xs
xsm
sm
md
lg

ขู่ชัดๆ! “ปิยบุตร” ชี้ “ยุบส้มหวาน” สังคมโดนแน่ 3 ผลร้าย ทำลายความหวัง, แตกแยก, ผลักคนอยู่ตรงข้ามสถาบัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ปิยบุตร” ดิ้นเฮือกสุดท้าย ขู่สังคมอย่างแรง ชี้ “ยุบส้มหวาน” โดนแน่ ทำลายความหวังประชาชน, สร้างความแตกแยก, ที่ร้ายแรงคือ ผลักไสคนไปอยู่ฝั่งตรงข้ามสถาบัน

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้(17ม.ค.63) เฟซบุ๊ก Piyabutr Sanghkanokkul ของนาย ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความระบุว่า

“คดีอิลลูมินาติ คือข้อกล่าวหาว่า ธนาธร ผม และพรรคอนาคตใหม่ ล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

คุณณฐพร โตประยูร ผู้ร้อง ก็ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคอนาคตใหม่ และหากศาลสั่งยุบพรรคจริง ผมก็ไม่คิดว่า ผมหรือคุณธนาธรและพลพรรคอนาคตใหม่จะได้รับผลร้ายอะไร เพราะพวกเราก็ยังคงเดินหน้าทำงานการเมืองต่อไป

แต่ผลร้ายจะเกิดขึ้นกับสังคมใน 3 ด้านใหญ่ๆ ก็คือ:

1. การยุบพรรคอนาคตใหม่ คือการทำลายความหวังและความฝันของคนไทยทั้งประเทศ ที่อยากเห็นการเมืองที่ดีกว่าที่เป็นอยู่

2. เกิดการแบ่งแยกกันของช่วงวัย ช่วงอายุของคนในสังคม หรือที่เรียกว่า “Clash of Generations” ที่จะแตกแยกขัดแย้งรุนแรงมากขึ้นไปอีก

3. และที่สำคัญที่สุด นี่จะเป็นอีกครั้งหนึ่งที่เรานำสถาบันพระมหากษัตริย์มาเป็นเครื่องมือในการทำลายล้างศัตรูทางการเมือง คุณกำลังจะผลักไสกลุ่มคนจำนวนมากในสังคม ให้ไปอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างนั้นหรือ??? นี่คืออันตรายที่คุณไม่รู้ตัว หรืออาจรู้แต่ไม่สนใจก็ไม่ทราบ

ฟังคลิปนี้จบแล้ว ก็ขอเชิญทุกท่านไปฟังการแถลงปิดคดีกันแบบเต็มๆ สดๆ จากปากผมได้ที่งาน Future is Now #อย่ากลัวอนาคต ในวันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ที่อาคาร SC3 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต
แล้วเจอกันครับ

ภาพจากแฟ้ม
ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit ของนาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ก็โพสต์หัวข้อ “ในห้วงยามที่บ้านเมืองผิดปรกติและมืดมน”

โดยระบุว่า “พรรคอนาคตใหม่กำเนิดขึ้นอย่างเป็นทางการ ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต

ในห้วงยามที่บ้านเมืองผิดปรกติและมืดมน
ห้วงยามเดียวกันนี้เป็นหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญยิ่งของ
“พรรคอนาคตใหม่”

ผมขอเชิญชวนชาวอนาคตใหม่มาพบกันอีกครั้งที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันพรุ่งนี้ 18 ม.ค.

มาร่วมยืนเคียงข้างเพื่อประกาศร่วมกันว่า #อย่ากลัวอนาคต เพราะปัจจุบันนั้นน่ากลัวเกินกว่าจะทนยอมปล่อยให้เป็นไปตามยถากรรม

เมื่อใดที่เรายังมีความฝัน
เมื่อเรายังไม่ละทิ้งความหวังถึงอนาคตชาติที่ดีกว่านี้ร่วมกัน

เมื่อนั้นก็ยังมี #อนาคตใหม่
-----
Future is Now
#อย่ากลัวอนาคต...

ทั้งนี้เป็นที่ทราบกันดีว่า พรรคอนาคตใหม่ เตรียมจัดงาน “อย่ากลัวอนาคต” ในวันที่ 18 ม.ค.63 นี้เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ที่อาคาร SC3 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ซึ่งโพสต์ของทั้ง นายปิยบุตรและนายธนาธร จงใจที่จะปลุกกระแสให้สาวกไปร่วมงานอย่างคับคั่งนั่นเอง

อีกอย่าง ในวันที่ 21 ม.ค.63 คือวันที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำพิพากษา คดีที่นายณฐพร โตประยูร ผู้ร้อง ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคอนาคตใหม่ เนื่องจากมีการกระทำเข้าข่ายล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข จากพฤติกรรมของแกนนำพรรคทั้งก่อนและหลังตั้งพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งจากมูลเหตุของคดีแล้ว หลายคนเชื่อว่า มีความเป็นไปได้สูงที่จะถูกตัดสินยุบพรรค ส่วนผลจะออกมาอย่างไรอยู่ที่ศาลฯจะพิจารณาวินิจฉัย

แต่อะไรไม่สำคัญเท่ากับ โพสต์ของ “ปิยบุตร” ที่ดูเหมือนจะเป็นการข่มขู่ หรือ ตีปลาหน้าไซเอาไว้ล่วงหน้าหรือไม่ เพื่อให้ศาลรัฐธรรมนูญนำไปชั่งใจ ถึงผลร้ายที่จะเกิดขึ้นตามมา ใน 3 เรื่อง อย่างที่กล่าวอ้าง

ส่วนศาลรัฐธรรมนูญจะรับฟังหรือไม่ เป็นอีกเรื่องหนึ่ง และเหนืออื่นใด ถือว่าเป็นการไม่สมควรอย่างยิ่งที่นายปิยบุตรจะออกมาชี้ประเด็นเช่นนี้ ต่อให้เชื่อมั่นแค่ไหนก็ตาม เพราะดีไม่ดีจะถูกกล่าวหาเป็นการชี้นำศาลได้ หรือว่าไม่กลัว!?


กำลังโหลดความคิดเห็น...