xs
xsm
sm
md
lg

“อำนวย” จี้ “ผกก.หนุ่ย” ลาออกราชการ อัดทำ สตช.เสื่อมเสีย ลาราชการไปเดินตามก้นนักโทษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


MGR Online - “อำนวย นิ่มมะโน” สมาชิกคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรมเขียนข้อความจี้ให้ พ.ต.อ.วทัญญู หรือ ผู้กำกับหนุ่ย ลาออกจากราชการ ชี้ ถือเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เผยตัวเองเป็นตำรวจยังอาย

จากกรณีที่วันนี้ (13 ก.ค.) เว็บไซต์ MGR Online ได้นำเสนอภาพ พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย หรือ ผู้กำกับหนุ่ย ผกก.ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ศูนย์พัฒนาด้านการข่าว กองบัญชาการตำรวจสันติบาล เข้าร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบรองชนะเลิศ ระหว่าง อังกฤษ และ โครเอเชีย กับ นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สองพี่น้องอดีตนายกรัฐมนตรี ที่อยู่ระหว่างการหลบหนีหมายจับคดีทุจริตหลายคดี ที่สนามลุซนิกิ สเตเดียม กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อคืนวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา
พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน (แฟ้มภาพ)
ล่าสุด พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน กรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ และอดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 ได้โพสต์ข้อความตำหนิพฤติกรรมดังกล่าวของ พ.ต.อ.วทัญญู ลงในสื่อสังคมออนไลน์ระบุว่า

“ท่าน รองฯ หายไปไหน ทำไมไม่ถามหาใบอนุญาต (ใบลา)

“ความกตัญญูรู้คุณ กับความถูกต้องเหมาะสม” ต้องแยกแยะกันให้ได้!!

ถ้าจะอ้างว่าไม่มีอำนาจจับ (แม้จะมีหมายจับ) เพราะนอกราชอาณาจักรไทย กระผมขอถามว่าคุณเป็นตำรวจอำนาจสืบสวน และการดำเนินการทั้งหลายอื่น เช่น เมื่อรู้ เมื่อเห็น ว่ามีนักโทษ (ศาลฎีกาพิพากษาแล้ว) หลบหนีหมายจับอยู่ ณ ที่ใด คุณต้องทำอย่างไร?

คุณต้องรายงานต่อ สตช.เพื่อดำเนินการขอตัวตามสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน หรือ พ.ร.บ.ว่าด้วยความร่วมมือในทางอาญาฯ หรือไม่ ?? ถ้าไม่ทำ จะถึงขนาดเป็นการละเว้นหรือไม่?? ยิ่งถ้าคุณไปติดตาม ทำหน้าที่ รปภ.ด้วยแล้ว คุณจะตอบคำถามว่าละเว้นหรือไม่ว่าอย่างไร? เมื่อสัปดาห์ที่แล้วก็มีภาพนายตำรวจผู้นี้เดินหิ้วของตามหลังอดีตนายกฯหญิงของไทย ที่อังกฤษ

สตช. เพิ่งเรียกตัวกลับมา อาทิตย์นี้ ทำเยี่ยงนี้อีก ลาออกไปเถอะน้องพี่ขอร้องอย่าให้ สตช. เสื่อมเสียไปมากกว่านี้อีกเลย พี่นั่งประชุมปฏิรูปตำรวจอยู่ที่กฤษฎีกาสัปดาห์ละ 3 วัน (จันทร์ พุธ ศุกร์) บอกตรงๆ พี่อายกรรมการท่านอื่นเค้า ต้องก้มหน้าทุกครั้งเมื่อเค้าถามเรื่องนี้........

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน”


เมื่อทีมข่าว MGR Online สอบถามไปยัง พล.ต.ท.อำนวย เกี่ยวกับข้อความดังกล่าวในสื่อสังคมออนไลน์ พล.ต.ท.อำนวย ยืนยันว่า ข้อความดังกล่าวตนเขียนขึ้นจริง
แฟ้มภาพ พ.ต.อ.วทัญญู ตามถือของให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อปลายเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยปัจจุบัน พ.ต.อ.วทัญญู อยู่ระหว่างการถูกตั้งกรรมการสอบสวน


กำลังโหลดความคิดเห็น...