xs
sm
md
lg

"สุเทพ" ประกาศปิดธ.ออมสิน 20 ม.ค. จี้จับมือบึ้มบรรทัดทองใน 3 วัน

เผยแพร่:

“สุเทพ” ประกาศปิดธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ 20 ม.ค. เพื่อป้องกันธนาคารเจ๊งหลังรัฐบาลเตรียมเอาเงินไปโปะโครงการจำนำข้าว พร้อมเตือนบอร์ดกรุงไทยอย่าให้รัฐบาลยืมเงิน จี้รัฐบาลหาตัวคนร้ายบึ้มบรรทัดทองให้ได้ใน 3 วัน สั่งมวลชน กปปส. ปิดสถานที่ราชการทั่วประเทศให้หมดโดยเริ่มจาก 14 จังหวัดภาคใต้ก่อน จากนั้นพุ่งเป้าปิดบ้านนายกฯ - รัฐมนตรี

วันนี้ (19 ม.ค.) เมื่อเวลา 20.08 น. ที่เวทีการชุมนุมของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ที่บริเวณแยกปทุมวัน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวปราศรัยบนเวทีตอนหนึ่งว่า วันนี้ได้ข่าวมาว่าพวกเขากำลังรวบรวมกำลังคนร้ายในประเทศ ให้มาทำร้ายพวกเรา นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นัดสมุนสั่งงานที่ร้านเบียร์หิมะ ตนขอประกาศว่าถ้ามาทำร้ายประชาชน นายจารุพงศ์จะเป็นอีกคนที่จะไม่มีแผ่นดินอยู่ นอกจากนี้ ตนขอประกาศให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หรือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะสั่งการให้สมุนทรราชไปเอาคนร้ายเพื่อจะมาทำร้ายข่มขู่พวกเรากี่ครั้ง ขอบอกให้รู้ว่ามวลมหาประชาชนไม่กลัว ส่วนการที่ประกาศจะดักยิงตนนั้น ตนเดินขบวนติดต่อกัน 3 วันแล้วเช้าวันนี้เวลา 10.00 น. นำประชาชนเดินบนถนนลาดพร้าวจนถึงเวลา 18.00 น.มวลชนมาต้อนรับเราแสนกว่าคนสองฝั่งถนน วันนี้เงินบริจาคของเราได้มากถึง 14 ปี๊บ

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า เหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้นที่เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิมีมวลชนบาดเจ็บ 28 คน เป็นผู้หญิง 5 คน เป็นผู้ชาย 23 คน และมีผู้สื่อข่าวผู้หญิงสังกัดหนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ได้รับบาดเจ็บด้วย สำหรับผู้บาดเจ็บสาหัสขณะนี้มีอยู่ 7 คน ทั้งนี้การกระทำดังกล่าวถือเป็นพฤติกรรมของคนในตระกูลชินวัตรที่ทำกับประชาชน การเอาระเบิดสังหารขว้างในหมู่ประชาชนถือเป็นการกระทำที่เลวร้ายมาก ซึ่งตนได้ให้ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ แกนนำกปปส.ไปดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งหมด

“คนของเราบาดเจ็บเพื่อดูแลชาติและแผ่นดิน ยิ่งทำให้เราเจ็บปวด วันนี้ผมไปพิธีรดน้ำศพนายประคอง ผมกำลังดูอยู่ว่าจะช่วยเหลือครอบครัวนายประคอง ชูจันทร์ ผู้ชุมนุมกปปส.ที่เสียชีวิต เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่ผ่านมาอย่างไร เพราะครอบครัวของเขาเดือดร้อน เราจะไม่ทอดทิ้งพี่น้องเราและครอบครัวของนายประคอง ซึ่งผมกำลังดูอยู่ว่าเงินช่วยเหลือจากกปปส.เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฎิรูปประเทศ (คปท.) และเงินที่ครอบครัวผมบริจาค จะรวมเป็นก้อนคาดว่าอาจจะได้ประมาณ 10 ล้านบาท และเราเคลื่อนย้ายศพนายประคองไปที่จังหวัดภูเก็ต เราจะดูแลอย่างดีเราจะไม่ทิ้งกัน” นายสุเทพ กล่าว

