xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” จี้นายกฯ เด้งเลขาฯ ป.ป.ส.จัดการยาเสพติดเหลว ผลาญงบตั้งที่ปรึกษา-ดูงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (แฟ้มภาพ)
ส.ส.กทม.พปชร. รับงง ป.ป.ส.จัดงานทำพิธีเปิดปราบยาเสพติด ทั้งที่เป็นหน้าที่หลัก ย้อนมีผลงานให้เห็นเป็นประจักษ์หรือไม่ ชี้สอบตก เลขาฯควรรับผิดชอบลาออก ติงผลาญงบตั้งที่ปรึกษา-ดูงาน จี้นายกฯจัดการ

วันนี้ (20 ธ.ค.) เมื่อเวลา 12.30 น. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงปัญหายาเสพติดที่กำลังระบาดอย่างหนักทั้งในพื้นที่เขตหลักสี่ และทั่วประเทศว่า ตนทราบจากข่าวว่าทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ได้เปิดปฏิบัติการ 1386 ปราบปรามพื้นที่แพร่ระบาดยาเสพติด ครั้งที่ 2/2563 ตามแผนปฏิบัติการปราบปรามการค้าแพร่ระบาดยาเสพติดเร่งด่วน 4 เดือน ตนรู้สึกงงว่าปฏิบัติการเหล่านี้จำเป็นที่จะต้องมาจัดให้เป็นงานมีประธานมาทำพิธีเปิดด้วยหรือ เพราะการปราบปรามยาเสพติดถือเป็นหน้าที่หลักของ ป.ป.ส.อยู่แล้ว และที่ผ่านมาตนอยากถามไปยังนายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการ ป.ป.ส.ว่าท่านได้ทำผลงานให้เป็นเห็นเป็นที่ประจักษ์หรือไม่

“ในงานดังกล่าวมีการแถลงผลการปฏิบัติการในครั้งนี้ที่สามารถจับผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในระดับขายปลีกให้ผู้เสพ 304 ราย ซึ่งสังคมก็คงจะเกิดข้อกังขาเช่นเดียวกับผม เพราะถ้าดูจากปัญหายาเสพติดที่ระบาดไปทั่ว การจับกุมน่าจะมีจำนวนมากกว่า 304 รายอีกหลายเท่าตัว ผมคิดว่าการทำงานของ ป.ป.ส.ที่ผ่านมาถือว่าสอบตก นายนิยมควรที่จะรับผิดชอบเรื่องนี้ด้วยการลาออก เพราะเท่าที่ทราบว่านายนิยมมักจะใช้งบประมาณไปในการแต่งตั้งที่ปรึกษาจำนวนมากโดยที่ไม่มีความจำเป็น เพราะการปราบปรามยาเสพติดไม่ใช่งานนั่งโต๊ะทำเอกสาร ผมไม่เข้าใจว่านายนิยมตั้งที่ปรึกษามาเพื่ออะไร แถมยังใช้งบประมาณไปกับการไปดูงานที่ต่างประเทศหลายครั้ง เรื่องนี้นายนิยมต้องออกมาให้คำตอบแก่สังคม” นายสิระกล่าว

นายสิระกล่าวต่อว่า หากนายนิยมยังไม่พิจารณาตัวเองว่ามีความเหมาะสมในการดำรงตำแหน่งเลขาธิการหรือไม่ ตนขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงมาตรวจสอบการทำงานของ ป.ป.ส.โดยเอาผลงานเป็นที่ตั้ง หากนายนิยมไม่สามารถทำหน้าที่ได้ นายกรัฐมนตรีก็ควรจะเปลี่ยนให้คนที่มีความรู้ความสามารถมาทำงานแทน เพราะถ้าจะให้นายนิยมทำหน้าที่ต่อ ตนคิดว่าน่าจะเป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณของประเทศชาติให้กับนายนิยมและคณะที่ปรึกษา แต่ประชาชนที่เสียภาษีกับต้องมีคุณภาพชีวิตที่ต่ำจากปัญหายาเสพติดในสังคมกำลังโหลดความคิดเห็น...