xs
xsm
sm
md
lg

“หมอวรงค์” ฮึ่ม “พวกชังชาติจะลงถนน” สอดรับโซเชียลร้อน “วิ่ง.ไล่.ลุง”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“หมอวรงค์” เดือด แฉพวกชังชาติเริ่มสร้างกระแสเดินลงถนน อ้าง “ปฏิรูปอำนาจ” สอดรับโลกโซเชียลปลุกกันใหญ่ “วิ่ง.ไล่.ลุง”

วันนี้(27 พ.ย.62) เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) มือปราบชังชาติ โพสต์หัวข้อ “พวกชังชาติจะลงถนน”

โดยระบุว่า พวกชังชาติเริ่มสร้างกระแสการเดินลงถนน อ้างเพื่อปฏิรูปอำนาจ และวิจารณ์อำนาจรัฐบาลหลังปฏิวัติ

สิ่งที่น่าสังเกต คนพวกนี้ไม่ยอมพูดถึงเหตุการณ์ก่อนปฏิวัติที่คนนับล้าน ออกมาขับไล่รัฐบาล ถ้าใจเป็นธรรม ศึกษาอดีต และนำมาปรับปรุง ทุกอย่างน่าจะดีขึ้น

เราเห็นเป้าหมายชัดเจนที่เขาอ้างปฏิรูปอำนาจ เท่ากับว่าเขาจะทำทุกอย่างให้ตนเองมีอำนาจ แม้จะหลอกประชาชนมาลงถนน

ถ้าจริงใจที่จะปฏิรูปอำนาจจริงๆ คนของฝ่ายตนเองครองอำนาจมานับสิบปี ไม่เห็นมีความคิดเรื่องปฏิรูปอำนาจ มีแต่ใช้อำนาจไม่ชอบ และใช้อำนาจเพื่อโกง

นี่คือความจริงที่ต้องรู้เท่าทันพวกลัทธิชังชาติ
#ปราบลัทธิชังชาติ
#เลียนแบบฮ่องกง

ภาพจากเฟซบุ๊กธนวัฒน์ วงค์ไชย
ขณะเดียวกัน เป็นที่สังเกตว่า มีการเคลื่อนไหวในโลกโซเซียล จุดกระแสร้อน รวมพลคนเกลียด "ลุง" งานนี้ต้องซี้ดปาก ใส่รองเท้าผ้าใบมาร่วมกันทำลายสถิติ ! "วิ่ง ไล่ ลุง"

โดยเฉพาะโพสต์ของ ธนวัฒน์ วงค์ไชย - Tanawat Wongchai ‪ที่กำลังมีการแชร์และขอความเห็นจากชาวเน็ต ระบุว่า รัฐบาลทหารประสบความสำเร็จอย่างมาก ในการทำให้ภาคประชาชนอ่อนแอ เกลียดกลัวการชุมนุม ทำให้การชุมนุมเป็นเรื่องน่าขยะแขยง‬ ‪

แต่ไม่มีสังคมใดปลดแอกจากผู้มีอำนาจได้โดยไม่ต่อสู้ การเคลื่อนไหวนอกสภาต้องทำไปพร้อมกันกับการเคลื่อนไหวในสภา เพื่อชัยชนะที่แท้จริงของประชาชน

บอลขอเชิญชวนเพื่อนนักเรียน นักศึกษาทุกคน มาร่วมออกแบบการชุมนุมอย่างสร้างสรรค์ไปด้วยกัน‬ ‪

หากใครสนใจทักแชทมาได้เลยนะครับ‬ Ref; https://www.facebook.com/ballbanoffic...

ต่อมา ธนวัฒน์ วงค์ไชย - Tanawat Wongchai ได้โพสต์อีกว่า ‪หากคุณเป็นคนที่ทนลุงไม่ไหว‬ ‪หากคุณเป็นคนที่อยากแสดงออกให้ผู้มีอำนาจเห็น ว่าเราไม่ได้มีดีแค่ในโลกออนไลน์ ติดแฮชแท็กไปวันๆ ‬ ‪

มาร่วมกัน #วิ่งไล่ลุง เปลี่ยนพลังในโลกออนไลน์ให้จับต้องได้ ลงถนนรูปแบบใหม่ ที่ไม่สร้างความเดือดร้อน และไม่ทำให้เข้าทางลุง‬ ‪

แล้วพบกันเร็วๆ นี้นะครับ

จากนั้นมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ‬ (จากเว็บไซต์ https://thaienews.blogspot.com/)

ถ้ายังจำกันได้ ย้อนไปเมื่อวันที่ 18 มี.ค.62 ในทวิตเตอร์ได้มีการติดแฮชแท็ก #บอลบิดเบือน เพื่อประณามพฤติกรรมของ นายธนวัฒน์ วงศ์ไชย หรือ บอล นิสิตคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง มักจะใช้ทวิตเตอร์ส่วนตัว @drballban ซึ่งมีผู้ติดตาม 29,400 ราย แสดงความคิดเห็นและให้ข้อมูลทางการเมืองไปในทางชี้นำ และความจริงเพียงครึ่งเดียว จากความไม่ชอบส่วนตัว หนำซ้ำพบว่ามีผู้สนับสนุนนายธนวัฒน์ ต่างก็รีทวีตข้อความด้วยความรู้สึกที่เห็นด้วย และมีสื่อมวลชนบางสำนัก นำข้อความนายธนวัฒน์ไปเสนอข่าวบ่อยครั้ง โดยไม่มีการตรวจสอบให้รอบด้าน

โดยเฉพาะกรณีล่าสุด วันเลือกตั้งล่วงหน้าเมื่อ 17 มี.ค. ที่ผ่านมา นายธนวัฒน์โพสต์ข้อความระบุว่า “เลือกตั้งรอบนี้ไม่มีการพิมพ์ลายนิ้วมือของเราลงไปที่บัตรเลือกตั้ง นั่นไม่มีอะไรเป็นหลักฐานว่าเป็นบัตรของเรา และง่ายต่อการถูกสับเปลี่ยนบัตรเป็นอย่างมาก อาจมีการเอาบัตรที่เลือกตั้งวันนี้ออกแล้วใส่บัตรที่เลือกลุง (คำว่า “ลุง” พาดพิงถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.) เข้าไปแทนที่ก็ได้” ทั้งที่บนบัตรเลือกตั้งไม่มีปั๊มลายนิ้วมืออยู่แล้ว เพื่อให้การลงคะแนนเป็นความลับ แต่จะให้ลงลายมือชื่อหรือพิมพ์ลายนิ้วมือที่ต้นขั้วของบัตร...(ผู้จัดการออนไลน์)

ก็นับว่าน่าจับตามอง อีกครั้งว่า การออกมาปลุกกระแส “วิ่ง.ไล่.ลุง” ครั้งนี้ จะติดลมบนหรือไม่

โดยเฉพาะวันนี้มีมือปราบระดับพระกาฬ อย่าง “หมอวรงค์” ที่ใช้ความจริงเป็น “อาวุธ” รออยู่แล้ว จะพ้นมือไปได้หรือไม่


กำลังโหลดความคิดเห็น...