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า รัฐบาลทำโครงการจำนำข้าวโกงกินไปหลายแสนล้าน ขาดทุนสี่แสนล้านบาทอยู่ในตระกูลชินวัตรทั้งหมด วันนี้ไปบังคับธนาคารธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส.)ธนาคารไม่ยอม รัฐบาลจึงไปเอาเงินจากธนาคารออมสินเพื่อให้ชาวนาในโครงการจำนำข้าว ซึ่งตั้งแต่วันที่ 20 ม.ค. เราจะเดินตรวจตรา เพราะยังมีสถานที่ราชการที่ทำงานได้ เราจะเดินไปปิดให้หมดทุกแห่ง และตนตัดสินใจแล้วว่าจะไปปิดธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ในวันที่ 20 ม.ค.ด้วย เพราะลูกหลานของผู้บริหารธนาคารเขียนจดหมายมาถึงตน พนักงานทำหนังสือร้องเรียนมาถึงตนให้ไปปิดธนาคารออมสิน เพราะไม่ธนาคารจะเจ๊ง ตนไปปิดเพื่อปกป้องสิทธิของผู้ฝากเงิน

“วันนี้ขอเตือนธนาคารกรุงไทย อย่าเป็นขี้ข้าระบอบทักษิณ เตือนคณะกรรมการ บอร์ดผู้บริหารธนาคารกรุงไทยถ้าเอาเงินให้รัฐบาลยืมเราจะไปปิดธนาคารเพื่อรักษาผลประโยชน์ของเจ้าของเงินฝาก อย่างไรก็ตามตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปมวลมหาประชาชนเริ่มที่ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ ให้ดำเนินการปิดศาลากลาง ที่ว่าการอำเภอ และสถานที่ราชการทุกแห่ง ภาคกลางก็เช่นกัน ส่วนภาคเหนือและภาคอีสานถ้าพร้อมก็สามารถดำเนินการได้ทันที ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนไม่ต้องไปเพ้อเจ้อกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่เดินหน้าเลือกตั้ง และการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. ไม่เกิดขึ้นแน่นอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่มีวันไปถึงวันเลือกตั้งและชนะเลือกตั้งเพราะเราจะจัดการให้จบก่อนวันที่ 2 ก.พ.ให้ได้” นายสุเทพ กล่าว

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า ส่วนการที่นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ในฐานะกำกับดูแลศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ระบุว่าเหตุระเบิดที่ถนนบรรทัดทองผู้ชุมนุมโยนระเบิดใส่กันเอง ถือว่านายสุรพงษ์ชิงหมาเกิด ไม่ทราบว่าพูดได้อย่างไร และถ้าภายใน 3 วันนี้รัฐบาลไม่สืบหาคนร้ายที่ก่อเหตุที่ถนนบรรทัดทอง แล้วมาใส่ร้ายพวกเรา เราจะจัดการ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.)และคนในคณะรัฐมนตรี(ครม.) จะไม่เอาไว้ 3 วันนี้ถ้ายังใส่ร้ายอยู่ต้องเจอกับประชาชนแน่ แต่ถ้าดำเนินการไม่ได้ก็อย่าไปใส่ชุดตำรวจ

โดยก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 19.00 น. นายสุเทพ ได้ขึ้นปราศรัยที่เวทีห้าแยกลาดพร้าวด้วยว่า ที่ผ่านมามีคนเสียชีวิตไปแล้วจากการลอบยิง และขว้างระเบิด ถึงสามคน ดังนั้นเราจะไม่ยอมให้พี่น้องร่วมอุดมการณ์ของพวกเราเสียชีวิตไปโดยเปล่าประโยชน์ เราต้องสืบสานปณิธานเหล่านี้ ในการต่อสู้ให้แข็งแรงยิ่งขึ้นจนสามารถขจัดระบอบทักษิณให้หมดไปจากแผ่นดินไทยให้ได้

ภายในอาทิตย์หน้าเราต้องปิดส่วนราชการทั้งหลายให้หมด ไม่ให้เหลือเป็นเครื่องมือของระบอบทักษิณอีกต่อไป แล้วขอให้มวลชนในจังหวัดต่างๆที่มีอุดมการณ์เดียวกับเราปิดสถานที่ราชการให้หมดทั่วประเทศ เท่าที่เราจะสามารถทำได้ โดยจะเริ่มจาก 14 จังหวัดภาคใต้ก่อน ไล่ขึ้นมาภาคกลาง และภาคเหนือ - อีสาน ในบางจังหวัดที่มวลมหาประชาชนของเราแข็งแรงพอ และเมื่อทำอย่างนี้เสร็จแล้วในสัปดาห์หน้า พวกเราที่อยู่กรุงเทพฯก็จะไปปิดบ้านนายกฯและคณะรัฐมนตรีให้หมด เอานกหวีดไปเป่าใส่ให้หูแตกไปเลย เราไม่มีความรุนแรงอย่างอื่น เพราะเป็นพลเมืองดี สู้ด้วยสันติวิธี
กำลังโหลดความคิดเห็น...