xs
xsm
sm
md
lg

ฟังชัดๆ “ท่านรองฯ อภิวันท์” สำรอกกักขฬะ ด่านายกฯ “หมีหน้าหัก”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 แสดงธาตุแท้บนเวทีคนเสื้อแดง
ASTVผู้จัดการ - อ่าน ชมและฟังกันจะๆ ท่านรองประธานสภาฯ อภิวันท์ วิริยะชัย ที่เคารพ เผยสันดานด่ากราดตั้งแต่ “ป๋าเปรม” องคมนตรี นายทหารระดับสูง ศาลยุติธรรม ผู้พิพากษา ยัน “อภิสิทธิ์” ด้วยถ้อยคำสุดหยาบ ยังตะแบง กกต.ใช้หลักฐานเท็จยุบพรรคไทยรักไทย-พลังประชาชน เข้าข้าง “ฮุนเซน” ระบุเขามาด่าเราถึงในบ้านก็ต้องนิ่งเฉย ชี้รัฐบาลชุดนี้โกงที่สุดในโลก ปชป.แบ่งเค้กเมล์เอ็นจีวีกับพรรคร่วมพรรคละ 2 พันล้าน


ชมและฟังกันชัดๆ “กูนี่แหละ แดง 100%” รองฯ อภิวันท์ กับสารพัดความหยาบ บนเวทีเสื้อแดง


จากกรณีที่วานนี้ (26 พ.ย.) ที่รัฐสภา นายวิรัตน์ กัลยาศิริ ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) และนายบุญยอด สุขถิ่นไทย ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ และในฐานะวิปรัฐบาล พร้อมด้วยคณะร่วมกันแถลงข่าวถึงการทำจดหมายเปิดผนึกถึง นายชัย ชิดชอบ ประธานรัฐสภา และ พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 เพื่อเรียกร้องให้ พ.อ.อภิวันท์ พิจารณาตนเองด้วยการลาออกจากตำแหน่ง เนื่องจากมีพฤติกรรมภายนอกที่ไม่เหมาะสมต่อตำแหน่งรองประธานรัฐสภา

โดย ส.ส.ปชป.ระบุว่า วิปรัฐบาลได้พิจารณาพฤติกรรมของ พ.อ.อภิวันท์ จากการขึ้นเวทีปราศรัยของกลุ่มเสื้อแดง เมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ จ.สมุทรปราการ ซึ่งมีการใช้คำพูดที่รุนแรงและหยาบคาย ประณาม เสียดสี กล่าวหาให้ร้ายบุคคลในหลายภาคส่วน ทั้งรัฐบาล พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี โดยเฉพาะ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ซึ่งถึงแม้จะไม่เอ่ยชื่อ แต่เมื่อฟังแล้วก็จะรู้ว่าหมายถึง พล.อ.เปรม นอกจากนี้ยังได้ใช้คำพูดหยาบคายที่เป็นคำผวนเปรียบใบหน้าของนายกฯ เหมือนอวัยวะเพศหญิง อีกทั้ง พ.อ.อภิวันท์ เป็นหนึ่งในผู้ต้องหาก่อความวุ่นวายที่หน้าบ้านสี่เสาเทเวศร์ เมื่อวันที่ 22 ก.ค.2550 ซึ่งอัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง โดยได้เรียก พ.อ.อภิวันท์ไปรับทราบข้อกล่าวหาและยื่นฟ้องต่อศาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นจึงขอเรียกร้องให้ พ.อ.อภิวันท์ พิจารณาตัวเองด้วยการลาออกและต้องมีสำนึกทางจริยธรรมที่จะไม่ทำให้ตำแหน่งรองประธานรัฐสภา ฝ่ายนิติบัญญัติต้องมัวหมอง

ด้วยเหตุนี้ทาง ASTV ผู้จัดการ จึงขอนำเสนอคำปราศรัยของ พ.อ.อภิวันท์ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งกล่าวบนเวทีเสื้อแดงที่จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 20 พ.ย. แบบคำต่อคำ เพื่อให้ประชาชนได้พิจารณากันว่า บุคคลผู้นี้เหมาะสมกับตำแหน่งอันทรงเกียรติทั้ง ฐานะรองประธานสภาฯ และ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือไม่?

