xs
xsm
sm
md
lg

“หลวงปู่” เตรียมแผนสอง ไปหัวหินถวายคืนพระราชอำนาจ-ซัด"มาร์ค"หนุนเลือกตั้งก็เป็นปฏิปักษ์ กปปส.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“หลวงปู่พุทธะอิสระ” เตรียมพิธีสวดนพเคราะห์ 5 พ.ค. เผยหาก “สุเทพ” ปิดเกมไม่สำเร็จ จะเคลื่อนขบวนไปปักหลักหัวหิน 3 วัน เพื่อถวายคืนพระราชอำนาจ ตามมาตรา 3 ยืนยัน 6 พ.ค.พร้อมอำนวยความสะดวก “ยิ่งลักษณ์” เข้าชี้แจงปมย้าย “ถวิล” ต่อศาล รธน. ติง “มาร์ค” อยากเป็นฮีโร่ แต่ตอนมีอำนาจไม่ทำอะไร ถ้ายังหนุนเลือกตั้งก็เป็นปฏิปักษ์ กปปส.

วันนี้ (1 พ.ค.) ที่ศูนย์ณาชการแจ้งวัฒนะ หลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ผู้ดูแลการชุมนุมของ กปปส.ที่เวทีแจ้งวัฒนะ กล่าวถึงการระดมมวลชนไปเพื่อถวายคืนพระราชอำนาจ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 3 ว่า จากการรณรงค์ใช้มาตราดังกล่าวเป็นทางออกของประเทศมีกระแสตอบรับที่ดี เวทีแจ้งวัฒนะจึงกำหนดแผนโรดแมปที่ชัดเจนว่าจะเคลื่อนขบวนไปยัง อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นเวลา 3 วัน 3 คืน ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ในวันที่ 16 พ.ค. และจะเดินทางกลับในวันที่ 18 พ.ค. เหตุที่ต้องกำหนดวันชัดเจนเนื่องจากมีเงื่อนไขที่ต้องรอให้ศาลรัฐธรรมนูญและคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พิจารณาชี้มูลความผิด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี เพื่อให้หมดเงื่อนไขก่อนที่จะถวายคืนพระราชอำนาจ

นอกจากนี้ เวทีแจ้งวัฒนะยังต้องเร่งฉวยจังหวะเพื่อไม่ให้รัฐบาลชิงประกาศ พ.ร.ฎ.กำหนดวันเลือกตั้ง อย่างไรก็ตาม เวทีแจ้งวัฒนะไม่ได้ขัดแย้งกับเวทีสวนลุมพินี เพราะเวทีแจ้งวัฒนะพร้อมเข้าร่วมกิจกรรมทั้งวันที่ 5 พ.ค.และวันที่ 14-15 พ.ค. ตามที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ประกาศระดมมวลชนเผด็จรัฐบาล แต่หากยังปิดเกมไม่ได้จะขอให้นายสุเทพและแกนนำคนอื่นๆ หันมาใช้มาตรา 3 ถวายคืนพระราชอำนาจ ในวันที่ 16-18 พ.ค. โดยวิธีการดังกล่าวจะไม่ทำให้แกนนำและผู้ชุมนุม กปปส.เสียความรู้สึกหรือเสียหน้า แต่เป็นการให้เกียรติผู้ร่วมอุดมการณ์

หลวงปู่พุทธะอิสระยังกล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญกำหนดวันเรียกตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์เข้าชี้แจงประเด็นการโยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี จากตำแหน่งเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในวันที่ 6 พ.ค.นี้ว่า จะไม่นำมวลชนไปปิดล้อม แต่จะเปิดทางให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์เข้าชี้แจงได้โดยสะดวก เพราะเวทีแจ้งวัฒนะยืนยันมาตลอดว่าไม่ขัดขวางกระทรวงยุติธรรม ส่วนเสื้อแดงที่ประกาศจะมาปิดล้อมศาลรัฐธรรมนูญในวันดังกล่าว เวทีแจ้งวัฒนะได้เตรียมเครื่องฉีดน้ำและอาวุธชีวภาพไว้รอต้อนรับ มั่นใจว่าป้องกันสถานที่ไม่ให้คนเสื้อแดงมาก่อความวุ่นวายได้ แต่สุดท้ายหากเกิดเหตุปะทะกันศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ต้องรับผิดชอบ ส่วนกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สรุปสำนวนสั่งฟ้องแกนนำ กปปส.จำนวน 58 คนในวันนี้ (1 พ.ค.) ก็ถือเป็นขบวนการสกัดกั้นไม่ให้มีการเคลื่อนมวลชนไปใกล้เขตพระราชฐาน

หลวงปู่พุทธะอิสระกล่าวถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินสายเจรจากับหลายกลุ่มบุคคลว่า เป็นธรรมชาติของนักการเมืองที่ต้องแสดงบทบาทเพื่อให้รู้ว่ามีตัวตนและเป็นฮีโร่ แต่สุดท้ายก็ต้องจบที่มีเลือกตั้งหรือไม่เลือกตั้ง หากนายอภิสิทธิ์เห็นด้วยต่อการเลือกตั้งก็ต้องเป็นปฏิปักษ์กับ กปปส. เราไม่ได้ให้ได้ความสำคัญกับนายอภิสิทธิ์ ช่วงที่มีอำนาจยังไม่สามารถจัดการใดๆ ได้ ปล่อยเวลาให้สูญเปล่า เวทีแจ้งวัฒนะยืนยันว่าจะขัดขวางไม่ให้มีการเลือกตั้ง ในเร็วๆ นี้จะนัดพูดคุยกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าหากยังดันทุรังจัดการเลือกตั้งจนทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม กกต.ต้องร่วมรับผิดชอบด้วย

รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า วันนี้ หลวงปู่พุทธะอิสระได้เตรียมการจัดพิธีสวดนพเคราะห์สวดชุมนุมเทวดาในช่วงเช้าวันที่ 5 พ.ค.นี้ ส่วนเวลา 17.00 น.จะมีพิธีหล่อรูปเหมือนหลวงปู่พุทธะอิสระท่ายืนถือพัดขนนก ขนาดสูง 9 นิ้วไม่รวมฐาน ที่มีชื่อว่าหลวงปู่พุทธะอิสระ “พระของแผ่นดิน” รุ่น “กูคือผู้ชนะ” เพื่อให้ประชาชนนำไปบูชาและนำรายได้เป็นค่าใช้จ่ายในการชุมนุมที่เวทีแจ้งวัฒนะ
กำลังโหลดความคิดเห็น...