xs
sm
md
lg

คลิป “ยิ่งลักษณ์” โผล่! แถลงข่าวตะกุกตะกัก-ทำมึนไม่รู้จัก “ชุดคุ้มครองหมู่บ้าน”

เผยแพร่:

พบวิดีโอคลิปถูกส่งต่อผ่านเฟซบุ๊ก นายกรัฐมนตรีแถลงข่าวหลังกลับจากนราธิวาส พูดตะกุกตะกักตั้งแต่ตัวย่อ ศปก.จชต. ทำมึนอธิบายเสียยืดยาว เจอยงยุทธยิงคำว่า “ชุดคุ้มครองหมู่บ้าน” แถมประชาส่งซิก “เป็นเพียงรายงานมาเบื้องต้นเท่านั้น” คาดต้นตอจากนักข่าวแต่ลบทิ้ง ก่อนถูกก็อปปี้แล้วอัพโหลดต่อวิดีโอคลิป “ปู Fail เเถลงข่าวหลังลงพื้นที่ภาคใต้.mp4” โดยชื่อผู้ใช้ realmkii ในเว็บไซต์ยูทิวบ์


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวานนี้ (7 ก.ย.) ใน “เฟซบุ๊ก” เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดังได้วิพากษ์วิจารณ์วิดีโอคลิปชิ้นหนึ่ง เป็นการแถลงข่าวของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่สนามบินกองการบิน กรมการขนส่งทหารบก เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ หลังจากเดินทางกลับจากการลงพื้นที่ จ.นราธิวาส เมื่อเวลา 18.50 น. ของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งพบว่านางสาวยิ่งลักษณ์แสดงอาการตะกุกตะกัก ผิดๆ ถูกๆ แล้วยังมีคนที่ยืนอยู่ข้างๆ คอยบอก

วิดีโอคลิปดังกล่าวนางสาวยิ่งลักษณ์ได้แถลงข่าวร่วมกับ นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย, พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม และผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งพบว่านางสาวยิ่งลักษณ์พูดตะกุกตะกัก ผิดๆ ถูกๆ อยู่บ่อยครั้ง เช่น ตัวย่อของ ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศปก.จชต.

ฉากต่อมา นางสาวยิ่งลักษณ์ได่อ่านบทพูด หรือสคริปท์ ระบุว่า “... ดูแลจากภาคประชาชนซึ่งเป็นตัวแทนนะคะ ที่... (ออกอาการตะกุกตะกักเล็กน้อย) เรียกว่าตัวแทนพวกคณะคุ้มครองทางภาคประชาชนคุ้มครองตำบล นะคะ” นายยงยุทธได้พูดกับนายกฯ ว่า “ชุดคุ้มครองหมู่บ้าน” นางสาวยิ่งลักษณ์ได้หันไปที่นายยงยุทธ แล้วจึงกลับมาพูดที่ไมโครโฟนว่า “ชุดคุ้มครองหมู่บ้านนะคะ เรียกว่าชุดคุ้มครองหมู่บ้าน ตำบล นะคะ อันนี้ก็จะเป็นภาคประชาชนที่จะเข้าไป”

ต่อมา พล.ต.อ.ประชา ได้กล่าวกับนางสาวยิ่งลักษณ์ว่า “เป็นเพียงรายงานมาเบื้องต้นเท่านั้น” นางสาวยิ่งลักษณ์ได้พูดผ่านไมโครโฟนต่อว่า “เป็นเพียงการ... ท่านรัฐมนตรีเรียนว่านะคะก็เป็นเพียงการรายงาน” อีกฉากหนึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวถามคำถามแล้ว นางสาวยิ่งลักษณ์ได้แสดงอาการเผยอที่ริมฝีปาก จากนั้น ภาพในวิดีโอคลิปได้ตัดมาที่นางสาวยิ่งลักษณ์พูดด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสว่า “ยังไงอย่าลืมสื่อมวลชนว่าสิ่งที่ดีๆ ก็ขอให้ฝากในการให้กำลังใจกับจังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยนะคะ บรรยากาศ สิ่งหนึ่งที่...” โดยวิดีโอคลิปชิ้นนี้มีความยาวรวมกัน 1.11 นาที

มีรายงานว่า วิดีโอคลิปดังกล่าว คาดว่าน่าจะมีต้นตอมาจากผู้สื่อข่าวสำนักหนึ่งเป็นคนอัพโหลดวิดีโอคลิปนี้ขึ้นไปบนเฟซบุ๊กส่วนตัว แต่ภายหลังได้ลบออก เนื่องจากมีผู้พบเห็นแล้วส่งต่อเป็นจำนวนมาก ถึงกระนั้นได้มีผู้พบเห็นซึ่งเป็นฝ่ายที่ต่อต้านรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ได้ทำการคัดลอกวิดีโอคลิปชิ้นนี้แล้วอัพโหลดขึ้นไปบนเว็บไซต์ยูทิวบ์ของตัวเอง อย่างไรก็ตาม วิดีโอคลิปชิ้นนี้ยังถูกนางสาวมัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์นำไปออกอากาศในรายการโทรทัศน์ที่ตัวเองจัดอยู่อีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...