xs
xsm
sm
md
lg

"ธนาธร" แชร์คลิป "นวมทอง" เปรยชาติหน้าเกิดมาคงไม่เจอปฏิวัติอีก ขอโทษลูกพรรคสื่อสารน้อยเกินควร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หัวหน้าอนาคตใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กผุดสาส์นแจงสมาชิกบอกขอโทษสื่อสารเพื่อนร่วมทางน้อยเกินควร โบ้ยปัดป้องขวากหนามทำแทบไม่เหลือเวลาสร้างสรรค์สิ่งอื่น แนะควรภูมิใจรอยแผล ขอบคุณมือที่ร่วมสร้างพรรค รับพรรคยังเยาว์ห่างไกลความสมบูรณ์แบบ ลูบหลังพวกออกถือเป็นเกียรติร่วมฝ่าฟันกันมา กล่อมพวกจับมือกอดไหล่ผูกใจให้แน่น เป้าหมายยังอีกไกล พบแชร์คลิปเล่าปม "นวมทอง" ผูกคอดับ ก่อนเปรย "ชาติหน้าเกิดมา คงไม่พบเจอการปฏิวัติอีก"

วันนี้ (31 ต.ค.) เครือข่ายสังคมออนไลน์เฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เผยแพร่สาส์นจากหัวหน้าพรรค ในหัวข้อพรรคอนาคตใหม่คือผู้คนและการเดินทางไกลโดยระบุว่า ถึงเพื่อนร่วมการเดินทางที่เต็มไปด้วยขวากหนามที่เคารพทุกท่าน ตนอยากจะเริ่มต้นสาส์นฉบับนี้ด้วยการขอโทษ เพราะเมื่อมองย้อนกลับไปก็พบว่า ตัวเองสื่อสารกับเพื่อนร่วมทางน้อยเกินกว่าที่ควรจะเป็น อาจจะเพราะขวากหนามที่คอยทิ่มแทงพวกเราตลอดเส้นทางที่ก้าวเดิน ขวากหนามที่เกิดขึ้นจากการที่พวกเรายืนยันในหลักการที่ถูกต้อง ขวากหนามที่เกิดขึ้นจากความพยายามที่จะฉุดรั้งประเทศไทยไม่ให้ก้าวไปข้างหน้า เพียงปัดป้องขวากหนามทั้งหมดนี้ เราก็แทบไม่เหลือเวลาในการสร้างสรรค์สิ่งอื่นตามที่ตั้งใจไว้

นายธนาธร ระบุว่า ถึงอย่างไร เราก็ควรภูมิใจในรอยแผลเหล่านั้น เราต่างทราบกันดีว่า ยิ่งถากถางเส้นทางไปข้างหน้าไกลมากเท่าใด ขวากหนามและบาดแผลก็ยิ่งทวีคูณมากขึ้นเท่านั้น ในแง่หนึ่งรอยแผลจึงเปรียบเสมือนเครื่องยืนยันว่า สองมือเราได้เริ่มลงมือทำ สองเท้าเรายังก้าวเดินไปไม่หยุดย่ำอยู่กับที่ ด้วยเหตุนี้ผมจึงอยากจะจบสาส์นฉบับนี้ด้วยการขอบคุณ จากมือไม่กี่มือที่เริ่มสร้างพรรคอนาคตใหม่ขึ้นมา จากจุดเริ่มต้นที่มีเพียงความฝันและรอบข้างที่ว่างเปล่า มาถึง ณ เวลานี้ ความว่างเปล่านั้นถูกเติมเต็มด้วยเพื่อนร่วมทางกว่า 6,300,000 คน อนาคตใหม่จึงไม่ใช่เพียงชื่อพรรคการเมือง แต่หมายถึงผู้คนซึ่งกำลังเดินทางไกลร่วมกัน

"เราฝันถึงความเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคมที่ก้าวหน้า เสมอภาค และเท่าเทียมเป็นธรรม เราฝันจะสร้างพรรคการเมืองเพื่อภารกิจทางประวัติศาสตร์เหล่านี้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นเดียวกันว่า พรรคอนาคตใหม่ยังเยาว์นัก เรายังห่างไกลจากความสมบูรณ์แบบอยู่มาก เราต้องเรียนรู้และเติบโตจากอุปสรรคและความผิดพลาด นอบน้อมต่อประชาชนและซื่อตรงต่ออุดมการณ์ บนเส้นทางที่ไม่ได้ราบรื่นสดใส และปลายทางยังอีกยาวไกล
บางคนอาจเหน็ดเหนื่อย บางคนอาจต้องการช่วงเวลาสำหรับหยุดพัก บางคนอาจขอละการเดินทางไว้เพียงเท่านี้ บางคนอาจผิดหวัง ขณะที่บางคนอาจค้นพบเส้นทางใหม่ ไม่ว่าจะอย่างไร ขอโปรดรับรู้ว่า
ผมขอขอบคุณอย่างยิ่ง และถือเป็นเกียรติเสมอที่ได้ร่วมเดินทางฟันฝ่ามาด้วยกัน ช่วงเวลาที่ได้แบ่งปันความสุขและร่วมทุกข์กับความเศร้าจะยังตราตรึงอยู่อย่างนั้นไม่เปลี่ยนแปลง" นายธนาธร ระบุ

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ระบุว่า สำหรับพวกเราที่ยังมั่นคงในเส้นทางแห่งอุดมการณ์อยู่ 1 ปีที่พวกเราเดินร่วมกันมาอย่างเหน็ดเหนื่อยนั้น ยังไกลไม่พอที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เจริญงอกงามอย่างที่เราได้วาดฝันกันเอาไว้ จากนี้ต่อไปขอจงจับมือ กอดไหล่ แล้วเอาหัวใจผูกร่วมกันไว้ให้แน่น เป้าหมายยังอีกยาวไกล ขวากหนามยังมีอีกมาก ทว่ายังมีหนทางอยู่เสมอ สำหรับผู้ที่หัวใจไม่ยอมแพ้ พรรคอนาคตใหม่คือการเดินทาง

ลงวันที่ 31 ตุลาคม 2562 ครบรอบ 13 ปี การเสียสละชีวิตของนวมทอง ไพรวัลย์

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้นายธนาธร ได้แชร์คลิปเล่าเรื่องราวครบรอบ 13 ปี การเสียชีวิตของนายนวมทอง ไพรวัลย์ คนขับรถแท็กซี่ ที่ผูกคอเสียชีวิต พร้อมระบุว่า "ชาติหน้าเกิดมา คงไม่พบเจอการปฏิวัติอีก"


กำลังโหลดความคิดเห็น...