xs
xsm
sm
md
lg

กองหนุนมาแล้วจ้า!! “เทพเทือก”กลืนน้ำลายรอบที่ล้าน เอาแน่ตั้ง "พรรครวมพลังประชาชาติไทย" ** ยัดไส้กันเนียนๆ!! คลอด ม.44 อุ้ม “ทีวีดิจิทัล”พักหนี้ 3 ปี **เปิดเส้นทาง “สีกาจุ๋ม”!!อดีตนกน้อยในกรงทองของ “น้องเล็ก”ในตระกูลใหญ่แห่งนครปฐม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: นกหวีด


ข่าวปนคน คนปนข่าว** กองหนุนมาแล้วจ้า!! “เทพเทือก”กลืนน้ำลายรอบที่ล้าน เอาแน่ตั้ง "พรรครวมพลังประชาชาติไทย" ได้ “เอนก เหล่าฯ”เป็นหัวหน้า กางชื่อผู้ร่วมก่อการ “สุริยะใส - พิเชษฐ์ - สำราญ”ล้วนเป็นทีมงานข้างกายสมัยทำม็อบ กปปส. ทั้งสิ้น ขาดไม่ได้ก็ “เจ๊ปอง” ถือโทรโข่งจอง “โฆษกพรรค” สวนทางกับ 3 ขุนพลคู่ใจ ที่อาจไม่มาตามนัด

กลืนน้ำลายรอบที่ล้าน .. ไม่กี่วันก่อน “เทพเทือก” สุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. เพิ่งออกตัวว่า ไม่ตั้งพรรคในนาม กปปส. และจะไม่มีพรรคการเมืองชื่อ กปปส.แน่นอน .. ไม่ถึง 48 ชั่วโมงดี ก็มี “ข่าว (ตั้งใจ) หลุด” ออกมาว่า “เด็กเทือก”ได้ประสานไปยัง กกต. ว่าจะเข้าไปจดแจ้งชื่อ "พรรครวมพลังประชาชาติไทย" ตามฤกษ์ดี วันศุกร์ที่ 25 พ.ค.นี้ .. ข่าวแค่นี้อาจจะหาว่า ปรักปรำ ก็ “ลุงกำนัน” ท่านเคยป่าวประกาศว่า จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองตลอดชีวิต .. แต่หากกางรายชื่อ “ผู้ก่อการ” ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีบนเวที กปปส. แถให้สีข้างถลอกก็ฟังไม่ขึ้น .. ตัวหัวหน้าพรรคที่ “อดีตหนุ่ม ซินตึ๊ง” เอนก เหล่าธรรมทัศน์ อดีตหัวหน้าพรรคมหาชน อาจจะยังไม่ชัด .. แต่รายอื่นๆ นี่สิชัดซะยิ่งกว่าชัด ทั้ง พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร - ประสาร มฤคพิทักษ์ - พิเชษฐ์ พัฒนโชติ .. ส่วนแบ็กอัพด้านนโยบาย-วิสัยทัศน์ ก็มี “ยะใส”สุริยะใส กตะศิลา แท็กทีมกับ “เถกิง สมทรัพย์ - สำราญ รอดเพชร” คอยท่าอยู่แล้ว .. ที่ขาดไม่ได้ก็เซเลปคนดัง “เจ๊ปอง” อัญชะลี ไพรีรัก ที่เตรียมเว้นวรรคบทบาทด้านสื่ออีกครั้ง เพื่อมารับบท “โฆษกพรรค” หลังทำหน้าที่โทรโข่งประจำกาย “พี่เทพ” มาตลอด ..
สุเทพ เทือกสุบรรณ, เอนก เหล่าธรรมทัศน์ และ  ณัฎฐพล ทีปสุวรรณ
 อัญชะลี ไพรีรัก  และ  สุริยะใส กตะศิลา
ยังไม่พอ รายชื่อ “ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.”ก็ล้วนแล้วแต่เป็น “สายตรงกำนัน” .. ทั้ง เชน - ธานี เทือกสุบรรณ น้องชายในไส้ของสุเทพ ที่เคยประกาศตั้งพรรคมวลมหาประชาชน ก็ไม่แน่นอน .. สมทบด้วย สุรเชษฐ์ แวอาแซ - เจ๊ะอามิง โตะตาหยง อดีต ส.ส.นราธิวาส ที่ข่าวว่า ตกลงปลงใจทิ้งพรรคประชาธิปัตย์ มาสังกัด “พรรคพี่เทพ” แล้ว .. ที่ต้องจับตาคงเป็น 3 หนุ่ม อดีตผู้แทนเมืองกรุง ที่ผันตัวไปเป็นขุนพล กปปส. เมื่อครั้งชุมนุมใหญ่ .. “เสี่ยจั้ม” สกลธี ภัททิยะกุล รองผู้ว่าฯ กทม. “เสี่ยบี” พุฒิพงษ์ ปุณณกันต์ และ “เสี่ยตั้น” ณัฎฐพล ทีปสุวรรณ .. แม้ทั้ง 3 คนจะแนบแน่นกับ “ลุงกำนัน” มาเก่าก่อน แต่วันนี้ไม่เหมือนเดิมแล้ว เพราะอย่าลืมว่า “สกลธี” ได้เก้าอี้รองผู้ว่าฯ กทม.จากโควต้า “พรรคพลังประชารัฐ” แนวโน้มจะเอนเอียงไป ไม่มาช่วย “เทพเทือก” ก็มีสูง .. ยิ่งมีข่าวหนาหูว่า “เสี่ยตั้น-ณัฎฐพล” และ “มาดามอีฟ” ทยา ทีปสุวรรณ ศรีภรรยา “อดีตท่อน้ำเลี้ยง กปปส.” กำลังถูกดูดมาเป็น “ท่อน้ำเลี้ยงพรรคทหาร”แลกกับตำแหน่ง “เลขาธิการพรรค” กันเลยทีเดียว.

