xs
xsm
sm
md
lg

“สุเทพ” ประกาศปิดออมสิน สนง.ใหญ่ 20 ม.ค. จี้จับมือบึ้มบรรทัดทองใน 3 วัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“สุเทพ” ประกาศปิดธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ 20 ม.ค. เพื่อป้องกันแบงก์เจ๊ง หลังรัฐบาลเตรียมเอาเงินไปโปะโครงการจำนำข้าว พร้อมเตือนบอร์ดกรุงไทยอย่าให้รัฐบาลยืมเงิน จี้ตำรวจหาตัวคนร้ายบึ้มบรรทัดทองให้ได้ใน 3 วัน สั่งมวลชน กปปส.ปิดสถานที่ราชการทั่วประเทศให้หมดโดยเริ่มจาก 14 จังหวัดภาคใต้ก่อน จากนั้นพุ่งเป้าปิดบ้านนายกฯ-รัฐมนตรี


วันนี้ (19 ม.ค.) เมื่อเวลา 20.08 น. ที่เวทีการชุมนุมของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ที่บริเวณแยกปทุมวัน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ปราศรัยบนเวทีตอนหนึ่งว่า วันนี้ได้ข่าวมาว่าพวกเขากำลังรวบรวมกำลังคนร้ายในประเทศให้มาทำร้ายพวกเรา นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นัดสมุนสั่งงานที่ร้านเบียร์หิมะ ตนขอประกาศว่าถ้ามาทำร้ายประชาชน นายจารุพงศ์จะเป็นอีกคนที่จะไม่มีแผ่นดินอยู่ นอกจากนี้ ตนขอประกาศให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หรือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะสั่งการให้สมุนทรราชไปเอาคนร้ายเพื่อจะมาทำร้ายข่มขู่พวกเรากี่ครั้ง ขอบอกให้รู้ว่ามวลมหาประชาชนไม่กลัว ส่วนการที่ประกาศจะดักยิงตนนั้น ตนเดินขบวนติดต่อกัน 3 วันแล้ว เช้าวันนี้เวลา 10.00 น. นำประชาชนเดินบนถนนลาดพร้าวจนถึงเวลา 18.00 น. มวลชนมาต้อนรับเราแสนกว่าคนสองฝั่งถนน วันนี้เงินบริจาคของเราได้มากถึง 14 ปี๊บ

นายสุเทพกล่าวต่อว่า เหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้นที่เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิมีมวลชนบาดเจ็บ 28 คน เป็นผู้หญิง 5 คน เป็นผู้ชาย 23 คน และมีผู้สื่อข่าวผู้หญิงสังกัดหนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ได้รับบาดเจ็บด้วย สำหรับผู้บาดเจ็บสาหัสขณะนี้มีอยู่ 7 คน ทั้งนี้ การกระทำดังกล่าวถือเป็นพฤติกรรมของคนในตระกูลชินวัตรที่ทำกับประชาชน การเอาระเบิดสังหารขว้างในหมู่ประชาชนถือเป็นการกระทำที่เลวร้ายมาก ซึ่งตนได้ให้นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ แกนนำ กปปส.ไปดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมด

“คนของเราบาดเจ็บเพื่อดูแลชาติและแผ่นดิน ยิ่งทำให้เราเจ็บปวด วันนี้ผมไปพิธีรดน้ำศพนายประคอง ผมกำลังดูอยู่ว่าจะช่วยเหลือครอบครัวนายประคอง ชูจันทร์ ผู้ชุมนุม กปปส.ที่เสียชีวิต เมื่อวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมาอย่างไร เพราะครอบครัวของเขาเดือดร้อน เราจะไม่ทอดทิ้งพี่น้องเราและครอบครัวของนายประคอง ซึ่งผมกำลังดูอยู่ว่าเงินช่วยเหลือจาก กปปส.เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศ (คปท.) และเงินที่ครอบครัวผมบริจาค จะรวมเป็นก้อนคาดว่าอาจจะได้ประมาณ 10 ล้านบาท และเราเคลื่อนย้ายศพนายประคองไปที่จังหวัดภูเก็ต เราจะดูแลอย่างดีเราจะไม่ทิ้งกัน” นายสุเทพกล่าว

