xs
xsm
sm
md
lg

“โสภณ” เชื่อแผน พท.ดึง “วีระ-ราตรี” กลับบ้านแค่ยืมมือฆ่า ปชป.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“โสภณ” เชื่อคอนเสิร์ตปรองดองแค่เกมต่อรองผลประโยชน์ อาจได้เห็นด่าพวกเดียวกัน คาดแผน พท.หวังดึง “วีระ-ราตรี” กลับบ้านเพื่อยืมมือฆ่า ปชป. ปลอบใจ “มาร์ค” อายุยังน้อยเป็นฝ่ายค้านดีๆ ยังมีโอกาสเป็นนายกฯ ได้อีก ด้าน “สนธิ” ต่อสายแจม ยัน “มาร์ค” จะทำประโยชน์ต่อประเทศอย่างมาก หากเป็นฝ่ายค้านตลอดชีวิต


เมื่อวันที่ 6 ก.ค. รายการ “เคาะไข่ใส่ข่าว” ออกอากาศทางสถานีเอเอสทีวี ทีวีของประชาชน ดำเนินรายการโดย นางจินดารัตน์ เจริญชัยชนะ นายโสภณ องค์การณ์ นายพชร สมุทวณิช และนายปัญจภัทร อังคสุวรรณ ออกมาร่วมพูดคุยวิเคราะห์การเมือง โดยนางจินดารัตน์กล่าวเปิดประเด็นถึงภาพลักษณ์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งนายพชรกล่าวว่า ดูจากลักษณะลีลาการพูดบนเวที น้ำเสียงการพูด ไม่มีลักษณะผู้นำ ไม่ต่างจากดูเวทีเอเอฟ หากให้แนะนำก่อนอื่นต้องไปหรับปรุงเรื่องเสียง เลือกตั้งครั้งนี้ประวัติศาสตร์การเมืองโลกต้องจารึก ใช้เวลาแค่ 40 วัน โดยไม่มีประสบการณ์ทางการเมืองก็เป็นนายกฯได้ นายโสภณกล่าวเสริมว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ถูกสั่งมาพูดเหมือนเป็นพนักงานเซเว่นฯ เวลาเข้าไปซื้อของ ต้องไปฝึกพูด หยุดท่องเป็นนกแก้วนกขุนทอง

เมื่อกล่าวถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายพชรกล่าวว่า นายอภิสิทธิ์เป็นคนพูดเก่ง หลักการดี ตอนเป็นนายกฯ ไม่ค่อยคอร์รัปชัน เหมาะเป็นฝ่ายค้าน ขณะที่นายโสภณกล่าวว่า นายอภิสิทธิ์อายุก็ยังน้อย ตอนนี้อายุ 46 เป็นฝ่ายค้านอีก 4 ปี อายุก็แค่ 50 ก็ยังสามารถเป็นนายกฯได้อีก แต่อย่างไรก็ดี ตนไม่มั่นใจว่าการเมืองไทยจะอยู่รอดถึงวันวันที่นายอภิสิทธิ์จะได้เป็นนายกฯ อีกรอบ เพราะเห็นนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง เสนอจะให้มีคอนเสิร์ตปรองดองที่ราชประสงค์ทุกเดือน เดือนละ 2 ครั้ง

หลังจากนั้น นายสนธิ ลิ้มทองกุล ต่อสายเข้ามาร่วมแสดงความเห็นว่า เราต้องยอมรับความเป็นตัวตนของนายอภิสิทธิ์อยู่อย่างหนึ่ง คือ เป็นฝ่ายค้านแล้วจะสร้างคุณูปการให้ประเทศอย่างมาก เพราะเขาค้านได้ถึงลูกถึงคน เมื่อใดที่เป็นฝ่ายค้านชื่อเสียงเขาจะกระฉ่อนไปทั่วราชอาณาจักร แต่พอเป็นรัฐบาล เจ๊งทันที ไม่ว่าจะในยุคสมัยไหน ถึงเวลาแล้วที่ประชาธิปัตย์ ต้องปรับตัวเอง วางตัวเองให้ถูกต้อง นั่นคือ เป็นฝ่ายค้านตลอดชีวิต หากทำได้ประชาชนชนจะอนุโมทนาสาธุ

