xs
xsm
sm
md
lg

อนาคตจันท์ VS อนาคตใหม่ เดี๋ยวก็รู้ “ไผเป็นไผ”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เจ๊ดา” เจ้าเก่า คู่ปรับ “อนาคตใหม่” ปั่นกระแสดูดไฟแรงสูง ใบลาออกปลิวว่อนอีก 97 ใบ #กลับหลังหันให้พรรคสีส้ม #ทางของเราคืออนาคตจันท์

วันนี้(9 พ.ย.) เฟซบุ๊ก เจ๊ดา อนาคตจันท์ โพสต์ข้อความน่าสนใจอย่างยิ่ง ระบุว่า ครั้งที่แล้วเปิดฉาก เริ่มต้นด้วยเจ๊ดา และทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ. 29 คน รอบนี้มีผู้สมัครใจลาออกเพิ่มเติมอีก ทำให้ใบลาออกปลิวว่อนอีก 97 ใบ กับทีมงานเจ๊ดา อนาคตจันท์ ลาออกกันรัวๆ ครบทัพ ครบทีมแล้ว เราไปต่อกันในนาม "อนาคตจันท์" กับเจ๊ดา อนาคตจันท์ เดินหน้าต่อ เพื่อคนจันท์

ปล. ไม่จำเป็นต้องโทรสอบถามนะคะ เวลาสมัคร เสียเงิน 200 ไม่เห็นโทรสอบถามอะไรเลย นี่ลาออกให้ฟรีๆ ทำเป็นโทรเช็คเรียงตัว !!!
02-8215688 ไม่ต้องเช็คนะคะ ยังไงก็ลาออก เปลืองค่าโทรเปล่าๆ !!!

#กลับหลังหันให้พรรคสีส้ม #ทางของเราคืออนาคตจันท์ #โดยคนจันท์เพื่อคนจันท์ #หันหน้าสู้เพื่อบ้านเรา

ทั้งนี้ “เจ๊ดา อนาคตจันท์” ก็คือเพจที่สนับสนุน นางลัดดา จตุอุทัยศรี หรือ “เจ๊ดา” นักธุรกิจเจ้าของโรงแรมใน จ.จันทบุรี

ก่อนหน้านี้(13 ต.ค.) เจ๊ดา อนาคตจันท์ เคยออกมาโพสต์ข้อความวิพากษ์วิจารณ์การคัดเลือกผู้สมัคร อบจ.จันทบุรี พร้อมประกาศลาออกมาสมัครนายก อบจ. โดยอิสระมาแล้ว

รายละเอียดระบุว่า ขอขอบคุณพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้เอาโซ่ตรวนออกจากทีมงานเจ๊ดา อนาคตจันท์ จากการตัดสินใจของพรรค โดยมีคณะกรรมการจังหวัดและกรรมการภาคดูแลและให้ข้อมูลโดยไม่ได้ยึดกติกาที่ว่าไว้แต่ต้น

เมื่อเราได้เข้าไปสัมผัสในนั้นแล้ว ก็อยากให้คนจันท์ตรวจสอบเช่นกัน

ข้อสังเกตเบื้องต้นทำไมคนที่เข้าไปเป็นแนวร่วมรุ่นแรกสมัยเปิดตัวพรรค ถูกเอาออกหมดและกรรมการจังหวัดที่ตั้งขึ้นมาใหม่ถูกแต่งตั้งขึ้นมาโดยคนเดียวคือกรรมการภาค ณ ตอนนี้มีที่มาจากกลุ่ม NGO ซึ่งตรงนี้ก็ผิดระเบียบพรรคแล้ว

เราได้ส่งเรื่องแจ้งไปยังพรรค พรรคก็เพิกเฉย นี่แหละคือสาเหตุที่ทีมงานเราต้องออกมาชี้แจง ถึงความยุติธรรมกับประชาธิปไตย ที่พรรคอนาคตใหม่เรียกร้องมาโดยตลอด

แต่ที่ประจักษ์ต่อสายตาพวกเรามันไม่มีเลย

ถ้าวันนี้เจ๊ดาไม่ออกมาชี้แจง ก็จะเจอคำถามอีกมากมาย
ว่าทำไมพรรคไม่เอาเจ๊ดา ทีมงานเจ๊ดาอนาคตจันท์ได้มีความต้องการลงอิสระ ตั้งแต่ตัดสินใจลงว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.ด้วยจุดประสงค์เดียวคือต้องการเปลี่ยน แล้วทำเมืองจันท์ให้ดีขึ้นเพื่อลูกหลานคนจันท์

ก็ต้องขอขอบคุณ ส.ส.เขต 1 และ 2 ที่มีความตั้งใจจริง ที่จะนำพาบ้านเราก้าวไปด้วยกัน แต่ด้วยกลไกซับซ้อนมากมายที่ไม่ปกติ ก็ขอให้เจ๊ดาสู้เพื่อคนจันท์ในนามอิสระ ที่ตั้งใจมาแต่ต้นซึ่งมีบางท่านหรืออีกหลายๆ ท่านอาจจะคิดไปว่าเมื่อพรรคไม่เอาแล้ว ก็จะมีอาการต่างๆ ตามมา ก็ขอใช้พื้นที่นี้ชี้แจงเลยค่ะ

