xs
xsm
sm
md
lg

“วิระชัย” ยังไม่รู้คลิปเสียงหลุด ปัดตอบ ผบ.ตร.สั่งเบรกทำคดียิงรถ “บิ๊กโจ๊ก”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - วิระชัย ร่วมตรวจพิสูจน์รถ บิ๊กโจ๊ก ไม่รู้มีคลิปเสียงหลุด ระบุอาจถูกดักฟัง พร้อมปัดตอบคำถามประเด็น ผบ.ตร.สั่งเบรกทำคดีวันนี้ (9 ม.ค.) ที่สำนักงานตรวจพิสูจน์หลักฐานตำรวจ (สพฐ.ตร.) เมื่อเวลา 11.15 น. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รรท.ผบ.ตร.) เดินทางมาร่วมดูแลการตรวจพิสูจน์รถของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กรณีถูกคนร้ายลอบยิง 8 นัด เมื่อกลางดึกวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา พร้อมเปิดเผยผลการตรวจสอบว่า เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจพบหัวกระสุนเพิ่มอีก 6 หัว รวมก่อนหน้านี้เป็น 8 หัว หลักฐานที่พบภายในรถถือว่าค่อนข้างมีความสมบูรณ์ โดยหลังจากนี้จะเริ่มนำไปตรวจสอบขยายผลเพิ่มเชื่อมโยงกับฐานข้อมูลเพื่อหาตัวคนร้าย โดยหัวกระสุนที่พบเป็นขนาด 0.38 มม. หรือขนาด 9 มม. รวมถึงจะมีการตรวจสอบอีกด้วยว่าเป็นการยิงจากปืนกระบอกเดียวกันหรือไม่ ยืนยันว่าระหว่างที่ตนเองทำหน้าที่รักษาราชการแทน ผบ.ตร.อยู่นั้นจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

“หลังจากนี้ได้สั่งการให้ทีมสืบสวน บก.น.5 และทีมสืบสวน บก.น.6 ร่วมกันสืบสวนและสะกดรอยติดตามคนร้าย ขณะนี้มีความคืบหน้าไปมากเกี่ยวกับเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย รวมถึงจะมีการตรวจสอบรถเบนซ์สีดำที่พบใกล้จุดเกิดเหตุว่ามีความเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่” พล.ต.อ.วิระชัยระบุ

ส่วนกรณีที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ได้ระบุว่าการยิงรถของตนเองในครั้งนี้มีความคล้ายกับการยิงรถนักข่าวเมื่อหลายปีก่อนนั้น จากแนวทางการสืบสวนก็จะต้องดำเนินต่อไปตามพยานและหลักฐานที่พบเพื่อหาข้อเท็จจริงว่าการก่อเหตุดังกล่าวเป็นการสร้างสถานการณ์หรือการข่มขู่เพื่อหวังผลบางอย่างหรือไม่

พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวถึงกรณีคลิปเสียงสนทนาที่คล้ายกับเสียงของตนเองพูดคุยกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ว่าเรื่องนี้ตนเองยังไม่ทราบจึงต้องขอตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน แต่ก่อนหน้านี้ตนเองก็มีการรายงานผลการทำงานทางโทรศัพท์กับ ผบ.ตร. แต่ปฏิเสธขอไม่ตอบในประเด็น ผบ.ตร.สั่งเบรกไม่ให้ทำคดีนี้หรือไม่

เมื่อถามว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ที่การสนทนาดังกล่าวจะถูกดักฟัง พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวว่า ก็อาจเป็นไปได้เพราะปัจจุบันโทรศัพท์ก็สามารถถูกดักฟังได้ โดยเฉพาะหมายเลขโทรศัพท์ของคนสำคัญ ปัจจุบันสามารถทำได้ง่ายกำลังโหลดความคิดเห็น...