xs
xsm
sm
md
lg

ชื่นมื่นกันทั้งหมู่บ้าน! สาวหล่อหอบ 3 แสน ทอง 5 บาท แต่งสาวสวยที่อุดรฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - ชื่นมื่นกันทั้งหมู่บ้าน งานแต่งหญิงรักหญิงที่อำเภอน้ำโสม เผยทั้งคู่คบหากันมา 9 ปีสร้างเนื้อสร้างตัวจนมีฐานะดีจึงจัดงานแต่งให้ถูกต้องตามประเพณีอีสาน สาวหล่อหอบเงิน 3 แสน ทอง 5 บาท แหวนเพชร 1 วง ขอแต่งสาวสวยเมืองอุดร

วันนี้ (10 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 103 บ้านผากลางนา ต.สามัคคี อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี ซึ่งมีการจัดงานแต่งงาน สาวหล่อ “หญิงแต่งหญิง” น.ส.ปภาดา ศิริณายกุล หรือแก้ว อายุ 39 ปี ชาว อ.หนองกรุงศรี จ.กาฬสินธุ์ สาวหล่อ ในฐานะเจ้าบ่าว ยกขันหมากมาแต่ง น.ส.วริษา สิงหราช หรือหญิง อายุ 32 ปี โดยงานจัดอย่างยิ่งใหญ่ เชิญแขกมาร่วมเป็นสักขีพยานจำนวนมาก

โดยพิธีจัดสไตล์อีสาน บายศรีสู่ขวัญเจ้าบ่าวเจ้าสาว มี นายบุญเพ็ง สิงหราช กับ นางสนุก สิงหราช พ่อแม่เจ้าสาว และนายคำปิว ศรีโนย กับ นางไพฑูรย์ ศรีโนย พ่อแม่เจ้าบ่าว และญาติทั้งสองฝ่ายเป็นสักขีพยาน
ภายในงานมีการตกแต่งด้วยภาพถ่ายของเจ้าบ่าว เจ้าสาว และดอกไม้ประดับอย่างสวยงาม เมื่อเจ้าบ่าวแห่ขันหมากมาถึงบ้านเจ้าสาว ได้ฝ่าด่านประตูเงินประตูทองเข้าไปถึงในบ้าน และนำสินสอด เงินสด 309,999 บาท ทองรูปพรรณหนัก 5 บาท และแหวนเพชร มาวางต่อหน้าพ่อแม่ญาติพี่น้องทั้งสองฝ่าย

เมื่อพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายนับสินสอดครบแล้ว พ่อพราหมณ์เริ่มประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญเจ้าสาวเจ้าบ่าว โดยภายในงานซึ่งจัดโต๊ะจีนเลี้ยงแขกที่มาร่วมงานกว่า 500 คน ต่างเรียกขวัญเจ้าบ่าวและเจ้าสาวกันอย่างสนุกสนาน

น.ส.ปภาดา และ น.ส.วริษา ร่วมกันเปิดเผยว่า เมื่อปี 2553 เจ้าสาวซึ่งกำลังเรียนระดับปริญญาตรีได้ไปทำงานพาร์ตไทม์ช่วงปิดเทอม และพบเจ้าบ่าวซึ่งทำงานโรงงานที่นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง เมื่อแรกพบก็รู้สึกถูกชะตากัน จากนั้นคบหาดูใจกันเรื่อยมา


หลังจากเจ้าสาวเรียนจบ เจ้าบ่าวเห็นว่าการเป็นลูกจ้างในโรงงานชีวิตจะไม่เจริญก้าวหน้า จึงลาออกจากงานมาร่วมกันเปิดธุรกิจคาร์แคร์ ชื่อนกแก้วคาร์แคร์เซอร์วิส ที่ จ.ชลบุรี กิจการเริ่มดีจึงหันมาขายรถยนต์มือสอง ชื่อบริษัทดาศิริทรานสปอร์ต จำกัด


ต่อมาขยายกิจการขนส่งเปิดบริษัทคุณดาศิริทรานสปอร์ต จำกัด มีรถขนส่งสินค้าทั้งรถบรรทุก 6 ล้อ 10 ล้อ และ 18 ล้อ รวม 26 คัน และมีรถร่วมกว่า 100 คัน มีพนักงานกว่า 50 คน มีเงินทุนหมุนเวียนกว่าร้อยล้านบาท

เมื่อธุรกิจประสบผลสำเร็จจึงได้ชักชวนกันมาจัดพิธีแต่งงานให้ถูกต้อง เพื่อพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายจะได้สบายใจ ซึ่งพ่อแม่ก็ไม่ได้ห้ามปรามอะไร จึงนำสินสอดมาสู่ขอเจ้าสาวและจัดพิธีแต่งงานในวันนี้ โดยมีญาติและแขกมาแสดงความยินดี พร้อมอวยพรให้รักและดูแลกันตลอดไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...