ซึ่งกรณีแบบนี้ได้เกิดขึ้นในหลายๆ จังหวัด ที่มีกรรมการจากพรรคส่วนกลางได้ส่งคนเข้าไปควบคุมดูแล และก็มีอีกหลายจังหวัดที่เขาสู้เพื่อท้องถิ่นของเขา ถ้าเขามีศักยภาพเพียงพอ ซึ่งไม่จำเป็นต้องอาศัยกระแสพรรค

การบริหารท้องถิ่นต้องให้คนในท้องถิ่น เข้ามาบริหารเงินภาษีของพี่น้องโดยตรง ซึ่งไม่เหมือน ส.ส.ที่เข้าไปเพื่อยกมือในสภา ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนจันท์จะเลือกคนจันท์ด้วยกันซึ่งคือทีมเจ๊ดา

ส่วนอีกทีมที่พรรคเลือกไม่ใช่คนจันท์แน่นอนค่ะ ทั้งตัวผู้สมัครนายกฯ กับรองฯ เลยค่ะ

ภาพจากเฟซบุ๊ก เจ๊ดา อนาคตจันท์
ต้องขอโทษทุกท่านนะค่ะที่ใช้พื้นที่นี้ในการชี้แจง เพราะเจ๊ดาตอบคำถามแต่ละท่านใน inbox ไม่ทันค่ะ และขอขอบคุณแนวร่วมทุกเขตที่มีความห่วงใยกันมาตลอด เราสู้เต็มที่กันได้อย่างอิสระแล้วค่ะ เดินไปด้วยกันเพื่อคนจันท์บริหารโดยคนจันท์ ถ้าจะเปลี่ยนก็ขอให้เปลี่ยนโดยคนจันท์ ไม่มีใครรักเราเหมือนคนจันท์ด้วยกันหรอกค่ะ

ข้อมูลอีกอย่างที่น่าสนใจ ก็คือ ในการเลือกตั้งทั่วไป 2562 พรรคอนาคตใหม่ได้รับเลือกตั้งส.ส.เขตแบบยกจังหวัด คือ เขตเลือกตั้งที่ 1 พ.ต.ท.ดร.ฐนภัทร กิตติวงศา(สารวัตรต๊อก) เขตเลือกตั้งที่ นายจารึก ศรีอ่อน และเขตเลือกตั้งที่ 3 นางสาวญาณธิชา บัวเผื่อน

แต่แปลก ก็คือ ปัญหาการส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งท้องถิ่น อย่างนายก อบจ. และ ส.อบจ. กลับไม่เป็นเอกภาพ และมีความขัดแย้งสูงระหว่างส.ส.กับพรรคด้วย

อย่างกรณี นายจารึก ศรีอ่อน ที่โหวตสวนมติพรรค กรณีพระราชกำหนดโอนอัตรากำลังพลและงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย กระทรวงกลาโหม ไปเป็นของหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ซึ่งเป็นส่วนราชการในพระองค์ พ.ศ. 2562

นายจารึก ได้ออกมาเฟซบุกข้อความพร้อมใส่รูปคู่กับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ว่า “เมื่อวานปรับความเข้าใจกันครึ่งชั่วโมง ตกลงกันไม่ได้เรื่อง อบจ.จันทบุรี ผมต้องการความสามัคคีของพี่ น้องอนาคตใหม่จันทบุรี คืออนาคตใหม่จันทบุรี ไม่ส่งสมัคร อบจ. หัวหน้าต้องการสร้างหลักการของการเมืองใหม่ ยืนยันต้องส่ง ก็ไม่ว่ากัน

เพราะนั้นวันนี้ ในการยกมือโหวต พรก.ผมคิดอย่างไรผมขอทําตามความคิดของผมนะ หัวหน้ามาขอร้องให้ทําตามมติ พรรคซึ่งไม่ตรงกับความคิดผม ผมคงไม่ฟังหัวหน้า เพราะผมขอร้องหัวหน้าเรื่อง อบจ.จันทบุรี พูดให้ เหตุผลจนปากเปียกปากแฉะหัวหน้าก็ไม่ฟังผม อีกเรื่องคือ กรรมาธิการ ผมขอไปอยู่คณะทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อม ผมจะไปทําเรื่องช้างเรื่องที่ดิน ซึ่งเป็นปัญหาของพี่น้องประชาชนชาวจันทบุรีของผม คุยกับอาจารย์ปิยบุตร(ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่)ไม่รู้กี่ครั้ง ท่านก็ไม่ยอมผม หักผม ยอมรับว่าอึดอัดครับ เรียนความในใจให้พี่น้องประชาชนได้ทราบครับ”

นี่แสดงว่า อนาคตใหม่ กับ อนาคตจันท์ ต่อสู้กันแรงขึ้นทุกที ใกล้ทะลักจุดเดือดเต็มทนแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...