xs
sm
md
lg

“ชูชาติ” ชูกำจัดอลัชชีในมหาเถรสมาคม ถ้าไม่ใช่ “พุทธะอิสระ” ใครจะทำ ยอมเสียพระองค์นี้คุ้มไหม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะศาลฎีกา (แฟ้มภาพ)
อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา ยกความดีความชอบของอดีตพระพุทธะอิสระ ที่กล้าเปิดหน้าสู้กับสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ย้อนถามคุ้มไหมกับการเสียสละของพระรูปนี้ ย้ำ ต้องกำจัดอลัชชี ในมหาเถรสมาคม ถึงปฏิรูปศาสนาได้ ชี้ ถ้าพุทธะอิสระไม่ทำ ใครจะทำ

วันนี้ (27 พ.ค) นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะศาลฎีกา โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าจับกุม อดีตพระพุทธะอิสระ หรือ หลวงปู่พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม โดยระบุว่า...พระภิกษุธรรมดารูปหนึ่ง ที่อาจหาญลุกขึ้นมาต่อสู้กับระบอบทักษิณ และสมุนบริวารเครือข่ายกินรวบประเทศไทย
.
....พระภิกษุธรรมดารูปหนึ่ง ที่ประกาศต่อสู้กับลัทธิธรรมกาย ที่แผ่ขยายอิทธิพลในมหาเถรสมาคม และสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ มีผลให้มีการล้างบางอาณาจักรสมีธัมมชโย และถูกถอดออกจากตำแหน่งกับถูกดำเนินคดีจนต้องหลบหนีหายตัวไป

.....พระภิกษุธรรมดารูปหนึ่ง ที่ประกาศตนออกมาปกป้องพระเกียรติคุณของอดีตองค์สมเด็จพระสังฆราชเจ้า (สมเด็จพระญาณสังวร) กรณีที่พระองค์ท่านมีพระวินิจฉัยว่า ธัมมชโยต้องอาบัติปาราชิกขาดจากความเป็นพระภิกษุ แต่มหาเถรสมาคมไม่ยอมดำเนินการใดๆ

.....พระภิกษุธรรมดารูปหนึ่ง ที่ออกมาปักหลักต่อสู้กับลูกสมุนบริวารทรราชกินเมือง นักเลงนักรบแดง มือปีนรับงาน โจรอั้งยี่ แดงฮาร์ดคอร์ ในสมรภูมิเลือดที่หลักสี่ - แจ้งวัฒนะ

.....พระภิกษุธรรมดารูปหนึ่ง ที่หาญกล้าออกมาเปิดโปงขบวนการมาเฟียพระเศรษฐีมีอิทธิพลในมหาเถรสมาคม ต่อสู้เปิดโปงขบวนการโกงเงินทอนวัด ภายใต้จีวรแดงในมหาเถรสมาคม และเครือข่ายขบวนการหากินกับวัด ข้าราชการระดับสูงในสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จนมีการดำเนินคดีแก่ทั้งข้าราชการในสำนักงานพุทธศาสนาแห่งชาติ และพระภิกษุชั้นผู้ใหญ่ระดับกรรมการมหาเถรสมาคม

.....พระภิกษุธรรมดารูปหนึ่ง ที่ออกมาต่อสู้เรียกร้องให้จัดระเบียบปฏิรูปสังฆปริมณฑลแห่งพระพุทธศาสนาในประเทศไทย เรียกร้องให้มีการแก้ไขกฎหมายคณะสงฆ์ใหม่ให้สอดคล้องกับพระธรรมวินัย
.
....พระภิกษุธรรมดารูปหนึ่ง ที่ชักชวนลูกศิษย์มาตั้งโรงครัวทำอาหารแจกประชาขนที่มาถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ตั้งแต่เริ่มต้นจนสำนักพระราชวังปิดการให้ประชาชนเข้าไปถวายบังคมพระบรมศพ

.....พระภิกษุธรรมดารูปหนึ่งนั้น ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาวุธปืนร้ายแรง ยกโขยงเข้าไปบุกเข้าจับกุมและทำกันเหมือนกับท่านเป็นมหาโจร หรือหัวหน้าขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่สุด

.....ถามว่าคุ้มไหมกับการเสียสละพระภิกษุธรรมดารูปหนึ่ง กับสิ่งที่จะได้คืนกลับมา คือ การทลายขบวนการอิทธิพลมาเฟียสงฆ์ที่ครอบงำมหาเถรสมาคม กำจัดอลัชชี เปิดโปงอาณาจักรลัทธิขายสวรรค์ เพื่อเปิดทางให้องค์สมเด็จพระสังฆราชได้ทำการปฏิรูปวงการสงฆ์ในประเทศไทย ให้กลับมาสู่แนวทางแห่งพระธรรมวินัยขององค์สมเด็จพระพุทธเจ้า ให้ดำรงอยู่ในครรลองสืบไป

.....โปรดมองให้ลึกซึ้ง มองด้วยปัญญา มองด้วยหัวใจ แล้วจะเห็นความจริงที่ดำรงอยู่
.....หากไม่กำจัดอลัชชี ในมหาเถรสมาคม ไหนเลยจะปฏิรูปศาสนารักษาพระธรรมวินัยพุทธศาสนาไว้ได้
.....ถามว่า คุ้มไหมสำหรับการเสียสละของพระภิกษุธรรมดารูปหนึ่งนามว่า “พระสุวิทย์ ธีรธัมโม”
.....ถามว่า ถ้าพุทธะอิสระไม่ทำ ใครจะทำ ?

..........“ขอกราบพระพุทธะอิสระ ด้วยจิตคารวะอย่างสูงครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...