นางจินดารัตน์กล่าวถึงกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ พูดว่ามีคนในพรรคเพื่อไทยติดต่อให้เข้าร่วมรัฐบาล นายโสภณกล่าวว่า คนพวกนี้รู้จักนายชูวิทย์น้อยไป ไม่แน่เข้าไปในสภาอาจเจอคำถาม “ตกลงนายกฯ คนไหนแน่” ดีไม่ดีมีสง่าราศรีกว่าทุกคน ผ่านองค์กรที่บริหารเงิน 4-5 พันล้าน ผ่านดงตำรวจ นักเลง จัดการได้เรียบ ดังนั้นเมื่อเดินเข้ามาเวทีการเมือง อุปสรรคข้างหน้าจึงเป็นเรื่องจิ๊บๆ นางจินดารัตน์กล่าวเสริมว่า คิดดูโดนอุ้มยั้งโดนมาแล้ว หากนายชูวิทย์เข้าไปคนที่กินไม่ได้นอนไม่หลับ คือนายบรรหาร จากที่สัมภาษณ์นายชูวิทย์ ชอบอยู่อย่างเขาพูดว่า “ผมผ่านกิเลสอย่างหนักมาแล้ว ไม่ต้องกังวลว่าเข้าไปเล่นการเมืองแล้วจะเสียคน”

นอกจากนี้ นายชูวิทย์ยังเชื่อว่าไม่มีทางเห็นคนเสื้อแดงเผาบ้านเผาเมืองเป็น รมต. เพราะพ.ต.ท.ทักษิณฉลาด คงไม่เดินซ้ำรอยเดิม นายพชรกล่าวว่า ไม่ว่าคนเสื้อแดงจะเข้าร่วมอยู่ในรัฐบาลหรือไม่ ล้วนมีปัญหากับพรรคเพื่อไทยทั้งสิ้น หากเข้าร่วมคนไม่ยอมรับ ถ้าไม่ร่วมย่อมมีปัญหาภายในพรรคเอง

นายโสภณกล่าวต่อว่า พรรคเพื่อไทยจะจัดให้มีคอนเสิร์ตปรองดองเดือนละ 2 ครั้ง แล้วคนที่ไปใส่เสื้อแดงหมดเลย มันจะปรองดองตรงไหน นายพชรกล่าวเสริมว่า การจัดเวทีนี้น่าจะเป็นเวทีต่อรองทางการเมืองมากกว่า เผลอๆ เวทีนี้จะเป็นเวทีด่าพวกเดียวกันหากพรรคเพื่อไทยไม่ให้ตามที่เขาต้องการ ขณะที่นางจินดารัตน์ กล่าวว่า คนแถวราชประสงค์เขาเจ็บปวดมากกับเรื่องเผาบ้านเผาเมือง หากมาจัดคอนเสิร์ตแถวนี้แล้วใครจะไป

นางจินดารัตน์กล่าวถึงประเด็นเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยชนะจะเกิดสันติภาพตามแนวชายแดน นายวีระและนางสาวราตรี อาจได้กลับบ้าน นายโสภณกล่าวว่า เป็นกลยุทธ์ตื้นๆ แผนยืมดาบฆ่าคน เรื่องนี้ประชาธิปัตย์ รู้ดีเสร็จแน่หากนายวีระได้กลับบ้าน

นายโสภณกล่าวถึงคนที่พูดว่า ถ้าคะแนนโหวตโนรวมกับประชาธิปัตย์ จะทำให้ประชาธิปัตย์ได้ ส.ส.เยอะกว่านี้ ตรงนี้อย่าเหมารวม คนที่ไม่โหวตให้ประชาธิปัตย์ไม่ได้จำกัดว่าเขาต้องโหวตโน ซึ่งเขาอาจไปโหวตให้นายชูวิทย์ ก็ได้ ถ้าคนเขาจะเลือกประชาธิปัตย์ตั้งแต่แรกคงไม่โหวตโน ที่เขาโหวตโนคงเบื่อประชาธิปัตย์ก็ได้ น่าสังเกตทำไมไม่บอกว่า หากคนที่นอนหลับทับสิทธิ์ออกมาลงคะแนนให้ประชาธิปัตย์ บางทีประชาธิปัตย์คงชนะ

ทั้งนี้ ในช่วงร่วมแสดงความคิดเห็น คุณประเทือง จากจังหวัดสมุทรสงคราม ต่อสายเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น โดยทิ้งประโยคเด็ดว่า ไม่ต้องห่วงที่จะได้นายกฯ เป็นผู้หญิง ได้มาง่ายๆ ต่อไปประเทศไทยแม่เล้าคงเป็นนายกฯ ได้ เจ็บใจคนไทยไม่มีสมอง ด้านคุณเทอดศักดิ์ กล่าวประชดว่า ดีใจได้รัฐบาลที่มาจากคนสนับสนุนกลุ่มคนเผาบ้านเผาเมือง มีวิจารณญาณที่สูงมาก หากประเทศมีการเลือกตั้งแล้วได้คนแบบนี้เข้ามาอีก ก็น่าจะให้โอกาสเขา จะได้ไม่ใช่แค่เผาราชประสงค์ มีอำนาจทำได้ทุกอย่างแล้วเอาให้สุดทางเลย

กำลังโหลดความคิดเห็น...