xs
xsm
sm
md
lg

“สุกำพล” ปัดกลุ่มยึดอำนาจเดิม สะสมกำลังเตรียมล้มรัฐบาล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต (แฟ้มภาพ)
“สุกำพล” ยืนยันไม่มีข่าวกลุ่มยึดอำนาจเดิมสะสมกำลังที่ฉะเชิงเทราเตรียมล้มรัฐบาลตามที่แกนนำแก๊งแดงปล่อยข่าว ระบุจากการติดตามสถานการณ์ยังไม่เห็นมีใครทำเช่นนั้น บอกหากช่วงเมษาฯ การเมืองร้อนก็ต้องค่อยๆ แก้กันไป ขณะเดียวกันหอบสื่อไปยะลาให้สัมผัสการทำงานของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ภาคใต้พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนนำคณะสื่อมวลชนลงพื้นที่กองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อเยี่ยมชมกิจกรรมเปิดโปงแผนปฏิบัติการขบวนการบีอาร์เอ็น โคออร์ดิเนต และรับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์ในภาพรวมจาก พล.ท.อุดมเดช ธรรมสาโรรัชต์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ถึงกรณีที่นายวรชัย เหมะ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพื่อไทย ระบุว่าขณะนี้มีการสะสมกองกำลังที่ จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อต้องการล้มล้างรัฐบาล โดยเฉพาะการสะสมกองกำลังที่เคยยึดอำนาจว่า อย่ากระพือข่าวและอย่าไปยุ่งมาก รวมทั้งอย่าให้ความสำคัญมาก และขอร้องว่าอย่าให้นำไปเป็นประเด็นน้ำผึ้งหยดเดียว ทั้งนี้เราก็ได้ติดตามดูอยู่ ไม่มีใครที่จะทำเช่นนั้น และขอว่าอย่าไปนำเป็นข่าวมาก

ส่วนที่มีมีหลายฝ่ายออกมาแสดงความเป็นห่วงเกรงว่าจะช่วงเดือน เม.ย. การเมืองจะมีความร้อนแรงนั้น พล.อ.อ.สุกำพลกล่าวว่า ถ้าเป็นอากาศร้อนคงเป็นไปได้ ทั้งนี้ความร้อนแรงก็ว่าไปตามดีกรี ค่อยๆ แก้ไขกันไปไม่มีอะไร ถ้ามันจะร้อนก็ต้องร้อน แต่ค้องมีเหตุปล จะเย็นก็ต้องเย็น อากาศร้อนหรือไม่ร้อนอยู่ที่คน

ส่วนที่คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร (กกต.กทม.) มีมติรับคำร้องนายสุริยะใส กตะศิลา แกนนำกลุ่มกรีนที่ร้องขอให้ตรวจสอบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ ครม.ไปช่วยหาเสียงให้กับ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.พรรคเพื่อไทย ว่าตนไม่มีความคิดเห็นในเรื่องนี้ เมื่ออ่านข่าวก็จบไป เพราะเป็นเรื่องของ กกต.กทม. ตนอยากพูดในกรอบหน้าที่ และงดการพูดคุยเรื่องที่เป็นปัญหา อย่าไปมันกับการตอบโต้ข่าวเพราะไม่ได้อะไร

พล.อ.อ.สุกำพลยังกล่าวถึงการลงพื้นที่ จ.ยะลา เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานในพื้นที่ว่า ตนลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นประจำทุกเดือน โดยไปเยี่ยมทหารที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ ซึ่งครั้งนี้ได้นำคณะสื่อมวลชนจากส่วนกลางลงไปด้วย เพราะต้องการให้สื่อมวลชนที่ปฏิบัติหน้าที่ใน กทม.ได้เห็นและสัมผัสการทำงานของเจ้าหน้าที่ ได้รับทราบข้อเท็จจริงอย่างชัดเจน โดยไปดูเหตุการณ์บ้านเมืองที่มีการเปิดเผยกันจริงๆ ว่าเป็นอย่างไร และจะได้นำเสนอข่าวอย่างถูกต้อง ซึ่งสื่อมวลชนจะได้ทำข่าวอย่างอิสระ


กำลังโหลดความคิดเห็น