คำต่อคำ “กูนี่แหละ แดง 100%” โดย ท่านรองฯ อภิวันท์ วิริยะชัย

“การที่ผมขึ้นเวทีเสื้อแดงนั้นมันผิดตรงไหน (เสียงเฮ) ขอถอดพวงมาลัยโชว์ให้มันชัดๆ กูนี่แหละแดงร้อยเปอร์เซ็นต์ แดงทั้งผัว แล้วก็แดงทั้งเมีย แดงทั้งลูก แล้วก็แดงทั้งหลาน แดงทั้งครอบครัวครับพี่น้อง นี่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็ถามว่าการเป็นคนเสื้อแดงมันเกี่ยวกับการทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎรอย่างไร ถ้าจะผิด ผิดอย่างเดียว ผมไม่ได้เป็นตุ๊ด (เสียงเฮและชูตีนตบ) พี่อภิวันท์ไม่ได้เป็นตุ๊ด น้องบุญยอด (สุขถิ่นไทย)

ปีนี้ปี 2552 บ้านเมืองวิปริตผิดอาเพศ ตุ๊ดมันครองเมือง! มันผิดอาเพศไปหมด พี่น้องทั้งหลายครับ คนที่ไม่รักพรรคประชาธิปัตย์ คนที่รักพรรคเพื่อไทย “ขันทีเฒ่า” มันบอกว่าไม่จงรักภักดี ขันทีเฒ่ามันบอกว่าคนเหล่านั้นทรยศชาติ แล้วก็อยากจะถามว่า คนที่สร้างคุณงามความดีให้กับบ้านเมืองมาตลอด พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ “บิ๊กจิ๋ว” ทรยศชาติตรงไหน เมื่อวานมันลามมาถึงอภิวันท์แน่ะ มันว่าอภิวันท์ไม่จงรักภักดี

ขันทีเฒ่ามันเพี้ยนไปแล้วพี่น้องที่เคารพครับ มันเพี้ยนถึงขนาดบอกว่า พล.อ.ชวลิต ทรยศชาติ แต่ไอ้ที่เพี้ยนมันเพี้ยนตรงไหนทราบไหมครับ พล.อ.ชวลิต หรือ บิ๊กจิ๋วเนี่ย ลูกน้องขันทีเฒ่ามันนะ มันเพี้ยนจำไม่ได้มันบอกว่าเพื่อนแน่ะ มันบอกว่าเพื่อน แล้วมึงมามาเพี้ยน เรียกอภิวันท์เป็นพี่ก็แล้วกัน เค้าไม่เอาด้วยนะตัวเอง ตัวเองเค้าเสียวน่า ... (เสียงเฮ)

บุญยอดมันบอกว่าผมควรลาออก เพราะว่าพูดจาด้วยถ้อยคำรุนแรง เมื่อกี้ขออภัยไปเรียกขันทีเฒ่าว่า “มึง” ขอเรียกใหม่เป็น “หนู” ก็แล้วกัน หนูอย่ามายุ่งกับพี่นะ

มันได้กล่าวหาว่าผมอาจเอื้อม ข้อเท็จจริงคืออย่างนี้ครับ เมื่อวานหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ได้มาสัมภาษณ์ผมถึงเกี่ยวกับเรื่องสถานการณ์บ้านเมืองของเรา ผมตอบกลับไปด้วยความรักชาติบ้านเมือง จงรักภักดีอย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ ผมบอกว่า สถานการณ์ปัจจุบัน พี่น้องประชาชนแตกแยกมากที่สุด เปรียบเสมือนประเทศรัสเซียในสมัยราชวงศ์โรมานอฟ เปรียบเสมือนประเทศฝรั่งเศสในสมัยราชวงศ์บูร์บอง แล้วก็ถ้าเป็นประเทศจีนในสมัยโจโฉและพระเจ้าเหี้ยนเต้ บ้านเมืองแตกแยกไปหมด น่าเป็นห่วง


