xs
xsm
sm
md
lg

“จตุพร” ย้ำตราบาป! เล็งยื่นกระทู้เหน็บ “ป๋า” ซ้ำ อ้างล้มอำมาตย์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

จตุพร พรหมพันธุ์
“ไอ้ตู่” ยังไม่สำเนียกคำเตือนบุพการี เดินหน้าสู้แล้วรวย ยันไม่ถอนกระทู้เสียดสี เหิมหนัก อ้าง ป๋าใช้บารมีแทรกอำนาจอธิปไตย ย้ำตราบาปต้องล้มระบอบอำมาตย์ให้ได้ อุ้ม “สามารถ” ถ่มน้ำลายรดฟ้า ปรามาสแค่สภาทาส จับแพะชนแกะ อ้าง “วัชระ” จับมือ พธม.หอบพัดลมบุกพบแม่คาเตียง หวังใช้เป็นเครื่องมือดิสเครดิตคนไม่มีราคา

วันนี้ (22 ต.ค.) นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วนพรรคเพื่อไทย แถลงภายหลังที่ภายหลังประธานสั่งปิดการประชุม ว่า ตนต้องการตั้งกระทู้ถามถึงกรณีการแทรกแซงกระบวนการประชาธิปไตยจากการที่ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ให้สัมภาษณ์ผ่าน พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ว่า พรรคเพื่อไทย ทรยศชาติ ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่กระทบการทำหน้าที่ของพรรคการเมือง ซึ่งตามกฎหมายระบุว่า พรรคจะก่อให้เกิดความแตกแยกของคนในชาติ หรือกระทบต่อความมั่นคงของรัฐไม่ได้ ดังนั้น ขอถามว่า การตั้งกระทู้ตนแล้วมีการขัดขวางจนตั้งกระทู้ไม่ได้ สะท้อนว่า พล.อ.เปรม มีบารมีอำนาจของทุกอำนาจอธิปไตย ไม่ว่าจะเป็นบริหาร นิติบัญญติ ตุลาการ เช่น สั่งคดีบงการการยึดอำนาจโค่นล้มฝ่ายบริหาร สั่งตั้งแม่ทัพนายกอง และในสภา พล.อ.เปรม เป็นคนที่แตะต้องไม่ได้ใช่หรือไม่

นายจตุพร กล่าวว่า นอกจากนี้ ตนจะถามถึง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ถึงเรื่องที่ฝ่ายบริหารแทรกแซงตุลาการได้หรือไม่ เพราะเห็นได้จากการที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า จะเพิกถอนหมายจับคดี และถอนการประกันของ นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำกลุ่ม นปช.ทั้งที่เรื่องนี้อยู่ในชั้นของศาลแล้ว อยากถามว่า ฝ่ายบริหารและนายสุเทพ มีอำนาจอะไรไปดำเนินดังกล่าว

นายจตุพร กล่าว่า พวกตนได้บอก ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่ขอเจรจาตนหลังบัลลังก์ประธานสภา ว่า จะทำอย่างไรก็เชิญ แต่ตนจะไม่ถอนกระทู้นี้ หากสามารถขัดขวางไม่ให้มีการตั้งกระทู้ได้ก็ทำไป ตนจะใช้สิทธิ์ ส.ส.ดำเนินการตั้งกระทู้ต่อไป ขอยืนยันว่า สิ่งที่ นายสามารถ แก้วมีชัย รองประธานสภา วินิจฉัยนั้นถูกต้องแล้ว เพราะสิ่งที่ตนเสนอนั้น สามารถตั้งเป็นกระทู้ได้เนื่องจากเข้าตามข้อบังคับทุกประการ ซึ่งในวันพฤหัสบดีหน้า (29 ต.ค.) พวกตนจะตั้งกระทู้นี้อีก ถ้าสภาขี้ขลาด ไม่ให้ตั้งกระทู้ ตนก็จะไม่ถอนเด็ดขาด ให้เป็นประวัติศาสตร์ว่า พาดพิง พล.อ.เปรม ไม่ได้ ใหรู้กันว่า สภาเป็นสภาทาส ยอมต่ออำนาจอำมาตย์ของ พล.อ.เปรม จึงอยากถามว่า วันนี้สภาพังแบบนี้ รัฐบาลยังคิดที่จะบริหารประเทศอีกหรือ พวกตนเห็นแก่บ้านเมือง ถึงเอากำลังมาเป็นหมื่นก็ไม่พอมือ หากคิดที่จะล้มการประชุมอาเซียน แต่พวกตนไม่ทำเพราะเห็นแก่ประโยชน์บ้านเมือง นอกจากนี้ ในวันเสาร์ (24 ต.ค.) ตนจะเชิญ ส.ส.ไปร่วมอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภาอีกด้วย

นายจตุพร กล่าวว่า ส่วนที่ นายวัชระ เพชรทอง ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ พาดพิงมารดาตนนั้น ตนไม่อยากตอบโต้ แต่อยากชี้แจงว่า มารดาของตน ไม่ได้ใช้นามสกุล พรหมพันธุ์ ของบิดาตน รวมถึงตนได้ดูแลมารดาของตนเป็นอย่างดี ซึ่งมารดาของตนนั้น เป็นผู้ขอร้องไม่ให้ตนกลับบ้าน เพราะไม่ต้องการให้เกิดปัญหา แต่ นายวัชระ ครั้งหนึ่งเคยไปบ้านมารดาตนกับกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ไปถึงเตียงนอนของมารดาตนที่เดินไม่ได้ เอาของไปให้แล้วนำมาอ้างภายหลังซึ่งไม่ใช่หน้าที่แต่อย่างใด เพราะบ้านตนไม่ได้ขอใครกิน ดังนั้น เรื่องของมารดาตน เกี่ยวกับ พล.อ.เปรม จึงเป็นความเท็จทั้งสิ้น

“คนเหล่านี้บุกถึงเตียงนอนแม่ผม และถ่ายรูปออกเอเอสทีวี เอาพัดลมมาให้ผมเพิ่งรู้ ถามว่าถ้าผมทำบ้าง บุกไปหาพ่อแม่ของคนเหล่านี้บ้างก็ได้ แต่ผมไม่ทำ อยากถามว่าบ้านเมืองต้องการอย่างนี้ใช่หรือไม่” นายจตุพร กล่าว

ดูชัดๆ"วัชระ"แถลง หอบพัดลมบุกเยี่ยม แม่จตุพร"ไอ้ตู่"ยกพวกเข้าป่วน ยืนยันความถ่อย ไม่หยุดด่า"ป๋า"
กำลังโหลดความคิดเห็น...