xs
xsm
sm
md
lg

"อนุทิน" เตือน "อนาคตใหม่" ควรมีจรรยาบรรณ แอบอัดเสียงตีกินรายวันระวังไม่มีคนคบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"อนุทิน" เผยยังไม่ได้ฟังคลิปล่าสุดที่ "อนาคตใหม่" อ้างเป็นเสียง "ศรีนวล" ชวนมาร่วม ภท. เลยไม่ทราบเป็นของจริงหรือไม่ ยันตัวเองสง่างามอยู่แล้วไม่เคยทุจริต พร้อมเตือน "พรรคส้ม" ควรมีจรรยาบรรณต่อกันไม่ว่ามิตรหรือศัตรู แอบอัดเสียงตีกินรายวันระวังไม่มีคนคบ

วันที่ 26 ก.พ. เวลา 21.50 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มอนาคตใหม่ออกมาแฉคลิปเสียงการซื้อตัวและมีเสียงคล้ายลูกพรรค ว่าตนยังไม่ทราบว่าเป็นคลิปเสียงของ นางสาวศรีนวล บุญลือ สส.พรรคภูมิใจไทยหรือไม่ เนื่องจากยังไม่ได้ฟังคลิปเสียงดังกล่าว

พร้อมกับระบุว่าอย่าเล่นเกมแบบนี้ กะว่าจะไม่คบค้าสมาคมกันหรืออย่างไร การคุยโทรศัพท์กันตั้องระวังหากมีการบันทึกการสนทนากันอย่างนี้คงไม่ไหว เพราะมิตรภาพจะไม่มี ตนไม่อยากให้เห็นภาพที่ก่อนคุยกันต้องมีการค้นตัว เพราะอย่างนี้คงไม่ไหว เรื่องดังกล่าวก็เป็นเรื่องส่วนตัวจะเอาไปทำอะไรคงไม่ได้ ถ้าตนเจอแบบนี้ตนคงแกล้งพูดอะไรบ้า ๆ บอ ๆ ไปเลย หากนำเรื่องการพูดคุยส่วนตัวมาเปิดเผยตนก็พูดได้ว่าเคยพูดกับใครมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นใครมิตรหรือศัตรูควรมีจรรยาบรรณต่อกัน สิ่งที่ใครเคยคุยอะไรกันไว้ในที่ส่วนตัวต้องไม่นำมาเปิดเผย

โดยนายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องจริงคือพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคที่มี ส.ส. ลำดับ 3 เป็นพรรคร่วมรัฐบาลและสามารถผลักดันนโยบายต่าง ๆ ได้ เมื่อมี ส.ส.จากพรรคหนึ่งที่ถูกยุบพรรคไป ตามรัฐธรรมนูญกำหนดให้ต้องหาพรรคสังกัดใน 60 วัน หากพรรคไม่รับก็ผิดกฎหมาย ไม่มี ส.ส.คนใดอยากสิ้นสภาพ หากวิธีการทำงานและนโยบายไปด้วยกันได้ ซึ่งก่อนที่ ส.ส.ที่ต้องการมาสังกัดพรรคได้มีการสอบถามว่าได้สัญญาอะไรไว้กับประชาชนบ้าง ซึ่งหากเครือข่ายของพรรคช่วยได้ก็มาทำงานร่วมกัน พรรคได้พื้นที่มากขึ้นแล้วจะไม่ดีอย่างไร

ส่วนที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ออกมาระบุว่ามีคลิปเสียงหลุดการซื้อตัวอีกหลายเสียงนั้น นายอนุทินระบุว่า การที่ทุกคนมีการกรอกใบสมัครถูกต้อง และจากการสืบประวัติไม่มีประวัติเสียไม่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ หัวหน้าก็เซ็นรับ แล้วแจ้งไปยังประธานสภาผู้แทนราษฎและคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ตามขั้นตอน

และการที่ นายปิยบุตร อยากให้แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีที่อยู่ในสภาฯนั้นสง่างาม ตนขอทำวันนี้ให้ดีที่สุด เท่านี้ตนก็สง่างาม ตนไม่เคยคิดโกงหรือทุจริต เอารัดเอาเปรียบเอาอำนาจไปสร้างประโยชน์ให้กับตนเอง ตนก็ถือว่าสามารถเดินในตลาดได้ไม่มีปัญหา


กำลังโหลดความคิดเห็น...