xs
xsm
sm
md
lg

“ท่านใหม่” เตือนสติ “ทอน” อย่าแม้แต่คิด “สู้กับคนๆนั้น” ยังไม่สายที่จะขอขมาต่อหน้าพระแก้วมรกต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ท่านใหม่” เตือนสติ “ทอน” อย่าแม้แต่คิด “สู้กับคนๆนั้น” ถ้าคิดจะสู้จริง ก่อนจะสายเกินแก้ ให้เอาพานพุ่ม ดอกไม้ธูปเทียน ไปขอขมาต่อหน้าพระแก้วมรกต

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้(3 ธ.ค.62) เฟซบุ๊ก จุลเจิม ยุคล ของ หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล (ท่านชายใหม่) โพสต์ถึง ธนาธร จึงรุ่งเรือกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โดยระบุว่า

คุณธนาธร พูดให้ชัดเจน หมายถึงใคร “คนๆนั้น” ที่คุณอยากจะต่อสู้ อย่าใช้ถ้อยคำกำกวม เป็นปริศนาให้ประชาชนทั่วพระราชอาณาจักรนี้สับสน กับคำปริศนาที่คุณกล่าวออกไป !!!

ธนาธร ปลุกระดมให้คนรักประชาธิปไตยลุกขึ้นต่อสู้กับ "คนๆ นั้น"

ถ้าคุณธนาธร คิดจะต่อสู้กับ “คนๆนั้น” เช่นนั้นจริง..... ก่อนจะสายเกินแก้ ก็ขอให้เอาพานพุ่ม ดอกไม้ธูปเทียน ไปขอขมาต่อหน้า พระแก้วมรกต ว่าที่พูดออกไปด้วย

ความคะนองปาก แล้วชีวิตคุณจึงจะรุ่งเรืองกิจ ต่อไปในอนาคต

ม.จ. จุลเจิม ยุคล

โพสต์ของ “ท่านชายใหม่” สอดรับกับก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 16.15 น.วันที่ 29 พ.ย.62 ที่รัฐสภา นายธนาธร แถลงถึงการลาออก จากที่ปรึกษาในคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 และอนุกมธ.พิจารณางบท้องถิ่น งบองค์การบริการส่วนจังหวัด ยกเว้น 5 จังหวัดชายแดนใต้

โดยตอนหนึ่ง กล่าวว่า “ในเมื่อพวกเขาไม่ต้องการเห็นผมในสภา ผมก็ไม่ขออยู่ในสภา ผมจึงขอกลับไปอยู่กับประชาชน ผมเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นได้ ก็ต่อเมื่อพี่น้องประชาชนลุกขึ้นยืนตรง ไม่ยอมก้มหัวให้เผด็จการ ไม่ยอมทนกับระบอบที่กดหัวประชาชนไว้อีกต่อไป สิ่งที่อภิสิทธิ์ชนพยายามทำอยู่ในสังคมไทยทุกวันนี้ คือการรวบอำนาจเข้าสู่ตัวเอง และพวกพ้อง และใช้กลไกเครื่องมือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกองทัพ ส.ว. หรือคนร่างรัฐธรรมนูญที่เขาแต่งตั้งมาเอง นั่นคือการรวบอำนาจมาอยู่ที่กลุ่มอภิสิทธิ์ชน ซึ่งเป็นคนส่วนน้อยของประเทศ”

เราจะทำคือการสร้างความเปลี่ยนแปลงที่สร้างสรรค์ การเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้อนาคตของประเทศไทย เป็นอนาคตที่ทุกคนเท่าเทียมกัน อนาคตที่ดอกผลการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ กระจายไปสู่ทุกคนอย่างเท่าเทียม พวกเขาไม่ต้องการเห็นสิ่งนี้ พวกเขาจึงต้องการทำลายเรา หวังเป็นอย่างยิ่งว่าพี่น้องประชาชนจะเห็นความตั้งใจของเรา เห็นความพยายามของเราที่อยากนำความเปลี่ยนแปลงที่ดีสู่สังคมไทย

ผู้สื่อข่าวถามว่า “เขา” ในที่นี้หมายถึงใคร นายธนาธร หัวเราะก่อนตอบว่า “ทุกคนก็น่าจะรู้”

ภาพจากแฟ้ม
สำหรับ พล.อ.หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล หรือ ท่านชายใหม่ เป็นพระโอรสในพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอนุสรมงคลการ กับหม่อมอุบล ยุคล ณ อยุธยา

หม่อมเจ้าจุลเจิม ประสูติเมื่อวันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2490 เป็นพระโอรสในพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอนุสรมงคลการ กับหม่อมอุบล ยุคล ณ อยุธยา (สุฤทธิ์) เป็นพระนัดดาในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ายุคลทิฆัมพร กรมหลวงลพบุรีราเมศวร์ และเป็นพระราชปนัดดาในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

หม่อมเจ้าจุลเจิม ทรงมีเชษฐา เชษฐภคินี และขนิษฐา ร่วมอุทร 4 องค์ คือ มาลินีมงคล อมาตยกุล (ท่านหญิงหยอย; 24 มิถุนายน พ.ศ. 2483) ปัทมนรังษี เสนาณรงค์ (ท่านหญิงเม้า; 12 สิงหาคม พ.ศ. 2484) หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล (ท่านชายมุ้ย; 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2485) หม่อมเจ้านภดลเฉลิมศรี ยุคล (ท่านหญิงยุ้ย; 23 ตุลาคม พ.ศ. 2496)

ทรงศึกษาชั้นประถมที่โรงเรียนวชิราวุธ และชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ก่อนจะได้รับการส่งไปศึกษาต่อจนจบมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียน Kemper Military School รัฐมิสซูรี สหรัฐ

และทรงศึกษาต่อจนจบปริญญาตรีด้านวิศวกรรมไฟฟ้า จากมหาวิทยาลัย Western Pacific University (ปัจจุบันคือมหาวิทยาลัย California Miramar University) และหลักสูตรปริญญาโทด้านการจัดการกีฬา(ข้อมูลจากวิกิพีเดีย)

โพสต์ของ “ท่านชายใหม่” ไม่เพียง ส่งสัญญาณให้เห็นว่า มีนัยสำคัญในคำพูดของ “ธนาธร” ที่สุ่มเสี่ยงต่อการหมิ่นสถาบันเท่านั้น หากแต่ยังมีความเมตตาอย่างสูงที่แนะให้ไปขอขมาไถ่โทษด้วยข้อแก้ตัวว่า “คะนอนปาก” ก่อนจะสายเกินไป นี่แหละวัฒนธรรมไทย ที่พร้อมให้อภัยเสมอเมื่อมีความสำนึกผิด ดีหรือไม่ คนไทยย่อมรู้ดีที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...