ผมพูดด้วยความจงรักภักดี พูดด้วยความรักชาติบ้านเมือง แล้วก็บอกว่ามันแก้ไขได้ แก้ไขอย่างไร คนที่มีอำนาจจะต้องจริงใจในการแก้ไขปัญหา ด้วยความยุติธรรม ไม่ใช่บอกว่ามึงไม่ทำอะไรก็ผิด กูทำทุกอย่างถูกหมด

แล้วผมก็บอกว่า วัฒนธรรมไทยนั้น คนมีอำนาจต้องให้ความเห็นใจคนที่ไม่มีอำนาจ ผู้ใหญ่ต้องให้ความเมตตาเด็ก เด็กต้องเคารพผู้ใหญ่ อันนี้คือวัฒนธรรมที่ดีงามของคนไทย แล้วเมื่อนั้นบ้านเมืองจะอยู่รอดปลอดภัย แต่ถ้าผู้มีอำนาจลุแก่อำนาจ ไม่มีความเป็นธรรม อีกฝ่ายทำอะไรก็ผิดหมด บ้านเมืองลุกเป็นไฟแน่นอน แล้วผมก็บอกว่าสิ่งที่ร้ายที่สุดคือการแอบอ้างสถาบันเพื่อประโยชน์ของตัวเอง เพื่อทำร้ายคนอื่น ... มึงนั่นแหละไม่จงรักภักดี


ด่า “ป๋า” ตีตนเสมอเจ้า

จากนั้น พ.อ.อภิวันท์ได้ยกยอตัวเองว่า ตนเองเป็นนักเรียนนายร้อยที่ได้รับการอบรมมาตลอดถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันฯ และกล่าวด้วยว่าตนได้รับการอบรมมาว่า คนที่พูดถึงสถาบันฯ เพื่อประโยชน์ของตนเองและทำลายคนอื่นนั้นถือว่าเป็น “ทรราช” พร้อมกันนั้นได้กล่าวพาดพิงและให้ร้าย พล.อ.เปรม ประธานองคมนตรีอีกว่าพยายามทำตัวเสมอเจ้า

พี่น้องที่เคารพครับ เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2530 พล.ต.ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช พูดไว้ว่านายเปรม ทำตัวเสมอเจ้า ไปไหนชอบให้คนมากราบไหว้ที่พื้น การกราบที่พื้นได้เฉพาะพระบรมวงศานุวงศ์เท่านั้นครับพี่น้อง มึงอย่ามาทำตัวเสมอเจ้า

พี่น้องที่เคารพ แม่ทัพนายกองทั้งหลาย บรรดานักวิชาการทุกคน ผมจะถามว่าคนที่เป็นกะเทยเฒ่า มักมากในกาม มีลูกๆ หล่อๆ หลายสิบคน แล้วเอาลูกมาทำผัว ส่งเสริมทั้งลูกทั้งผัวให้เป็นใหญ่เป็นโต คนอย่างนี้สมควรจะอยู่ใกล้ชิดสถาบันหรือไม่พี่น้อง ... บรรดาแม่ทัพนายกอง ตอบผมมา ถ้าตอบว่าสมควร กูจะได้ไปเป็นตุ๊ดบ้าง

พี่น้องทั้งหลายครับ หลังจากนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร เข้ามาบริหารประเทศท่ามกลางความล้มละลายทางเศรษฐกิจ แค่เพียง 2 ปีพัฒนาชาติบ้านเมืองจากประเทศที่เป็นหนี้ ให้เป็นประเทศที่เป็นเจ้าหนี้ พี่น้องประชาชนมีความสุข 30 บาทรักษาทุกโรค กองทุนหมู่บ้าน ธนาคารประชาชน เอสเอ็มอี เอสเอ็มแอล ผมพูดสองวันก็ไม่จบครับพี่น้อง มันก็ทำให้พี่น้องประชาชนอยู่ดีมีสุข ไอ้ขันทีเฒ่ามันเกิดความอิจฉา ตั้งตนเป็นหัวหน้ายึดอำนาจครับพี่น้อง


