xs
xsm
sm
md
lg

“ประมวล” จี้จัดการ “จตุพล่าม” เย้ยตัดต่อเอกสารหวังปลุกม็อบ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายประมวล เอมเปีย ส.ส.ชลบุรี พรรคประชาธิปัตย์
“ประมวล” จี้รัฐจัดการ “จตุพร” ส่งซิกเสื้อแดงทำร้ายคนสำคัญ ฮากลิ้งเอกสารลับปราบม็อบ ชี้แค่ตัดต่อหลักฐานปาหี่โชว์ ซ้ำแฉหลักฐานเสียเองรัฐบาลทักษิณสั่งลุยพันธมิตรฯ ซัดแค่โกหกหวังปลุกม็อบมามากๆ

วันนี้ (16 ก.พ.) ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายประมวล เอมเปีย ส.ส.ชลบุรี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน และแกนนำ นปช.ออกมาข่มขู่ประทุษร้ายต่อ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีและ ศ.นพ.อรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะ บิดานายกรัฐมนตรีว่า ตนอยากถามว่าบ้านเมืองนี้ไม่มีขื่อแปแล้วหรือ นึกว่าจะขู่ทำร้ายใครก็ทำได้ ทั้งที่บุคคลที่ถูกเอ่ยอ้างชื่อมานั้นเป็นคนสำคัญของชาติ อยากให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องช่วยจัดการกับนายจตุพรให้เด็ดขาดตามกฎหมายเสียที เพราะถือว่าการพูดเช่นนี้ส่อเจตนาหรือเป็นการส่งสัญญาณให้คนเสื้อแดงลงมือกระทำการใดๆ หรือไม่ อย่างไร จึงออกมาพูดผ่านสื่อเช่นนี้ เพราะก่อนหน้ามีการระบุในการชุมนุมของคนเสื้อแดงว่าให้รอสัญญาณจากแกนนำว่าจะให้ลงมือปฏิบัติการอย่างไร แล้วจะมีการส่งซิกบอกกันภายในกลุ่ม ถามว่าการพูดเช่นนี้เป็นการส่งซิกหรือไม่ เพราะรัฐบาลนี้ยืนยันแล้วว่าจะไม่ใช้ความรุนแรงแต่จะใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือเพื่อรักษาชาติบ้านเมืองนี้ไว้

นายประมวลกล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่อ้างว่าเป็นเอกสารลับของรัฐบาลที่วางแผนจะล้อมปราบม็อบคนเสื้อแดงจำนวน 37 แผ่นว่า ตนได้เห็นเอกสารที่นายจตุพรเอามาเปิดเผยแล้วก็ยังขำว่าเอาเอกสารอะไรมาอ้าง และขอตั้งข้อสังเกตจากเอกสารดังกล่าวที่ได้เห็น เพราะถ้าดูอย่างละเอียดก็จะพบว่าเป็นการเอาข้อมูล 2 ส่วนมายำผสมกันแบบจับแพะชนแกะแล้วปั้นข้อมูลใส่ร้ายรัฐบาล เพราะข้อมูลส่วนแรกหากดูให้ดีจะเห็นว่าเป็นแผนเมื่อปี 2548 สมัยรัฐบาลทักษิณที่ขณะนั้นมีกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อเหลืองปิดล้อมทำเนียบ แต่กลับเอามาสมอ้างว่าเป็นแผนของรัฐบาลอภิสิทธิ์ เป็นการโกหกที่ไม่แนบเนียน เพราะโกหกแล้วยังทิ้งหลักฐานให้ถูกจับได้ ส่วนหลังเป็นแผนการวางกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารเพื่ออารักขาสถานที่และบุคคลสำคัญเช่น รพ.ศิริราช ที่คนไทยทุกคนต่างรู้ว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงประทับอยู่ ทำเนียบรัฐบาล และรัฐสภา ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในการบริหารราชการแผ่นดิน รวมถึงองค์กรอิสระต่างๆที่คนเสื้อแดงได้ขู่ไว้ใน กทม.และปริมณฑล รวมถึงการจัดสรรกำลังของเจ้าหน้าที่รัฐเพื่อรักษาความสงบของ ชาติโดยเฉพาะในพื้นที่ 38 จังหวัดจุดเสี่ยงที่ฝ่าย ความมั่นคงได้ประเมินสถานการณ์ ทั้งหมดถือเป็นแผนงานการปฏิบัติตามสายงานปกติในยามที่ประเทศชาติเผชิญหน้า กับสถานการณ์ที่ต้องพึงระวังและเป็นการป้องปรามไม่ให้เกิดความไม่สงบในบ้านเมือง เพื่อรักษาความมั่นคงของรัฐไว้ ไม่ใช่แผนการณ์ล้อมปราบคนเสื้อแดงอย่างที่นายจตุพร โกหกเพื่อเรียกให้มีผู้ ชุมนุมเข้าร่วมให้มากๆ ตามที่คุยโม้เอาไว้ เพราะวันนี้คนไทยต่างหันหน้ามาสามัคคีสร้างชาติมากกว่าป่วนชาติกันแล้ว

กำลังโหลดความคิดเห็น...