ่รู้สึกไม่สบายใจที่ พรรคอนาคตใหม่ใช้วิธีแถลงข่าวโจมตีพรรคเพื่อไทย เกี่ยวกับเรื่องการบริหารจัดการเวลาในการอภิปราย ทำไมจึงไม่ปรึกษาหารือกันเพื่อแก้ปัญหาแบบผู้ใหญ่ที่มีวุฒิภาวะ แต่กลับแถลงข่าวโจมตี ทั้ง ๆ ที่ ยังต้อง ทำงานร่วมกันในสภาอีก

นอกจากนี้ ยังกล่าวหาว่าพรรคเพื่อไทยเล่นปาหี่ช่วยรัฐบาลซึ่งเป็นข้อหารร้ายแรงและไม่เป็นความจริง แล้วจะทำงานร่วมกันในสถาได้อย่างไร เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ส.ส. พรรคข้างบ้านพูดโจมตีพรรคเพื่อไทย ซึ่งในประเด็นนี้ หัวหน้าพรรคและอดีตหัวหน้าพรรค กล่าวว่า เป็นธรรมดาของ ส.ส. วัยรุ่น ซึ่งยังขาดประสบการณ์ จึงอาจใช้อารมณ์วู่วามไปหน่อย แต่ตนหวังว่า ส.ส. พรรคเราซึ่งมีความเป็นผู้ใหญ่กว่าจะมีความใจเย็นและให้อภัยวัยรุ่นใจร้อน แต่ตนยอมรับว่าก็รู้สึกเจ็บปวดกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ด้วยความเป็นผู้ใหญ่ ก็ต้องกลืนเลือดและต้องหักห้ามความรู้สึก เพราะหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ยังต้องร่วมงานกันต่อในสภา

อย่างไรก็ตาม ได้มี ส.ส. และอดีต ส.ส บางคน ได้ลุกขึ้นยืนถามผู้บริหารพรรคกลางวงประชุมว่า ได้ยินข่าวว่ามีผู้บริหารระดับสูงของพรรคเพื่อไทยบางคนได้ปรากฎตัวร่วมกับ สส. อดีตพรรคอนาคตใหม่และ คณะของนาย ปิยะบุตร แสงกนกกุล ในช่วงที่อดีตพรรคอนาคตใหม่แถลงข่าวโจมตีพรรคเพื่อไทยที่รัฐสภา ซึ่งทำให้สมาชิกพรรคเพื่อไทยที่ทราบเรื่องดังกล่าวรู้สึกไม่สบายใจ จึงขอให้ นาย สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยสอบสวนหาข้อเท็จจริงว่า ผู้บริหารพรรคคนไหนที่ไปอยู่เบื้องหลังการแถลงข่าวของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ทั้ง ๆ ที่ มีเนื้อหามุ่งโจมตีพรรคเพื่อไทยว่า ล้มการอภิปรายเพื่อช่วยรัฐบาล ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ทำให้พรรคเพื่อไทยได้รับความเสียหายและถูกสังคมเข้าใจผิด ดังนั้น หัวหน้าพรรคเพื่อไทยต้องตรวจสอบว่าผู้ใหญ่ของพรรคเพื่อไทยไปยืนบงการให้พรรคข้างบ้านแถลงข่าวทำลายพรรคตัวเองทำไม
กำลังโหลดความคิดเห็น...