นั่งเทียน แผน 7 ขั้นล้มทักษิณ

การยึดอำนาจเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 ไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ มีการวางแผนล่วงหน้าไว้ถึง 1 ปี แผน 7 ขั้น ผมเคยพูดไปแล้วที่หน้าวิมานสีม่วง สีเสาเทเวศร์ พี่น้องอาจจะลืมไปแล้วแผน 7 ขั้นมีอะไรบ้าง ... ล่อเสือออกจากถ้ำ รุมขย้ำด้วยพันธมิตร ตามติดขันทีรังควาน วิชามารเผด็จศึก คึกคักนักวิชาการ ลอบสังหารนายกฯ สกปรกยึดอำนาจ (เสียงเฮ)

ล่อเสือออกจากถ้ำก็คือ ขันทีมันหลอกนายกฯ ทักษิณ ให้ยุบสภา ล่อเสือออกจากถ้ำ เมื่อยุบสภาแล้วรุมขย้ำด้วยพันธมิตรฯ ก็ส่งพันธมิตรฯ ออกมาด่าว่ารัฐบาลทักษิณมันโคตรโกง มันโกงเรื่องซีทีเอ็กซ์ มันโกงเรื่องกล้ายาง โกงจริงๆ แล้วตอนนี้เป็นยังไงครับ ซีทีเอ็กซ์มันสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจนี่ ตอนนี้พอไปอยู่ภูมิใจไทยมันเกิดไม่โกงครับพี่น้อง กล้ายางนี่ใครรู้ไหมครับพี่น้อง ... นายเนรคุณ นายเนรคุณ พอมันกลับขั้วรัฐบาล เนรคุณไม่โกงอีกครับพี่น้อง แต่ผมได้ยินข่าวครับ ตอนยังไม่กลับขั้วมันโดนแน่นอน 6 ต่อ 3 พอกลับขั้วมาอยู่กับ “ไอ้หมีหน้าหัก” มันชนะ 8 ต่อ 1 เดิมจะเอา 9 ต่อ 0 อายครับอาย ... ก็ไหนมึงบอกว่ารัฐบาลทักษิณโกงไง แล้วไอ้พวกที่โกงทั้งหลายพอกลับขั้วมันเกิดไม่โกง

รุมขย้ำด้วยพันธมิตรฯ ตามติดขันทีรังควาน ขันทีเฒ่าแก่จะลงโลงอยู่แล้ว แต่งเครื่องแบบครับพี่น้อง ...แล้วก็ให้พลเอกคนหนึ่งโทรตามบิ๊กจิ๋ว บอกให้บิ๊กจิ๋วแต่งเครื่องแบบตามขันทีเฒ่าไป บิ๊กจิ๋วท่านไม่รู้ท่านมาสารภาพกับผมที่หลัง เฮ้ย! พี่ไม่รู้ว่ะ บอกให้แต่งพี่ก็แต่ง หาเสื้อเครื่องแบบแทบไม่ทัน ไปทำไม ไปบอกว่าทหารไม่ต้องฟังรัฐบาล ไอ้นี่มันบ้าแล้วพี่น้อง คือ หมายความว่าอย่างไร ยุให้ทหารทำการยึดอำนาจ

ตามติดขันทีรังควาน วิชามารเผด็จศึก ดูยังไงก็ล้มทักษิณไม่ได้ ก็มีวิธีเดียวที่จะกล่าวหาทักษิณแล้วพี่น้องคนไทยรังเกียจ คือการกล่าวหาว่าทักษิณไม่จงรักภักดีครับพี่น้อง ... ซึ่งไม่เป็นความจริง ท่านนายกฯ ทักษิณ เป็นนักเรียนเตรียมทหาร รุ่น 10 รุ่นน้องผมสองปี ได้รับกระบี่พระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทำงานสนองคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โครงการพระราชดำริทุกโครงการแค่เพียงตรัสเท่านั้นเอง ทักษิณทำตลอด