** ยัดไส้กันเนียนๆ!! คลอด ม.44 อุ้ม “ทีวีดิจิทัล”พักหนี้ 3 ปี ซ่อนกลดุลพินิจ “กสทช.” พิจารณา "เด็กดี - เด็กดื้อ" ให้สิทธิพักหนี้ช่องไหนบ้าง “อธิบดีไก่อู” ตีปีก คำสั่งเดียวกันผสมโรงให้ ช่อง 11 กรมประชาฯ รับโฆษณาได้ แก้ปมขัดสนงบฯผลิตรายการดีๆ จากนี้คงได้รับชม “รายการล้างสมองแบบมีคุณภาพ”กันตาแฉะ

ได้ฤกษ์คลอดซะที .. คำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 76/2559 ที่ใช้อำนาจ “มาตรา 44” ออกมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิทัล .. กว่าจะประกาศออกมาได้ก็รอจน “เดดไลน์” วันสุดท้าย (23 พ.ค.) ของนัดชำระค่าธรรมเนียม งวดที่ 5 ให้กับ กสทช. พอดิบพอดี .. สาระสำคัญของมาตรการช่วยเหลือ ก็ไม่ต่างจากที่ประโคมข่าวกันมาก่อนหน้านี้ หลักๆ 2 ข้อ คือ การพักชำระหนี้ 3 ปี และภาครัฐช่วยค่าโครงข่าว (MUX) 50% เป็นเวลา 24 เดือน .. กลายเป็น “ข่าวดี” ที่ทำให้ “หุ้นทีวีดิจิทัล”พาเหรดกัน “เขียวยกแผง” ราคาขึ้นอย่างเริงร่า .. แล้วดูเหมือนจะรู้กันล่วงหน้าว่า คำสั่งออกแน่ 20 ช่องทีวีดิจิทัล ก็เลยแห่มายื่นขอใช้สิทธิตามคำสั่ง หัวหน้า คสช. กันอย่างพร้อมเพรียง .. ขาดไปก็แต่ “ช่อง 7 - เวิร์คพอยท์” ที่ชำระเงินตามกำหนดไปก่อนหน้านี้แล้ว .. แต่ในคำสั่งก็ยังมีการ “ซ่อนกล” อยู่พอสมควร ทั้งในเรื่องทีวีดิจิทัล ที่ให้อำนาจการตัดสินใจแก่ “กสทช.” ในการพิจารณาให้หรือไม่ให้สิทธิการพักชำระหนี้ .. โดยระบุว่า ให้พิจารณาจากพฤติการณ์ก่อนนี้ว่า เคยทำผิดเงื่อนไข หรือฝ่าฝืนคำสั่ง กสทช. หรือไม่ ทำนองว่าต้องเป็น "เด็กดี" ถึงจะได้ “สิทธิพิเศษ” .. การเปิดช่องให้เป็น "ดุลพินิจ" แบบนี้ น่ากังวลจะมีรายการ "เลือกที่รัก มักที่ชัง" ไม่เท่านั้นยังเปิดอ้าซ่าให้ "บิ๊ก กสทช." ไปต่อรองกับบางช่องได้อีกต่างหาก ..
