xs
sm
md
lg

“พมร” เตือนไทยเตรียมรับมือ เชื่อ “แม้ว” เข้าสหรัฐฯ ถกแผนปล้นประเทศ

เผยแพร่:

“พมร” ชี้ “แม้ว” พบ “เพน-คิสซิงเจอร์” เป็นเรื่องน่ากลัว เพราะคนสามานย์เหล่านี้เป็นตัวหลักในการวางแผนปล้นโลกให้สหรัฐฯ เชื่อ “ทักษิณ” ถูกเลือกให้ทำงานใหญ่ แลกกับผลประโยชน์ ระบุซีไอเอต้องการล้มสถาบันกษัตริย์ของไทยเพื่อทำลายความมั่นคง ด้วยการหนุนม็อบแดง พร้อมหวั่นอาจรวมหัวทหารบางกลุ่มก่อการปฏิวัติตัวเองเพื่อรวบอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาด

วันที่ 21 ส.ค. นายพมร นวรัตนากร นักวิชาการอิสระ ได้ร่วมสนทนาในรายการ “คนเคาะข่าว” ถึงประเด็น “เปิดโปงเกมการเมืองอเมริกา” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ASTV

นายพมรกล่าวว่า การเข้าประเทศสหรัฐฯ ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ถือว่าเป็นการจงใจส่งสัญญาณยืนยันความสัมพันธ์ระหว่าง พ.ต.ท.ทักษิณ กับกลุ่มทุนสามานย์ที่กำลังจะปกครองโลก โดยกลุ่มทุนสามานย์นี้คือพวกที่มีอำนาจอยู่เบื้องหลังรัฐบาลอเมริกา ตนเชื่อว่า พ.ต.ท.ทักษิณไม่ต้องใช้วีซ่า เพราะเป็นคนของกลุ่มทุนสามานย์ได้รับการยกเว้นอยู่แล้ว

นายพมรกล่าวต่อว่า ถ้าถามว่าอเมริกากับ พ.ต.ท.ทักษิณ ใครได้ใครเสีย ต้องถามว่าส่วนไหนของอเมริกา ถ้าวอชิงตัน คือส่วนของการเลือกตั้ง ส่วนที่ควบคุมจริงๆ อยู่นิวยอร์ก คือพวกซีเอฟอาร์ (Council on Foreign Relations) พวกนี้จะคอยวางแผนปล้นโลก แล้วต้องการให้ทั้งโลกมีเจ้านายคนเดียว จัดระเยียบโลกใหม่

แล้วทำไมอเมริกาถึงเลือก พ.ต.ท.ทักษิณ บุชผู้พ่อมาพบ พ.ต.ท.ทักษิณ ตั้งแต่ตอนเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศ เหมือนที่เคยเลือกซัดดัม ฮุสเซน เพราะเห็นว่าเป็นคนหนุ่ม มีเสน่ห์ และอยู่ในโอวาทได้ การเลือกตั้งของไทยรักไทยครั้งแรก สิ่งต่างๆออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญของซีไอเอ ทั้งการแต่งกาย โปสเตอร์ การคุมสื่อ และเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ต้องคุมสื่อให้ได้

สูตรสำเร็จในการคุมโลกให้ได้สำหรับกลุ่มทุนสามานย์ คือ 1. ต้องคุมสภาให้ได้ ให้อยู่ในโอวาท เหมือนรัฐสภาไทยตอนนี้เข้าสูตรเลย ถูกคอนโทรลโดยดูไบเท่ากับคอนโทรลโดยวอชิงตัน 2. ต้องก่อกวนการเมืองอย่าให้สงบ ประชาชนจะได้ไม่เกิดความสามัคคี สถานการณ์ความไม่สงบในภาคใต้จะหยุด ถ้าซีไอเอหยุด 3. กดเศรษฐกิจไว้

นายพมรกล่าวด้วยว่า หลังเกิดการปฏิวัติเชื่อว่าซีไอเอทำงานหนัก เพื่อจัดตั้งให้เกิด นปช. จะเห็นได้ว่าเกิดการเรียกร้องการปกครองตนเอง และต้องการประชาธิปไตย ทั้งที่แท้จริงแล้ว ไม่มีที่ไหนประชาธิปไตยเท่าไทยอีกแล้ว สหรัฐฯ ขายประชาธิปไตย กับความสงบไปทั่วโลก ทั้งที่ตัวเองก็ไม่เคยมี ถ้าทบทวนไปตั้งแต่สงครามโลก จนมาถึงสงครามในประเทศต่างๆทุกวันนี้ ทุกๆที่เป็นผลงานของอเมริกาทั้งสิ้น

จะเรียกได้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ มีผลประโยชน์ร่วมกับทุนสามานย์ เพราะพฤติกรรมมันใช่ ตอนที่เป็นนายกฯ เดินสายไปประเทศต่างๆ เพื่อเจรจาเรื่องธุรกิจพลังงาน มีการจัดระเบียบสัมปทานปิโตรเลียมใหม่ ยักยอกเอามาเป็นของส่วนตัว ออกมติ ครม.ให้บริษัทต่างชาติเข้ามาลงทุนพลังงาน ได้การงดเว้นภาษี

นายพมรยังกล่าวอีกว่า การที่ พ.ต.ท.ทักษิณไปอเมริกา พบกับนายสตีเฟน เพน และนายเฮนรี คิสซิงเจอร์ คนไทยต้องเตรียมรับมือ เพราะคนพวกนี้มักไม่คิดเรื่องดี โจรสามคนนั่งคุยกัน คงคิดกันถึงเรื่องการปล้นรอบใหม่

ชัดเจนตอนนี้อเมริกามองเอเชียแปซิฟิกเป็นขุมทรัพย์ใหม่ ซึ่งไทยก็เป็นเป้าหมายหลัก เมื่อ 40 ปีที่แล้ว “คิสซิงเจอร์” มีบทบาทมากในการวางแผนปล้นโลก เป็นหัวหน้าวางแผนโค่นรัฐบาลชิลี ตอนนี้อายุ 89 ปี สุขภาพอาจไม่เอื้อ แต่ยังมีบทบาทสำคัญ ผนวกกำลังกับ “เพน” ถือเป็นเรื่องน่ากลัว เพราะได้อาศัยความหนุ่มของ “เพน” บวกกับสามานย์ของ “คิสซิงเจอร์”

นายพมรกล่าวต่อว่า ที่น่าห่วงในระยะอันใกล้นี้ คือการปฏิวัติ แต่เป็นแผนที่ซีไอเอร่วมมือกับทหารบางกลุ่ม เพราะกลัวว่าถ้าไม่ทำคนอื่นอาจทำ เลยจัดการปฏิวัติตัวเอง เพื่อให้ทุกอย่างเบ็ดเสร็จมากขึ้น การชุมนุมของเสื้อแดงเมื่อปี 53 ซีไอเอต้องการให้การปกครองพลิกเลย แต่ทำไม่สำเร็จ

ซีไอเอไม่พอกับแค่การที่เพื่อไทยได้อำนาจ เพราะเขาต้องการจัดการกับสถาบันหลักของชาติ ทำไมนายอดิศร เพียงเกษ ถึงกล้าพูดอยากให้สถาบันกษัตริย์เป็นเหมือนเขมร นายอริสมันต์กล้าพูดจะบุกศิริราช เขาต้องการยึดประเทศไทย ต้องจัดการกับสถาบันของชาติ เพื่อทำลายความมั่นคง

กำลังโหลดความคิดเห็น...