ผมถึงบอกตอนต้นแล้วไง คนไม่ชอบพรรคประชาธิปัตย์ ใครมาช่วยพรรคไทยรักไทย ขันทีมันบอกว่าไม่จงรักภักดี ซึ่งไม่จริงครับพี่น้อง ... วิชามารเผด็จศึก ก็ยังเผด็จศึกทักษิณไม่ได้ ก็ต้องคึกคักนักวิชาการ นักวิชาการออกมาใหญ่เลยว่า บอกว่าทักษิณไม่จงรักภักดี ทักษิณโกง แต่ถามว่าโกงอะไร ก็คือโกงกล้ายางนั่นแหละครับ ถามว่าโกงอะไรก็โกงซีทีเอ็กซ์นั่นแหละครับ มันคือสุริยะกับคุณเนรคุณนี่หว่า แล้วมันทักษิณโกงตรงไหนล่ะ

ก็ยังล้มทักษิณไม่ได้ คึกคักนักวิชาการ ก็ต้องต่อด้วยลอบสังหารนายกฯ ได้มีการประชุมกันที่บ้านนายหัวล้าน ท่านนายกฯ สมัคร (สุนทรเวช) บอกนะครับ ผมไม่รู้ว่าชื่อจริงชื่ออะไร แต่เขาบอกว่าไอ้หัวเถิก บ้านไอ้หัวเถิก ... ชื่ออะไรนะครับ ... อ๋อ! ปีย์หรือครับ เอาคนระดับประธานองคมนตรี เอาคนเป็นผู้พิพากษา ไปประชุมโค่นล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง อย่างนี้มึงเป็นกบฎแน่นอน (เสียงเฮ)

แต่พอคิดแล้วทำไม่ได้ “ยุทธ์ ณ เขายายเที่ยง” ก็เลยเสนอว่า ทักษิณไม่อยู่บ้านเมืองจะดี ... จริงไหมครับพี่น้อง ... (เสียงตอบไม่จริง) มันก็เลยคิดแผนลอบสังหารนายกฯ ทักษิณ เคราะห์ดีดวงชะตาท่านนายกฯ ทักษิณ แคล้วคลาด แผนขั้นสุดท้าย ลอบสังหารนายกฯ แล้ว สกปรกยึดอำนาจ พี่น้อง นายกฯ ทักษิณกำลังไปทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติที่องค์การสหประชาชาติ ไอ้พวกนี้ใช้วิธีการหมาลอบกัดครับ ยึดอำนาจตอนเจ้าตัวไม่อยู่ ... มันนิสัยตุ๊ดแน่ๆ ไม่ต้องไปสอบครับ หลักฐานชัดเจน ลอบกัดข้างหลัง ชอบเข้าประตูหลัง มันต้องตุ๊ดแน่นอน ตุ๊ดแน่นอน ...

ยึดอำนาจแล้วทำไง ก็มาต่อแผนบันได 4 ขั้นของคนที่ทำการยึดอำนาจ คือ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน 4 ขั้นมีอะไรบ้างพี่น้อง ยุบพรรคไทยรักไทย ตัดสิทธิ์กรรมการบริหารพรรค ส่งทหารลงรบกวนการเลือกตั้ง เพื่อหวังให้ประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล พี่น้อง เดินมาถึง 3 ขั้น กกต. แสดงดูว่าเหมือนกับใช้หลักฐานเท็จ เดี๋ยวนี้พิสูจน์ชัดเจนว่าหลักฐานเท็จแน่นอนพี่น้อง เพราะฉะนั้นผมขอใช้สำนวน กกต. อย่างนี้มันน่าเชื่อได้ว่า กกต.ตัดสินตามหลักฐานเท็จครับพี่น้อง ยุบพรรคไทยรักไทยตามหลักฐานเท็จครับพี่น้อง แล้วเมื่อจับได้ไล่ทัน กกต.บางคนก็บอกว่า ไม่สามารถรื้อฟื้นคดีได้ กูไม่ต้องการรื้อฟื้นคดี แต่คดีที่ยังจะต้องเดินหน้าต่อคือ ยุบพรรคประชาธิปัตย์ฐานใช้หลักฐานเท็จ ยุบพรรคประชาธิปัตย์ฐานฟอกเงิน 258 ล้าน ครับพี่น้อง แล้วเราจะได้เห็นกันว่าบ้านนี้เมืองนี้มันยังมีความยุติธรรมอยู่หรือไม่