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด
ยิ่งไปกว่านั้น ยังยัดไส้มาแบบเนียนๆ กับประเด็นการให้ กรมประชาสัมพันธ์ หารายได้จากโฆษณา .. เป็นไปตามรีเควส ของ "ท่านไก่อู" พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์คนปัจจุบัน ที่อ้างว่า ขัดสนงบประมาณผลิตรายการดีๆ จนเรตติ้งไม่กระเตื้อง .. ก็เลยผสมโรงขอ "นายกฯตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ช่วยเซ็น มาตรา 44 ให้สถานีโทรทัศน์ NBT มีโฆษณาได้ หวังจูงใจให้ผู้ผลิตมีฝีมือเข้ามาทำรายการกระชาก เรตติ้งกันดูซักตั้ง .. ตามโมเดลรายการคุณภาพ "ขันเป็นข่าว" ที่ "ท่านไก่อู" เคยลงทุนเป็นผู้ดำเนินรายการเอง .. ครั้งนั้นท้ายรายการก็ขึ้นเครดิตโฆษณา "มือถือค่ายเขียว" แต่สุดท้ายฉายได้ไม่กี่เทปก็ปิดตำนานไปอย่างเงียบๆ .. ข่าวปนคนฯ เคยแสดงความกังวลไปแล้วว่า “ช่อง 11 NBT” อยู่ในสถานะ "ทีวีช่องสาธารณะ" เพียงเพื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์เรื่องที่เป็นประโยชน์กับส่วนรวม .. ถ้าให้มีโฆษณาได้ ก็อาจจะถูก “กลุ่มทุน”เข้ามาครอบงำ และใช้ประโยชน์จากสถานะ "ทีวีรัฐ" ได้เช่นกัน .. ก็ต้องรอดูว่า หลักเกณฑ์หาเงินรายได้จากการโฆษณาของปรมประชาฯ ที่ทาง กสทช. จะเป็นผู้ยกร่างนั้น จะเปิด “โอเพ่น” มากน้อยแค่ไหน อย่างไร .. แต่นาทีนี้ก็เพียงพอที่จะนับเป็นความสำเร็จอีกขั้นของ “อธิบดีไก่อู” แล้ว.

**เปิดเส้นทาง “สีกาจุ๋ม”!!อดีตนกน้อยในกรงทองของ “น้องเล็ก”ในตระกูลใหญ่แห่งนครปฐม เลี้ยงดูอุ้มชูจนได้เป็น “นายกเล็กนครชัยศรี” ก่อนสร้างเรื่องเป็นขี้ปากชาวบ้าน ต้องหนีมาเข้าทางธรรม อานิงสงส์ เคยเป็นโต้โผงานใหญ่ลัทธิธรรมกาย เลยกลายเป็นสีกาคนใกล้ชิด “พระผู้ใหญ่วัดสระเกศฯ” ในวันนี้

เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น .. ให้หลังปฏิบัติการตรวจค้นบ้านพัก ร.ท.ฐิติทัตน์ นิพนธ์พิทยา ทหารสังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย ที่ถูกเชื่อมโยงกับ “คดีเงินทอนวัด” ด้วยมีเงินโอนจาก “พระชั้นผู้ใหญ่”ที่เป็น 1 ในผู้ต้องหาคดีเงินทอนวัด ล็อต 3 .. รวมทั้งยังสืบสาแหรก “หมวดฐิติทัศน์”ว่าใกล้ชิดกับ “เจ้าคุณธงชัย” พระพรหมสิทธิ เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ที่เคยเป็น "พระอุปัชฌาย์" ให้สมัยบวช .. ซึ่งบังเอิญว่า “เจ้าคุณธงชัย” ก็มีชื่อเป็น 1 ใน 5 พระผู้ใหญ่ที่ถูก พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการ พศ. แจ้งข้อหาในคดีเงินทอนวัด ล็อตที่ 3 เมื่อไม่นานมานี้ด้วย .. ที่ว่าเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก็การประชุม กรรมการมหาเถรสมาคม (มส.) เมื่อวันก่อน “เจ้าคุณธงชัย” ก็สยบข่าว “นักเลงภูเขาทอง เผ่นออกนอก” เดินทางเข้าร่วมประชุม เผชิญหน้า “ผอ.พงศ์พร” อย่าไม่ยี่หระ .. แต่เรื่องคงไม่จบง่ายๆ เพราะตอนนี้มีตัวละครลับที่เป็น “จิ๊กซอว์สำคัญ” โผล่ขึ้นมา กับรายของ ฑัมม์พร นิพนธ์พิทยา ที่เป็นแม่ของ “หมวดฐิติทัตน์” .. โดย หลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย เคยระบุถึงหญิงรายหนึ่งชื่อ “สีกาจุ๋ม”ว่าสถานะไม่ธรรมดา เป็นคนสนิทของเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ และเป็นผู้จัดการผลประโยชน์ของวัดทั้งหมด .. บังเอิญว่า “ฑัมม์พร” มีชื่อเล่นว่า “จุ๋ม” ซึ่งคนในวัดสระเกศฯ ก็มักเรียกกันติดปากว่า “คุณจุ๋ม” ..
พระพรหมสิทธิ และ ฑัมม์พร นิพนธ์พิทยา
พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ และ หลวงปู่พุทธะอิสระ
เดิมก็สงสัยว่าแล้ว “พระพุทธอิสระ” ไปรู้ตื้นลึกหนาบางของ “คุณจุ๋ม” แต่ใดมา ก็ถึง “บางอ้อ” ก็ด้วย วัดอ้อน้อย อยู่ใน จ.นครปฐม ใกล้ๆกับ “นครชัยศรี” ที่ “ฑัมม์พร“ เคยเป็นนายกเทศมนตรี .. เช็กลึกลงไปก็พบว่า “คุณจุ๋ม” มีพื้นเพเป็นคน ต.ท่าตำหนัก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม แต่กว่าจะถึงวันนี้ ก็มีเส้นทางโลดโผนพอสมควร .. ว่ากันว่า “น้องจุ๋ม” เคยเป็น “นกน้อยในกรงทอง”ของ “น้องเล็ก” ในตระกูลใหญ่แห่ง “เมืองพระปฐมเจดีย์” .. เลี้ยงดูไม่พอ “น้องเล็กบ้านใหญ่” ยังใช้อิทธิพลอุ้มชู “น้องจุ๋ม” จนได้ครองตำแหน่งท้องถิ่นสำคัญที่ว่าไป .. แล้วยังสมนาคุณทั่วถึง ผลักดัน “พ่อน้องจุ๋ม” ปรีชา นิพนธ์พิทยา อดีตข้าราชการด้านศึกษา เล็กๆ จนได้รับเลือกเป็น ส.ว.นครปฐม เมื่อปี 2549 ก่อนมีการรัฐประหารในปีเดียวกัน .. ทว่าในขณะที่กำลังขึ้นหม้อ “น้องจุ๋ม” กลับไปสร้างเรื่องกับ “พนักงานดับเพลิงเทศบาล” จนตกเป็นขี้ปากชาวบ้าน .. มีข่าวว่า “บ้านใหญ่” จะตามเช็กบิล ต้องหนีเอาตัวรอด ยกครัวอพยพจาก จ.นครปฐม มาอยู่ กทม. .. และด้วยอานิสงส์ สมัยมีตำแหน่ง เคยเป็นโต้โผจัดพิธีตักบาตรพระสงฆ์ 1,111 รูป ในโครงการตักบาตรพระ 5 แสนรูป ของ “วัดธรรมกาย”มาก่อน .. ก็เลยทำให้ได้ “เข้าทางธรรม” ใกล้ชิดกับ “พระผู้ใหญ่สายจานบิน” จนไปต้องชะตา “เจ้าคุณธงชัย” ถูกดึงมาช่วยงานวัดสระเกศฯ เป็นหลัก .. มาวันนี้สงสัย “แต้มบุญใกล้หมด” จนกลับมาตกเป็นข่าว มีชื่อพัวพันคดีดัง ในฐานะ “สีกาคนสนิท”ของพระผู้ใหญ่.

ช.ชฎา


กำลังโหลดความคิดเห็น...