xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.-พท.ปล่อยคาราวานช่วย “สุขุมพันธุ์-พงศพัศ”หาเสียงวันสุดท้าย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ช่วย พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ หาเสียง
ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.วัดสุดท้าย “มาร์ค” นำทีม ปชป.ปล่อยขบวนรถรณรงค์ช่วย “สุขุมพันธุ์” หาเสียงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ด้าน “ยิ่งลักษณ์” ยึดลานพระบรมรูปทรงม้า นำสมาชิก พท.ปล่อยขบวนรถช่วย “พงศพัศ” ขอคะแนนคนกรุง

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) วันสุดท้าย วันนี้ (2 มี.ค.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์, นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์, นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ประธานยุทธศาสตรการเลือกตั้ง และ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมสมาชิกพรรค ร่วมปล่อยขบวนรถรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. วัดสุดท้าย ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน เพื่อรณรงค์เชิญชวนให้ประชาชนมาใช้สิทธิ์ลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. ในวันพรุ่งนี้ (3 มี.ค.) โดยขบวนรถจะเคลื่อนไป 5 สาย ประกอบด้วย 1.ฝั่งธนบุรี 2.ฝั่งพระนครชั้นใน 3.ฝั่งพระนครชั้นนอก 4.ฝั่งกทม.ตะวันออก 5.กทม.ฝั่งตะวันตก โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ ได้นั่งรถขบวนรณรงค์ฝั่งพระนครชั้นใน

นายอภิสิทธิ์ กล่าวก่อนปล่อยขบวนรถว่า ในวันนี้ยังมีเวลารณรงค์หาเสียงถึงเวลา 18.00 น. อยากให้ทุกคนใช้เวลาพบปะกับประชาชนให้มากที่สุด เพราะเป้าหมายในครั้งนี้ คือ ชัยชนะของประเทศ และประชาชนชาวไทยทุกคน

ด้าน ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาปัตย์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่หาเสียงในช่วงที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ไม่ต่างจากเมื่อ 4 ปีที่แล้วโดยเห็นได้จากการปราศรัยใหญ่ ที่สวนเบญจสิริ เมื่อวานที่ผ่านมา มีประชาชนเข้าร่วมฟังการปราศรัยมากกว่าทุกครั้ง ทั้งนี้ ยอมรับว่า การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ไม่ได้เป็นเพียงการเลือกตั้งผู้ว่าฯ ทั่วไป แต่ในการเลือกตั้งแต่ละครั้ง มีนัยทางการเมืองในทุกระดับ

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวว่า จนถึงตอนนี้ยังมีนโยบายและสิ่งที่อยากจะบอกกับประชาชนอีกจำนวนมาก แต่ได้รณรงค์หาเสียงมาจนถึงวันสุดท้ายแล้ว ยืนยันว่า ที่ผ่านมาทำดีที่สุดและทำอย่างเต็มที่ จึงขอโอกาสจากประชาชน และไปใช้สิทธิ์ให้มากที่สุด ส่วนผลจะออกมาอย่างไรนั้น ตนเคารพการตัดสินใจของประชาชน

ส่วนความเคลื่อนไหวของพรรคเพื่อไทย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ระดมแกนนำพรรคเพื่อไทยทั้งหมด มาช่วย พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. หาเสียงโค้งสุดท้าย โดยตั้งแต่ช่วงเช้า ได้เข้าสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือ พระบรมรูปทรงม้า เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย ก่อนที่จะโบกธงปล่อยขบวนคาราวานรถแห่หาเสียง จำนวน 50 คัน โดยที่รถประธานโซนทั้ง 3 โซน ขับออกมาตามลำดับ พร้อมรถประจำโซน 4 คันแรก ตามมาด้วย โดยขบวนรถแห่ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และผู้สมัคร ออกจากลานพระรูปทรงม้า จำนวนทั้งหมด 5 คัน และรถการ์ตูน 9 คัน เพื่อมุ่งหน้าไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และเคลื่อนตัวไปโดยรอบ กทม. ทั้ง 50 เขต โดยประชาชนให้ความสนใจจำนวนมาก

ขณะที่ คุณโฆสิต สุวินิจจิต ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. เบอร์ 10 วันนี้ได้ลงหาเสียงที่ตลาดดินแดง ก่อนเดินทางไปยังวัดวิเศษกาญจน์ พรานนก ส่วนในช่วงเที่ยง นัดหาเสียงที่ย่านบางรัก


กำลังโหลดความคิดเห็น...