พี่น้องครับ หลังจากนั้นเลือกตั้งพรรคพลังประชาชนชนะด้วยคะแนนท่วมท้น มึงโกงแล้วมึงยังแพ้ โกงทุกชนิด โกงทั้งเลือกตั้งล่วงหน้า โกงทั้งเลือกตั้งของจริง ยังแพ้ครับ ยังแพ้ครับ ท่านายกฯ สมัคร สุนทรเวช ได้เข้ารับภาระเป็นายกรัฐมนตรี ก็เข้าแผนที่ 4 ของบิ๊กบัง ใช้อำนาจนอกระบบยุบพรรคพลังประชาชนอีกครั้งพี่น้อง ปลดท่านนายกฯ สมัครจากตำแหน่ง โทษฐานเป็นลูกจ้าง แล้วคำว่าลูกจ้าง แทนที่จะเปิดดูวิธีพิจารณาความอาญา หรือ วิธีพิจารณาความแพ่ง ... (คำพูดหมิ่นศาล) ... ผมไปประชุมต่างประเทศทั่วโลก เยอะแยะ หลายประเทศเขาบอกประเทศยูมันตลกว่ะ นายกรัฐมนตรีทำกับข้าว หรือ เขาใช้คำภาษาอังกฤษว่า “คุกกิงโชว์” ออกทีวี ดันตกกระทะตายครับพี่น้อง (เสียงเฮ) ฝรั่งเขาขำกันกลิ้ง


หลังจากนั้น เราก็ได้นายกฯ สมชาย วงศ์สวัสดิ์ เป็นนายกรัฐมนตรี มันก็ใช้อำนาจนอกระบบอีกแล้วครับพี่น้อง ลงทุนเอาชื่อเสียงประเทศชาติมาเป็นเครื่องบรรณาการ ยึดสนามบินทุกสนาม ทำให้บ้านเมืองเสียหายไปสี่ ห้าแสนล้านบาท แล้วก็อาศัยอำนาจนอกระบบยุบพรรคการเมืองสามพรรคครับพี่น้อง ยุบด้วยวิธีการลุกลี้ลุกลน

ในที่สุดก็ได้รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซึ่งพี่น้องทั่วประเทศไม่เรียกอภิสิทธิ์อีกต่อไป เรียกว่า “รัฐบาลหมีหน้าหัก” เพราะฉะนั้น ผมก็จะไม่เรียกนายอภิสิทธิ์ว่านายมาร์ค ผมจะเรียกว่า “นายหมี” ตลอด รัฐบาลนายหมีมีอะไรบ้างครับ วันๆ ไม่ได้ทำอะไร สร้างภาพอย่างเดียว กู้เงิน 8 แสนล้านจะหาเงินมาใช้ยังต้องกู้ พี่น้องชาวนนทบุรีเขาบอกว่า รัฐบาลนายหมีเป็น “รัฐบาล 4 ดอ” 4 ดอ ครับ อภิวันท์มีดอเดียว แต่อภิสิทธิ์ดันเสือกมีตั้ง 4 ดอ เดี๋ยวผมจะบอกตอนท้ายว่าอภิวันท์ดอเดียวนั้นหมายความว่าอะไร


สอนธรรมเนียมการทูต “มาร์ค”

