xs
xsm
sm
md
lg

“เขา” คือใคร??? ที่จะตั้ง “บิ๊กแดง” เป็นนายกฯต่อจากลงตู่ “ท่านใหม่” จวก “ช่อ” มันเกินไปแล้ว มั้ง!!!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจากแฟ้ม
“ท่านใหม่” โพสต์เฟซบุ๊ก ถามดุ “เขาคนนั้นเป็นใคร” ที่ “ช่อ” ไม่กล้าเอ่ยนาม เป็นบุรุษลึกลับหรือ พร้อมวลีเด็ด “มันเกินไปแล้ว มั้ง”

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้(23 ธ.ค.62) เฟซบุ๊ก จุลเจิม ยุคล ของม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ “ท่านใหม่” โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หัวข้อ “มันเกินไปแล้ว มั้ง .....เขาคนนั้นเป็นใคร เอ่ย !!!! น่าจะเป็นบุรุษลึกลับ ที่ช่อ กลัว เลยไม่กล้าเอยชื่อ”

โดยระบุว่า “ช่อ” เล่นเอง! แฉ แผน “เขา” เตรียม “บิ๊กแดง” เป็นนายกฯ ต่อจาก “ลุงตู่”

“พูด แล้ว เหยียบไว้ตรงนี้ นะ!” หมด “ลุงตู่” มีใครรออยู่รู้มั้ย?.. “เขา” เตรียมใครไว้รู้มั้ย?“บิ๊กแดง”.....บิ๊กแดง นะจ๊ะ....ไม่ใช่พี่น้อง เสื้อแดง" น.ส.พรรณิการ์ กล่าว

“ช่อ พรรณิการ์” ปราศรัย ที่ อุตรดิตถ์. แฉ แผน “เขา” เตรียมดัน บิ๊กแดง เป็น นายกฯ ต่อ “ลุงตู่” ตราบใดที่ ยังใช้ รธน.ฉบับนี้ กม.เลือกตั้ง แบบนี้ อีก 10 ชาติ “ธนาธร” ก็ไม่ได้เป็นนายกฯ .........(แหม ดูถูกหัวหน้าพรรคตัวเอง อย่างนั้นเป็นนายก ชาติที่ 11 ก็แล้วกัน ใครเห็นด้วยยกมือขึ้น)

ทั้งนี้ เมื่อวันนี้ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา ในโลกโซเชียลมีการแชร์วีดีโอคลิปการปราศรัยของ น.ส.พรรณิการ์ วานิช หรือ “ช่อ” ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ระหว่างลงพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญปี 2560 และยกเลิกการเกณฑ์ทหาร

ในตอนหนึ่ง น.ส.พรรณิการ์ ระบุว่า ตราบใดที่ยังมีรัฐธรรมนูญและกฎหมายเลือกตั้งฉบับนี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ คงไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี

และพาดพิงว่า หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ “ลุงตู่” นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม หมดวาระแล้ว ได้เตรียม พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ หรือ “บิ๊กแดง” เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป

"ตราบใดยังมีรัฐธรรมนูญฉบับนี้ กฎหมายเลือกตั้งยังเป็นแบบนี้ อีกสิบชาติธนาธรก็ไม่ได้เป็นนายกฯ หมดลุงตู่มีใครรออยู่รู้ไหม? ไม่รู้ พูดแล้วเหยียบไว้ตรงนี้นะ หมดลุงตู่เขาเตรียมใครไว้รู้ไหม? บิ๊กแดง บิ๊กแดงนะจ๊ะ ไม่ใช่พี่น้องเสื้อแดง"

สำหรับ “บิ๊กแดง” ช่วงเดือนตุลาคม 2562 มีกระแสข่าวว่า มีชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป กระทั่งวันที่ 21 ต.ค. “บิ๊กแดง” กล่าวภายหลังการชี้แจงคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร ปฏิเสธกระแสข่าวดังกล่าว

โดยระบุว่า ตามแนวทางของกฎหมายแล้ว เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เนื่องจากตนยังรับราชการอยู่และเป็นสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.)


