xs
xsm
sm
md
lg

“ถาวร” ฉะ “ตุ๊ดตู่” รู้ดีใครสั่งฆ่าชายชุดดำ หวั่นความจริงใจ ตร. จี้ “บิ๊กตู่-ไพบูลย์” ล้างความชั่ว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(แฟ้มภาพ)
อดีตรอง หน.ปชป.ซัด “จตุพร” กินอยู่กับปาก รู้ทั้งรู้ใครหวังปิดปากชายชุดดำ แต่ไม่กล้าพูดกลัวโยงตัวใหญ่ ข้องใจความจริงใจ พนง.สอบสวน ไม่ขยายผลสำนวนเดิมช่วงป่วน 52-53 ชี้ “กริชสุดา” แค่สะพานกลับถูกยัดเป็นตัวการ ไม่ยอมขอข้อมูลขยายผลฆ่า “ร่มเกล้า” ชี้ ตร.มีอำนาจชุดเดียวยุคแม้ว จี้ “นายกฯ ตู่-ไพบูลย์” เห็นแก่รุ่นน้องที่ตาย ใช้อำนาจล้างความชั่ว

วันนี้ (16 ก.ย.) นายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.ขอให้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบ.ตร.เรียกตนไปสอบฐานปกปิดซ่อนเร้นสถานที่ให้ชายชุดดำ 4 คนที่มาพบเพื่อขอเงินแลกกับการเปิดเผยข้อมูลกองกำลังชุดดำว่า เป็นพฤติกรรมกินอยู่กับปาก อยากอยู่กับท้อง เพราะรู้ทั้งรู้ว่าใครต้องการฆ่าปิดปากชายชุดดำที่ทำงานแล้วถูกหักหลัง เพราะนายจตุพรเองอยู่ในเหตุการณ์ปลุกปั่นมวลชนทั้งในปี 52-53 ถามว่าใครที่อมเงินที่สัญญาว่าจะให้กับกลุ่มกองกำลังชุดดำติดอาวุธในปี 52-53 แต่คงไม่กล้าเอ่ยปากเพราะกลัวสาวไปถึงตัวใหญ่ ดังนั้นอย่าใช้ลูกไม้ดึงตนไปเป็นเครื่องมือในคดีนี้

นายถาวรกล่าวต่อว่า หากตนถูกคำสั่งเรียกที่ถูกต้องตามกฎหมายก็พร้อมที่จะนำพยาน หลักฐานทั้งหมดที่มีเกี่ยวกับกรณีนี้ไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตามกระบวนการยุติธรรม แต่อยากถามเจ้าพนักงานสอบสวนในคดีนี้เช่นกันว่า 1. เหตุใดพนักงานสอบสวนจึงสอบขยายผลคดีและตั้งฐานความผิดแค่การใช้อาวุธและเครื่องกระสุนในที่สาธารณะ ทำไมไม่ขยายผลสอบโดยประสานกับทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ ที่มีสำนวนเดิมในเรื่องนี้เกี่ยวกับเหตุการณ์สร้างสถานการณ์เพื่อให้เกิดความรุนแรงในช่วงปี 52 ที่ปิดล้อมทำเนียบฯ และช่วงเดือน เม.ย.-พ.ค. ปี 53 2. นางกริชสุดา คุณะเสน เป็นแค่ผู้หญิงคนเดียวที่โอนเงินให้คนชุดดำ แต่เหตุใดถูกสร้างภาพให้กลายเป็นเจ้าแม่ยิ่งใหญ่ ทั้งที่เป็นแค่สะพานเชื่อมไม่ใช่ตัวใหญ่หรือนายทุนเจ้าของเงินตัวจริง 3. พล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม ที่เสียชีวิตเพราะถูกอาวุธชนิดใด และเป็นการสร้างสถานการณ์ล็อกเป้าเพื่อมุ่งหวังอะไร เหตุใดตำรวจเจ้าของคดีจึงไม่ขยายผลขอข้อมูลจากคณะกรรมการธิการสิทธิมนุษยชน วุฒิสภา ที่มีนายสมชาย แสวงการ เป็นประธานที่ทำการสอบสวนข้อมูลจนได้ข้อสรุป ทำไมตัดตอนแค่คดีใช้อาวุธ

“วันนี้ตำรวจที่มีอำนาจก็เป็นชุดเดียวกับยุค พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จึงขอท้านายจตุพรว่า หากผมให้ความร่วมมือบอกกล่าวความจริงแล้ว นายจตุพรพร้อมที่จะไปให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องหรือไม่ เพราะอยู่ในเหตุการณ์ทั้งปี 52-53 ฉะนั้นอย่าทำปากดี และที่สำคัญผมขอถามว่าตำรวจมีความจริงใจในการสืบสาวเพื่อทำความกระจ่างในคดีนี้ต่อสังคมหรือไม่ มากน้อยเพียงใด หรือกลัวอะไรอยู่ และขอวิงวอนไปถึง พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ที่กำกับดูแลกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สั่งการให้ดีเอสไอรื้อคดีที่เกี่ยวข้องตามข้อเท็จจริงของพยาน หลักฐานใหม่ที่ปรากฏ และพล.อ.ประะยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.ที่เพิ่งระบุเองว่า “ถ้าสังคมรู้ถึงคนที่อยู่เบื้องหลังแล้วจะตกใจ” ขอให้มีความกล้าหาญและความจริงใจในการใช้อำนาจกวาดล้างความชั่วออกจากสังคม อย่าให้สังคมอึมครึม อย่างน้อยก็เห็นแก่ พล.อ.ร่มเกล้า นายทหารรุ่นน้องของท่านที่ถูกฆ่าตายในเหตุการณ์นี้ ช่วยหาความเป็นธรรมให้ผู้ล่วงลับและครอบครัวที่ยังอยู่ ไม่ต้องนิรโทษกรรมให้บรรดาแกนนำและคนทำผิด” นายถาวรกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...