ดอที่ว่า ดอแรก ก็คือ ด.เด็ก รัฐบาลนายหมี เป็นรัฐบาลเด็กๆ ครับพี่น้อง (เสียงเฮ) ตัวนายหมีไม่เคยบริหารองค์กรแม้แต่น้อย เกิดมาบนความร่ำรวย อุปนิสัยเป็นเด็กหนีการเกณฑ์ทหารครับพี่น้อง ก็ไหนมึงบอกว่ามึงเป็นอาจารย์โรงเรียนนายร้อย กูก็เป็นมายี่สิบกว่าปีไม่เคยเห็นมึงเลย คนนี้ล่ะครับพยานปากเอก ... มึงเป็นอาจารย์ตอนไหนกูไม่เคยเห็นมึงเลย ทำใบ สด.9 ปลอม คนอย่างนี้เป็นผู้นำไม่ได้ครับพี่น้อง แม้แต่เป็นกำนันผู้ใหญ่บ้าน เขาก็ไม่เอา วุฒิภาวะของความเป็นผู้นำ ไม่มี ส.ส.ฝ่ายค้านอภิปรายพาดพิง ตอบทุกครั้ง ตอบโต้ทุกครั้งในสภา

แขกบ้านแขกเมืองสมเด็จฯ ฮุนเซน มาประชุมกับเราแท้ๆ ในฐานะที่เราเป็นเจ้าภาพ เมื่อเขาว่ากล่าวเรา เราก็ต้องทำเฉยๆ อันนี้คือลักษณะที่ถูกต้องของการทูต นี่เพียงได้ยินว่าทักษิณ สมเด็จฮุน เซนบอกว่าทักษิณ มาร์คก็ไปด่าเขาแล้ว นายหมีนี่ ไปด่าเขาแล้ว มันแสดงถึงอะไร มันแสดงถึงความเป็นเด็กที่ไม่โต คนเป็นผู้นำต้องมีวุฒิภาวะ ต้องมีความอดทน ต้องมีความเมตตา และต้องให้อภัยแก่คนอื่น ใช่ไหมครับพี่น้อง

ดอที่สอง ด้านฮะ ด.ด้าน รัฐบาลหมีหน้าหัก หน้าด้าน มึงปล้นเขามา คะแนนเสียงไม่ถึง ใช้วิธีการตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร พี่น้องครับ ประชาชนทั่วโลกรู้ ประเทศในอียูรู้ ผมไปประชุมกับเขา เขาบอกเลยประเทศยูนี่มันแปลก ทำไมมันต้องไปจัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร ผมก็บอกมันง่ายๆ ประเทศไอมันแย่ว่ะ เสียงมันไม่พอ มันจะขโมยเขามา มันก็ต้องเอาทหารมาข่มขู่


เพ้อโลกไม่ยอมรับรัฐบาล

พี่น้องครับ ประเทศทั่วโลกเขาแอนตี้เราที่มีนายหมีเป็นนายกรัฐมนตรี เมื่อเร็วๆ นี้ ในการประชุมอาเซียนซัมมิท เขาได้แสดงการต่อต้านรัฐบาลเผด็จการซ่อนรูปอย่างชัดเจนครับพี่น้อง … โดยวิธีการทางการทูต 5 ประเทศครับ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ บรูไน แล้วก็กัมพูชา เขาได้แสดงออกทางการทูตอย่างสุภาพ โดยการไม่ไปร่วมถ่ายรูปวันเปิดประชุมอาเซียนซัมมิทครับพี่น้อง แต่นายหมีมันเด็ก มันไม่รู้ว่าวิธีการนี้คือการประท้วง แต่ผมว่ามันรู้นะ แต่มัน ด.ด้าน ไงพี่น้อง มัน ด.ด้าน มันรู้ มันทำอะไรด้านๆ แบบนี้เรื่อง

ดอที่สาม ด.ด่า ครับ เป็นรัฐบาลเดียวในโลกที่ด่าฝ่ายค้านทุกวันครับพี่น้อง ปกติคนที่จะต้องด่าก็คือฝ่ายค้าน เพราะฝ่ายค้านเขาตรวจสอบรัฐบาล เขาต้องมีหน้าที่ด่ารัฐบาล เป็นเรื่องธรรมดา ทุกประเทศทั่วโลก แต่รัฐบาลที่ต้องลงกินเนสบุ๊ค คือรัฐบาลนายหมี ด่าฝ่ายค้านทุกวันครับพี่น้อง ด่าฝ่ายค้านไม่พอ ไปด่ามิตรประเทศเพื่อนบ้าน 5 ประเทศครับพี่น้อง ด่าเพื่อนบ้านไม่พอ ด่าบิ๊กจิ๋วอีกว่าไม่จงรักภักดี นี่ลามมาถึงอภิวันท์แล้วเนี่ย หาว่าอภิวันท์นี่ก็ไม่จงรักภักดี

