xs
xsm
sm
md
lg

“จารุพงศ์” ปลอบใจเพื่อไทยแพ้แต่ได้เสียงเพิ่ม-“เหลิม” หวั่นน้ำท่วมปากงดจ้อแค่ 7 วัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หน.เพื่อไทยปลอบใจตัวเองแพ้เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.บอกได้เสียงเพิ่ม 4.6 แสน หาเสียงคุ้มค่า โวเป็นสัญญาณที่ดี ชี้ต้องแก้ไขฐานเสียง เพราะไม่มีนักการเมืองในมือ อีกด้านหนึ่ง “เฉลิม” ไม่อ้างเทคนิคหาเสียง หวั่นน้ำท่วมปาก บอกงดให้สัมภาษณ์แค่ 7 วันแล้วหนี จากเดิมเคยบอกว่า 10 วัน

วันนี้ (4 มี.ค.) ที่กระทรวงมหาดไทย นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ว่า การที่คนกรุงเทพมหานครได้ลงคะแนนเสียงให้กับพรรคเพื่อไทยเพิ่มขึ้นจากการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเมื่อ 4 ปีที่แล้วกว่า 400,000 คะแนนที่คิดเป็นร้อยละ 76 ถือว่าคุ้มค่าในการหาเสียง ในขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ได้คะแนนเพิ่มจากการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว 340,000 คะแนน ทำให้เห็นได้ว่าพรรคเพื่อไทยได้รับความไว้วางใจจากชาว กทม.มากขึ้นเรื่อยๆ ถือเป็นสัญญาณที่ดีของพรรคต่อไป

นายจารุพงศ์ ย้ำว่า เขตเลือกตั้งที่คะแนนของพรรคเพื่อไทยแพ้นั้น พบว่าส่วนใหญ่เป็นเขตที่ไม่มี ส.ส.กทม.สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) และสมาชิกสภาเขตกรุงเทพมหานคร (ส.ข.) ดังนั้นพรรคต้องแก้ไขปรับปรุงฐานเสียงระดับท้องถิ่นใน กทม.ให้มากขึ้น เพราะถือว่าพรรคประชาธิปัตย์มีฐานเสียงที่เหนียวแน่น ทำให้พรรคเพื่อไทยไม่สามารถชนะการเลือกตั้งศึกผู้ว่าฯ กทม.ได้

“เรายอมรับความพ่ายแพ้แต่ไม่ท้อ ด้วยคะแนน 4 แสนเสียง ก็มากพอสมควรถ้าเทียบจากครั้งที่ผ่านมา เราพอใจแต่ก็ยังไม่พอ และตั้งใจว่าจะรักษาฐานนี้ไว้เพื่อเขยิบต่อไป แม้ยุทธศาสตร์เราจะบอกว่าได้ 1 ล้านเสียงแล้วจะชนะ แต่ก็ยังไม่ชนะ ก็ต้องมาปรับปรุงกันใหม่” นายจารุพงศ์ กล่าว

อีกด้านหนึ่ง ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 11.40 น. ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมายังตึกสำนักงานเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยขณะที่เดินทางมาถึง ร.ต.อ.เฉลิม ได้ยิ้มทักทายกับสื่อมวลชนที่มารอสัมภาษณ์ พร้อมทั้งชิงพูดขึ้นมาก่อนว่า “เคารพการตัดสินใจของประชาชน”

เมื่อถามถึงกรณีที่เคยให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวก่อนหน้าการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ว่าจะไม่ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเป็นเวลา 10 วัน ถ้าหาก พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคเพื่อไทย แพ้การเลือกตั้งนั้น ว่าควรจะเริ่มงดให้สัมภาษณ์นับตั้งแต่พรุ่งนี้เลยหรือไม่ เพราะวันนี้น่าจะให้สัมภาษณ์เรื่องภาคใต้ก่อน ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่าเรื่องภาคใต้เดี๋ยวเลขาธิการ สมช.มีข่าวดี เมื่อถามย้ำว่า จะงดให้สัมภาษณ์กี่วัน ร.ต.อ.เฉลิม ตอบว่า 7 วัน จากนั้นก็เดินเข้าห้องประชุมไปทันทีนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย
กำลังโหลดความคิดเห็น...