xs
xsm
sm
md
lg

“เอกนัฏ” ปัด “สุเทพ” จับมือ “หม่อมหมู” ตั้งพรรค “วัชระ” ปูดมีทหารเดินเกม จับตา “หญิงหน่อย” เนื้อหอม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ (แฟ้มภาพ)
เลขาฯ มูลนิธิมวลมหาประชาชนฯ ปฏิเสธ “สุเทพ” จับมือ “หม่อมหมู” ตั้งพรรค ย้ำจัดยืนไม่กลับ ปชป. ไม่ตั้งพรรค เดินหน้าทำมูลนิธิฯ ด้าน “วัชระ” ทวงคำพูด “สุขุมพันธุ์” กล่อม ส.ส.ให้รักและอยู่ ปชป. ตลอดชีวิต ไม่เชื่อ “ลุงกำนัน” กลืนน้ำลายตัวเอง ปูดกลุ่มทหารตั้งพรรคนอมินีจริง จับตา “คุณหญิงสุดารัตน์” เนื้อหอม

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขานุการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศ (มปท.) กล่าวถึงกรณีแหล่งข่าวอ้างว่า ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม.จะจับมือกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิ มปท. หรือลุงกำนัน ตั้งพรรคการเมืองใหม่ลงในการเลือกตั้งครั้งหน้าว่า งงกับกับข่าวลือที่ถูกนำมารายงานผ่านหน้าหนังสือพิมพ์หลายฉบับ เต้าข่าวทุกวันว่านายสุเทพจะตั้งพรรคใหม่

“ขอยํ้าให้ฟังชัดๆ จุดยืนของลุงกำนันว่า 1. ลุงกำนันไม่กลับพรรคประชาธิปัตย์ 2. ลุงกำนันไม่ตั้งพรรคการเมืองใหม่ 3. ลุงกำนันเดินหน้าทำงานมูลนิธิฯ สรุปสั้นๆ ว่า ข่าวลือเรื่องตั้งพรรคการเมืองนั้น ไม่เป็นความจริง พวกเรา กปปส. พอสู้เสร็จก็กลับบ้าน สู้คดีที่ถูกกล่าวหา บางคนก็ตัดสินใจไปบวช ส่วนอนาคตทางการเมืองนั้นยังไม่ได้คิด ตอนนี้คิดแต่จะสานต่อเจตนารมณ์มวลมหาประชาชนผ่านมูลนิธิฯเท่านั้น ท่ามกลางข่าวลือที่ไม่เป็นความจริง”

ด้านนายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปันย์ กล่าวว่า เป็นการปล่อยข่าวหยั่งเชิงมากกว่าที่จะเป็นจริงเพราะ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์เคยถือแก้วไวน์ยืนกล่อมอดีต ส.ส.กทม.เป็นชั่วโมงเพื่อให้ทุกคนรักพรรค ไม่ย้ายพรรคไปไหน หากถูกปรับเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ขอให้ทุกคนอยู่พรรคประชาธิปัตย์พรรคเดียวไปตลอดชีวิต หากไม่เชื่อให้ถามอดีต ส.ส.โกวิท ธารณาดูได้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ได้ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามพรรคประชาธิปัตย์สองครั้งสองหน ถือเป็นเกียรติประวัติยิ่งใหญ่ในชีวิตแล้วจะย้ายไปตั้งพรรคการเมืองใหม่ร่วมกับทหารและนายสุเทพ ซึ่งไม่น่าจะเป็นไปได้

ส่วนกรณีนายสุเทพได้ประกาศเลิกเล่นการเมืองต่อหน้าคนทั้งโลก ย่อมเป็นไปได้ยากที่จะกลืนคำ ไม่ว่าอยู่เบื้องหน้าหรือเบื้องหลัง เชื่อว่าไม่มีวันลืมพระคุณพรรคประชาธิปัตย์อย่างแน่นอน การประกาศเลิกเล่นการเมืองเป็นการเสียสละของนายสุเทพเพื่อให้มวลชนเห็นว่าบริสุทธิ์ใจในการต่อสู้กับระบอบทักษิณ ถ้าไม่ใช่ชื่อนายสุเทพเป็นผู้นำก็ยากที่จะสำเร็จได้

ส่วนข่าวทหารเกษียณบางกลุ่มกำลังดำเนินการจัดตั้งพรรคนอมินีจริง เท่าที่ทราบบางคนเป็นอดีต ส.ส.อยู่ใน สปท.หรือการเคลื่อนไหวของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ก็เป็นที่เนื้อหอมอยู่ในขณะนี้การจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ของทหารบางกลุ่มจึงเป็นเรื่องจริง

“แต่ผมไม่เชื่อว่า ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์และนายสุเทพจะร่วมกันตั้งพรรคเป็นเรื่องจริง และที่บอกว่าสไตล์การทำงานของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ คล้ายนายชวน หลีกภัย เป็นเรื่องยกยอปอปั้นของพวกลูกหาบแท้ๆ อย่าได้ยก ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ไปเปรียบเทียบกับท่านใดเลย คนกรุงเทพฯ ขอร้อง”


กำลังโหลดความคิดเห็น...