xs
xsm
sm
md
lg

“มนุษย์ป้าสกลนคร” ลงทุนกรี๊ดกลางศูนย์ร้องทุกข์ ร้อง “ประยุทธ์” ช่วยถูกหลานโกงที่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

มุกร้องเรียนนายกฯ ตามรอยป้าไฟไหม้มีมาเรื่อย ล่าสุด มนุษย์ป้าสกลนครกรี๊ด ความยุติธรรมไม่มีในโลก ก่อนร้องไห้ตัวเกร็งเป็นลม ญาติเผยบ้านปลูกมา 37 ปี ถูกหลานตัวแสบรังวัดที่ดิน ก่อนถูกฟ้องศาลสั่งให้รื้อบ้านใน 30 วัน อีกด้าน ผอ.สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข ร้องขอคุ้มครองพยาน อ้างปูดข้อมูลโกงแล้วถูกโทรศัพท์ขู่

วันนี้ (1 ธ.ค.) ที่ศูนย์บริการประชาชน (ชั่วคราว) สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน นพ.สมเกียรติ วัฒนศิริชัยกุล ผอ.สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้คุ้มครองตนเองในฐานะพยาน เนื่องจากถูกคุกคามทางโทรศัพท์ ถูกกลั่นแกล้งและได้รับการปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรม มี นายสุขสวัสดิ์ สุวรรณวงศ์ หัวหน้าฝ่ายประสานมวลชน รับเรื่องร้องเรียนแทน

โดย นพ.สมเกียรติ กล่าวว่า มีโทรศัพท์ โทร. มาข่มขู่คุกคามตน หลังจากที่แจ้งเบาะแสข้อมูลที่ส่อให้เห็นกระบวนการทุจริตที่เกิดขึ้นตั้งแต่ในอดีตและผลประโยชน์ทับซ้อนที่ปรากฏอย่างต่อเนื่องในสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข ทีมสนับสนุนวิชาการของ รมว.สาธารณสุข และ รมช.สาธารณสุข และกรรมการอีกหลายชุด รวมทั้งคณะกรรมการสรรหาและคัดเลือกกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและกรรมการผู้ทรงวุฒิ 7 คน ที่ได้รับการแต่งตั้งจาก ครม. เมื่อวันที่ 18 พ.ย. จึงเสนอต่อนายกฯ ให้พิจารณาสั่งการให้ได้รับการคุ้มครองในฐานะพยาน ตามนัยมาตรา 103/5 แห่ง พ.ร.บ. ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบการการทุจริต พ.ศ. 2542 เพื่อให้ตนได้ทำหน้าที่ในตำแหน่งนี้ต่อไป โดยไม่ถูกแทรกแซงจากฝ่ายการเมือง

อีกด้านหนึ่ง รายงานข่าวแจ้งว่า ได้เกิดเหตุระทึกขึ้นที่ศูนย์บริการประชาชน เนื่องจาก นางเสาวภาพ ทองธิราช ชาวจังหวัดสกลนคร กรีดร้องขึ้นอย่างคับแค้นใจว่า “ความยุติธรรมไม่มีในโลก นายกฯ ช่วยด้วย” พร้อมทั้งร้องไห้ และมีอาการตัวเกร็งจนเป็นลม ระหว่างยื่นหนังสือร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรม ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงที่อยู่ประจำจุดดังกล่าวต้องเข้ามาจับตัวเอาไว้ เพื่อให้คลายจากอาการเกร็งตัว และมีเจ้าหน้าที่ประถมพยาบาลเข้ามาช่วยเหลือบีบนวดและหายามาให้ จนผ่านไป 30 นาทีอาการจึงดีขึ้น

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวเข้าไปสอบถามกับญาติที่พามาทราบว่านางเสาวภาพ มีอาการเครียดเพราะถูกโกงที่ดิน ซึ่งปลูกบ้านพักอาศัยมากว่า 37 ปี โดยที่ดินดังกล่าวเป็นของมารดา ที่ขอแบ่งซื้อมาจาก นางสด เชื้อขาวพิมพ์ เมื่อปี 2521 ต่อมา นายสมจิตร ช่วยรักษา หลานของนางสด ได้ขอยื่นรังวัดที่ดินดังกล่าว และทางกรมที่ดินได้ออกโฉนดให้หลานของนางสด ในปี 2555 และมีการฟ้องร้องดำเนินคดีกันในชั้นศาล แต่เนื่องจากไม่มีความรู้ทางด้านกฎหมาย ทำให้แพ้คดีความ ศาลได้พิพากษาให้รื้อถอนบ้านออกจากที่ดินภายใน 30 วัน ส่งผลให้ครอบครัวได้รับความเดือดร้อน จึงมาร้องขอให้ดำเนินคดีด้วยความชอบธรรม


กำลังโหลดความคิดเห็น...