นายสุเทพกล่าวต่อว่า รัฐบาลทำโครงการจำนำข้าวโกงกินไปหลายแสนล้าน ขาดทุน 4 แสนล้านบาท อยู่ในตระกูลชินวัตรทั้งหมด วันนี้ไปบังคับธนาคารธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ธนาคารไม่ยอม รัฐบาลจึงไปเอาเงินจากธนาคารออมสินเพื่อให้ชาวนาในโครงการจำนำข้าว ซึ่งตั้งแต่วันที่ 20 ม.ค. เราจะเดินตรวจตรา เพราะยังมีสถานที่ราชการที่ทำงานได้ เราจะเดินไปปิดให้หมดทุกแห่ง และตนตัดสินใจแล้วว่าจะไปปิดธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ในวันที่ 20 ม.ค.ด้วย เพราะลูกหลานของผู้บริหารธนาคารเขียนจดหมายมาถึงตน พนักงานทำหนังสือร้องเรียนมาถึงตนให้ไปปิดธนาคารออมสิน เพราะไม่ธนาคารจะเจ๊ง ตนไปปิดเพื่อปกป้องสิทธิของผู้ฝากเงิน

“วันนี้ขอเตือนธนาคารกรุงไทย อย่าเป็นขี้ข้าระบอบทักษิณ เตือนคณะกรรมการ บอร์ดผู้บริหารธนาคารกรุงไทยถ้าเอาเงินให้รัฐบาลยืมเราจะไปปิดธนาคารเพื่อรักษาผลประโยชน์ของเจ้าของเงินฝาก อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปมวลมหาประชาชนเริ่มที่ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ ให้ดำเนินการปิดศาลากลาง ที่ว่าการอำเภอ และสถานที่ราชการทุกแห่ง ภาคกลางก็เช่นกัน ส่วนภาคเหนือและภาคอีสานถ้าพร้อมก็สามารถดำเนินการได้ทันที ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนไม่ต้องไปเพ้อเจ้อกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่เดินหน้าเลือกตั้ง และการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. ไม่เกิดขึ้นแน่นอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่มีวันไปถึงวันเลือกตั้งและชนะเลือกตั้งเพราะเราจะจัดการให้จบก่อนวันที่ 2 ก.พ.ให้ได้” นายสุเทพกล่าว

นายสุเทพกล่าวอีกว่า ส่วนการที่นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ในฐานะกำกับดูแลศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ระบุว่าเหตุระเบิดที่ถนนบรรทัดทองผู้ชุมนุมโยนระเบิดใส่กันเอง ถือว่านายสุรพงษ์ชิงหมาเกิด ไม่ทราบว่าพูดได้อย่างไร และถ้าภายใน 3 วันนี้รัฐบาลไม่สืบหาคนร้ายที่ก่อเหตุที่ถนนบรรทัดทอง แล้วมาใส่ร้ายพวกเรา เราจะจัดการ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) และคนในคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะไม่เอาไว้ 3 วันนี้ถ้ายังใส่ร้ายอยู่ต้องเจอกับประชาชนแน่ แต่ถ้าดำเนินการไม่ได้ก็อย่าไปใส่ชุดตำรวจ

โดยก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 19.00 น. นายสุเทพได้ขึ้นปราศรัยที่เวทีห้าแยกลาดพร้าวด้วยว่า ที่ผ่านมามีคนเสียชีวิตไปแล้วจากการลอบยิง และขว้างระเบิดถึง 3 คน ดังนั้นเราจะไม่ยอมให้พี่น้องร่วมอุดมการณ์ของพวกเราเสียชีวิตไปโดยเปล่าประโยชน์ เราต้องสืบสานปณิธานเหล่านี้ ในการต่อสู้ให้แข็งแรงยิ่งขึ้นจนสามารถขจัดระบอบทักษิณให้หมดไปจากแผ่นดินไทยให้ได้

ภายในอาทิตย์หน้าเราต้องปิดส่วนราชการทั้งหลายให้หมด ไม่ให้เหลือเป็นเครื่องมือของระบอบทักษิณอีกต่อไป แล้วขอให้มวลชนในจังหวัดต่างๆที่มีอุดมการณ์เดียวกับเราปิดสถานที่ราชการให้หมดทั่วประเทศ เท่าที่เราจะสามารถทำได้ โดยจะเริ่มจาก 14 จังหวัดภาคใต้ก่อน ไล่ขึ้นมาภาคกลาง และภาคเหนือ-อีสาน ในบางจังหวัดที่มวลมหาประชาชนของเราแข็งแรงพอ และเมื่อทำอย่างนี้เสร็จแล้วในสัปดาห์หน้า พวกเราที่อยู่กรุงเทพฯก็จะไปปิดบ้านนายกฯ และคณะรัฐมนตรีให้หมด เอานกหวีดไปเป่าใส่ให้หูแตกไปเลย เราไม่มีความรุนแรงอย่างอื่น เพราะเป็นพลเมืองดี สู้ด้วยสันติวิธี
กำลังโหลดความคิดเห็น...