xs
xsm
sm
md
lg

"มาร์ค" แนะประชาธิปัตย์ยึดความถูกต้องเป็นหลักในการต่อสู้ทางการเมือง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"อภิสิทธิ์" แนะพรรคประชาธิปัตย์ยึดความถูกต้องเป็นหลัก จะสามารถยืนหยัดต่อสู้ทางการเมืองได้ ชี้ที่พรรคสามารถอยู่มาได้ 70 กว่าปีเพราะมีความแตกต่างจากพรรคอื่น

วันนี้ (28 ม.ค. 63) พรรคประชาธิปัตย์ จัดงาน "รวมกันเป็นเกลียว เหนียวแน่นเป็นประชาธิปัตย์" ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ซึ่งเป็นการงานเลี้ยงอาหารค่ำ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

ด้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนดีใจที่ได้พบกับทุกคน โดยหลายคนไถ่ถามตยว่าทำอะไร ซึ่งตนบอกไปว่าไม่ได้ทำอะไร กำลังมีความสุขกับที่ได้หยุดพักหลังจากที่ทำงานมา 27 ปี ทุ่มเทเต็มที่ในการทำงานทางการเมืองให้กับพรรต่อประชาธิปัตย์ โดยยังมีโอกาสพบปะพูดคุยกับพวกเราอยู่เป็นระยะ ๆ ถามไถ่ความเป็นมาต่าง ๆ และจากการที่ได้อยู่การเมืองมาตลอด ก็ยังติดตามการเมืองมาด้วยความห่วงใย ทั้งนี้ตนขอให้กำลังใจแก่ทุกคนที่ทำงาน ไม่ว่าจะเป็นรัฐมนตรี ส.ส. หรือแม้กระทั่งอดีต ส.ส. ที่มีบางคนได้ไปช่วยงานกระทรวงต่าง ๆ และบางคนที่ยังต้องทำงานหนักอยู่ในพื้นที่ตามแบบฉบับนักการเมืองในระบอบประชาธิปไตย

นายอภิสิทธิ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ตนขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ถ้าพวกเราตั้งใจทุ่มเททำงาน คงจะช่วยทำให้หลายสิ่งหลายอย่างประสบความสำเร็จตามความตั้งใจของพวกเรา อย่างไรก็ตาม เมื่อเริ่มต้นปีนี้ก็ดูจะเป็นงานหนักเอามาก ๆ เพราะมีเรื่องที่จะเป็นปัจจัยให้เราต้องช่วยกันทำงานให้บ้านเมืองภายใต้ในสถานการณ์ที่ค่อนข้างยากลำบาก ทั้งโลกภายนอกที่มีความขัดแย้งทางเศรษฐกิจและทางการเมือง รวมถึงมีแนวโน้มที่จะเกิดความรุนแรงเกิดขึ้นได้ในหลาย ๆ ส่วน อีกทั้ง เรายังได้เห็นปัญหาสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ บ้านเมืองมีภาวะเศรษฐกิจและภัยแล้ง จึงขอให้ทุกคนทำงานหนัก

ซึ่งตนขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ขณะเดียวกันต้องยอมรับว่าสถานการณ์การเมืองไทยยังไม่ดีขึ้น เราเป็นพรรคการเมืองที่ต่อสู้ยืนหยัดเรื่องความถูกต้องมาตลอด และต้องเป็นหลักให้กับบ้านเมืองให้ได้ ดังนั้นอะไรที่ผิด เราก็ต้องกล้าบอกว่ามันผิด มิฉะนั้นเราจะไม่แตกต่างจากพรรคอื่น ๆ ประชาชนอาจเสียงไม่ดังมากนัก แต่ลึก ๆ แล้ว คนส่วนใหญ่ยังหวังที่จะเห็นนักการเมืองและพรรคการเมืองที่ดี การที่พรรคเราสามารถอยู่มาได้ 70 กว่าปี เพราะเรามีความแตกต่างจากพรรคการเมืองอื่น ๆ ซึ่งได้ล้มหายตายจากไปมากแล้ว เพราะเรายึดถือความถูกต้อง และเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ ซึ่งเรามั่นใจว่าถ้าเราสามารถรักษาสิ่งเหล่านี้ได้ เราจะสามารถยืนหยัดต่อสู้ทางการเมืองได้ ทั้งนี้ ตนยืนยันว่าหากใครต้องการให้ตนให้คำปรึกษาหรือคำแนะนำ ตนก็ยินดีเสมอ


กำลังโหลดความคิดเห็น...