ทั้งนี้ ตามรัฐธรรมนูญตนไม่สามารถเป็นไปตามข่าวได้อยู่แล้ว แต่ผู้ใหญ่ที่พูดถึง เพราะมีการป้อนคำถามไป อาจจะเป็นคำตอบต่อเนื่อง อย่าไปซีเรียสเรื่องพวกนี้ และยืนยันว่า ไม่คิดลงเล่นการเมือง เพราะตนเป็นเพื่อนกับนักการเมืองดีกว่า ตนไม่เล่นการเมือง ตนไม่เล่นกับนักการเมือง

อย่างไรก็ตาม ประเด็นอาจไม่ได้อยู่ที่ “บิ๊กแดง” จะได้เป็นนายกฯคนต่อจาก “ลุงตู่” หรือไม่ เพราะน่าจะยังอีกนาน ตราบที่ฝ่ายค้านยังทำงานได้แค่นี้

ประเด็นอาจอยู่ที่ “เขา” ซึ่ง “ช่อ” จงใจที่จะเอ่ยถึงในการพูดเรื่องนี้

ก่อนหน้านี้(29 พ.ย.) ถ้ายังจำกันได้ ขณะนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แถลงข่าวลาออกจากการเป็น กรรมาธิการพิจารณาร่าง พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 และอนุกมธ.พิจารณางบท้องถิ่น งบองค์การบริการส่วนจังหวัด ยกเว้น 5 จังหวัดชายแดนใต้

ตอนหนึ่ง กล่าวว่า “ในเมื่อพวกเขาไม่ต้องการเห็นผมในสภา ผมก็ไม่ขออยู่ในสภา ผมจึงขอกลับไปอยู่กับประชาชน ผมเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นได้ ก็ต่อเมื่อพี่น้องประชาชนลุกขึ้นยืนตรง ไม่ยอมก้มหัวให้เผด็จการ ไม่ยอมทนกับระบอบที่กดหัวประชาชนไว้อีกต่อไป

สิ่งที่อภิสิทธิ์ชนพยายามทำอยู่ในสังคมไทยทุกวันนี้ คือการรวบอำนาจเข้าสู่ตัวเอง และพวกพ้อง และใช้กลไกเครื่องมือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกองทัพ ส.ว. หรือคนร่างรัฐธรรมนูญที่เขาแต่งตั้งมาเอง นั่นคือการรวบอำนาจมาอยู่ที่กลุ่มอภิสิทธิ์ชน ซึ่งเป็นคนส่วนน้อยของประเทศ

เราจะทำคือการสร้างความเปลี่ยนแปลงที่สร้างสรรค์ การเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้อนาคตของประเทศไทย เป็นอนาคตที่ทุกคนเท่าเทียมกัน อนาคตที่ดอกผลการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ กระจายไปสู่ทุกคนอย่างเท่าเทียม พวกเขาไม่ต้องการเห็นสิ่งนี้ พวกเขาจึงต้องการทำลายเรา หวังเป็นอย่างยิ่งว่าพี่น้องประชาชนจะเห็นความตั้งใจของเรา เห็นความพยายามของเราที่อยากนำความเปลี่ยนแปลงที่ดีสู่สังคมไทย”

ผู้สื่อข่าวถามว่า “เขา” ในที่นี้หมายถึงใคร นายธนาธร หัวเราะก่อนตอบว่า “ทุกคนก็น่าจะรู้”

ครั้งนั้น คำพูดที่ดูกำกวม “ท่านใหม่” ก็เคยออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ตั้งคำถามเหมือนกันว่า “เขาคนนั้นเป็นใคร”

กล่าวคือ เมื่อวันนี้ 3 ธ.ค.62 เฟซบุ๊ก จุลเจิม ยุคล ของ ม.จ.จุลเจิม ยุคล (ท่านชายใหม่) โพสต์ถึง ธนาธร หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โดยระบุว่า

“คุณธนาธร พูดให้ชัดเจน หมายถึงใคร “คนๆนั้น” ที่คุณอยากจะต่อสู้ อย่าใช้ถ้อยคำกำกวม เป็นปริศนาให้ประชาชนทั่วพระราชอาณาจักรนี้สับสน กับคำปริศนาที่คุณกล่าวออกไป !!!

ธนาธร ปลุกระดมให้คนรักประชาธิปไตยลุกขึ้นต่อสู้กับ "คนๆ นั้น"

ถ้าคุณธนาธร คิดจะต่อสู้กับ “คนๆนั้น” เช่นนั้นจริง..... ก่อนจะสายเกินแก้ ก็ขอให้เอาพานพุ่ม ดอกไม้ธูปเทียน ไปขอขมาต่อหน้า พระแก้วมรกต ว่าที่พูดออกไปด้วย

ความคะนองปาก แล้วชีวิตคุณจึงจะรุ่งเรืองกิจ ต่อไปในอนาคต”

ดังนั้น ถือว่า คำกล่าวของทั้ง “ช่อ” และ “ทอน” เป็นคำกล่าวที่มี “ยุทธศาสตร์” แฝงอยู่ด้วย โดยเฉพาะพยายามที่จะทำให้รู้ด้วยซ้ำไปว่าหมายถึงอะไร และ “ท่านใหม่” ก็ไม่พลาดที่จะเกาะติด “ยุทธศาสตร์” ดังกล่าวเช่นกัน!


กำลังโหลดความคิดเห็น...