xs
xsm
sm
md
lg

“เจ๊ปู” หนุน “ทักษิณ” กลับร่วมงานแต่งลูกสาว เมินดีเบต “มาร์ค” อ้างคิวยาว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ยิ่งลักษณ์” เผยติดต่อพูดคุย “นช.แม้ว” ตลอด ส่วนพี่ชายจะกลับเดือน ธ.ค.เพื่อร่วมงานแต่งลูกสาวเป็นเรื่องปกติ เพราะพ่อย่อมต้องการมาร่วมงานลูก เมินดีเบต “มาร์ค” อ้างคิวหาเสียงยาว ประชาชนต้องการรับฟังนโยบายแบบใกล้ชิดมากกว่า ชี้หมู่บ้านเสื้อแดงไม่ผิดกฎหมาย ยันไม่ขอ รปภ.เพิ่มแม้การเลือกตั้งดุ พร้อมติงกองทัพให้รู้หน้าที่ แค่ดูแลความมั่นคงและปกป้องสถาบันเท่านั้น

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือพี่ชายของตนจะเดินทางกลับประเทศไทยเพื่อร่วมงานแต่งงานลูกสาวในเดือนธันวาคมว่า เป็นเรื่องปกติในฐานะพ่อที่ต้องการมาร่วมงานลูกสาว ซึ่งขณะนี้ตนเองพูดคุยถามทุกข์สุขกับพี่ชายทุกระยะ โดย พ.ต.ท.ทักษิณก็ให้กำลังใจตนเองในฐานะพี่ชายเสมอ

ส่วนเรื่องที่องค์กรพีเน็ตเชิญดีเบตกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์นั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า ต้องขอดูเวลาอีกครั้ง เพราะขณะนี้มีกำหนดการวางแผนหาเสียงไว้แล้วจนถึงสิ้นเดือน ซึ่งจะหาตัวแทนมาดีเบตหรือไม่ ก็ต้องหารืออีกครั้ง ส่วนตัวพร้อมนำเสนอนโยบายให้กับประชาชนได้ทราบอยู่แล้ว แต่จากการลงพื้นที่ก็เชื่อว่า ประชาชนต้องการรับฟังนโยบายแบบใกล้ชิดมากกว่า

ส่วนที่นายอภิสิทธิ์ระบุว่า นโยบายของพรรคเพื่อไทยใช้งบประมาณถึง 2 ล้านล้านบาทนั้น จะเสนอรายละเอียดอีกครั้งในการปราศรัยใหญ่ ยืนยันนโยบายของพรรคเพื่อไทยสามารถทำได้จริง

สำหรับหมู่บ้านเสื้อแดงที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อยู่นั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์เชื่อว่าเป็นเพียงการรณรงค์แค่ช่วงการเลือกตั้ง ไม่เกี่ยวกับในรูปของข้อกฎหมาย ซึ่งเป็นสิทธิในการแสดงออก เพียงแต่ขอความร่วมมือให้อยู่ภายใต้กติกา

น.ส.ยิ่งลักษณ์ยังกล่าวถึงความกังวลเรื่องความรุนแรงจากกรณีที่นายก อบจ.จังหวัดลพบุรี และหัวคะแนนพรรคภูมิใจไทย ถูกลอบยิงจนเสียชีวิตว่า ไม่ต้องการเห็นความรุนแรงเกิดขึ้น โดยต้องขอความร่วมมือทุกฝ่ายให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ และเชื่อว่าผู้สมัครจะหาเสียงไปตามกติกา และเหตุการณ์เช่นนี้คงไม่เกิดขึ้นอีก และไม่จำเป็นต้องขอกำลังเพิ่มในการดูแลตนเองแต่อย่างใด

ส่วนกรณีที่กองทัพส่งหนังสือไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ขอรายชื่อผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยเก็บไว้นั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์เห็นว่าตามหลักแล้วหน้าที่ของกองทัพคือดูแลความมั่นคงและปกป้องสถาบัน เชื่อว่าจะไม่ทำนอกเหนือสองสิ่งนี้ และมั่นใจว่ากองทัพจะวางตัวเป็นกลาง

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ลงพื้นที่หาเสียงช่วยผู้สมัครด้วยการโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส และรถไฟฟ้าใต้ดินบีอาร์ที โดยประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างดี ร่วมขอถ่ายรูปและมอบดอกไม้ให้เป็นจำนวนมาก ขณะที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์เปิดเผยว่า ตนใช้รถไฟฟ้าไม่บ่อยนัก จะเดินทางด้วยวิธีนี้ในช่วงการจราจรรถติด








กำลังโหลดความคิดเห็น