xs
xsm
sm
md
lg

ส.ส.อนค.ปัดเอี่ยวย้อมแมวรถหรูขายฝรั่ง อ้างแค่คุยแทนเต็นท์ จ่อฟ้องนักธุรกิจโคนม พร้อมใช้อำนาจ กมธ.สอบตำรวจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"จารึก ศรีอ่อน" โร่เคลียร์ไม่เกี่ยวคดีย้อมย้อมแมวไมล์รถบีเอ็มฯ ซีรี่ย์ 7 อ้างสนิทเจ้าของเต็นท์ แค่อาสาสื่อสารให้ จ่อฟ้องกลับนักธุรกิจโคนม ฐานทำเสียหน้า ลั่นระวังจะเดือดร้อน พร้อมใช้อำนาจ กมธ.ป.ป.ช.เรียก พนง.สอบสวนมาสอบการทำหน้าที่วันนี้ (13พ.ย.) นายจารึก ศรีอ่อน ส.ส.จันทรบุรี พรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีที่ถูกนาย นายแคสเปอร์ บาร์โธดิ นักธุรกิจชาวเดนมาร์ก แจ้งความดำเนินคดี หลังติดต่อซื้อขายรถยนต์มือสองยี่ห้อ BMW รุ่นซีรีย์ 7 ปี 2011 ในราคา 1,450,000 บาท แต่ตรวจสอบพบว่าถูกดัดแปลง เลขไมล์ไม่ตรงความเป็นจริง ว่า ตนไม่ทราบว่าทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงมาจับตน เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องกับการซื้อขายรถคันดังกล่าว เพียงแต่รู้จักและสนิทกับเจ้าของเต้นท์ที่ขายรถยนต์ให้กับนายแคสเปอร์ และบังเอิญได้เจอกันพอทราบว่าเขาเป็นฝรั่งมาซื้อรถ ซึ่งตนพอพูดภาษาอังกฤษได้ก็เลยสื่อสารไป และบังเอิญเขาอยู่ชลบุรีเช่นเดียวกับตน เจ้าของเต็นท์เลยฝากให้ช่วยติดตามดูแลให้ด้วยเท่านั้น

“ขอให้ไปดูว่าเต็นท์ที่ซื้อขายกันเป็นเต็นท์ของผมหรือเปล่า ยืนยันได้เลยว่าไม่ใช่เพราะผมเลิกทำกิจการเต็นท์ซื้อขายรถมานานแล้ว สัญญาซื้อขายก็ไม่ระบุว่าซื้อมาจากผมทำไมอยู่ๆตำรวจมาแจ้งกับผม เอาอะไรมาแจ้งจับ ทำไมไม่ดูข้อเท็จจริง ต้องไปดูว่าเขาซื้อมาจากไหน ลูกค้าก็รู้ดีว่าไม่เกี่ยวกับผม เพียงแต่ผมอยู่ในเหตุการณ์และเป็นส.ส.เลยโยงไปด้วย ขอบอกเลยว่าเดี๋ยวจะเดือดร้อน”

เมื่อถามว่าจะดำเนินการฟ้องกลับหรือไม่ นายจารึกกล่าวว่า ฝ่ายกฎหมายจะดำเนินการฟ้องกลับอย่างแน่นอนเพราะออกหมายจับตนขนาดนั้นทำให้เสียหน้า รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับเรื่องด้วย ตนอยู่ในกรรมาธิการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบด้วยอาจจะต้องเรียกมาสอบว่ามีการดูสัญญาซื้อขายหรือไม่ว่าซื้อมาจากใคร ซึ่งการจะออกมาหมายจับต้องดูที่สัญญาซื้อขายก่อน และพนักงานสอบสวนต้องถามว่าเต็นท์ที่ซื้อมาเป็นของตนหรือไม่ แต่ก็ไม่ซีเรียสถ้าเขาแก้ข่าวให้แล้ว แต่ถ้าดำเนินคดีตนก็เอาเรื่องแน่นอน

เมื่อถามว่าคู่กรณีระบุว่ามีนายจารึกมีพฤติกรรมเบ่งและระบุว่าเป็นส.ส.ไม่สามารถทำอะไรได้ นายจารึกกล่าวว่าก่อนหน้านี้ได้มีความพยายามเจรจาขอขายคืน แต่ทราบว่าไม่สามารถตกลงกันเรื่องราคาได้ ขอยืนยันว่าตนไม่เคยแสดงกิริยาเบ่งหรือกร่างอย่างที่เป็นข่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...