ท่านสงสัยไหมครับ พรรคเพื่อไทยเรามีนายทหารระดับนายพล พลเอก พลโท ตำรวจระดับ พลตำรวจเอก พลตำรวจโท เยอะแยะไปหมด ถามว่าคนเหล่านี้ไม่จงรักภักดีหรืออย่างไร มึงก็ด่าเขาไปเรื่อยแหละ

ดอสุดท้ายน่าเกลียดครับ ผมอาจจะต้องขอถอนคำพูดหลังจากพูดเสร็จ ด.แดก ครับ ... ขออภัย ... เป็นรัฐบาลที่โกงมากที่สุดในโลก โกงทุกหมู่บ้าน โกงทุกตำบล โกงทั้งของเล็ก โกงทั้งของใหญ่ อย่างนี้ไม่เรียกโกงหรือกินแล้วครับ ต้องเรียกแดกพี่น้อง นี่คนบุรีรัมย์นั่งอยู่โน่น เขาบอกว่าแดกก็ยังไม่ได้ มันต้องยัดห่า ยัดห่า โกงของเล็กมันโกงอะไรครับพี่น้อง โกงพันธุ์ข้าวครับ ประชาชน ชาวนา ชาวไร่ ตาดำๆ มันยังโกงเขาฮะ เอาพันธุ์ข้าวที่ไม่มีคุณภาพไปให้เขาปลูก พอปลูกออกมาข้าวไม่มีคุณภาพ ก็ขายไม่ได้ราคา

โกงตั้งแต่ของเล็ก โกงของใหญ่อะไรล่ะครับ รถเมล์เอ็นจีวีครับพี่น้อง เราเป็นรัฐบาล เรายังท้วงไอ้เนรคุณมันเลย มึงอย่าเอาเข้า ครม.นะ แล้วตอนนั้นรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ปัจจุบันนี้ บอกเลยครับ ถ้า ครม.อนุมัติ รถเมล์เอ็นจีวี 4,000 คัน ตอนนั้นมันบอกว่าโกงคันละ 1 ล้านบาท 4,000 ล้านบาทครับพี่น้อง ไม่ต้องตกใจครับ ตอนนี้มันเคลียร์กันเรียบร้อยแล้วครับ ไอ้ที่มันบอกว่าคันละล้าน มันแบ่งพรรคละห้าแสนครับ แบ่งกันแล้วคนละ 5 แสน แต่โกงยัง 4,000 ล้านเหมือนเดิม แบ่งกันคนละ 2,000 ล้าน อันนี้โกงของใหญ่ โกงของแข็ง แล้วก็โกงแบบหน้าด้าน

เศรษฐกิจพอเพียง ไทยเข้มแข็ง ไม่มีวิสัยทัศน์ในการโกง โกงมันหน้าด้านๆ ซื้อของ แต่บวกราคา ผมยกตัวอย่าง เครื่องทำน้ำดื่มโซลาร์เซล ต้นทุนเท่าไหร่ทราบไหมครับ หกหมื่นบาท หกหมื่นบาท มันเอาสี่คูณ สองแสนสี่ บวกอีกนิดหน่อยหมื่นนึง ซื้อสองแสนห้า โกงสี่เท่าฮะ โรงพยาบาลต่างๆ เสาธงเนี่ย ผมพูดง่ายๆ เสาธงมันเกี่ยวอะไรกับการรักษาพยาบาล ศูนย์อำนวยการพยาบาลทุกศูนย์ต้องทำเสาธงอย่างเดียวกันหมดครับพี่น้อง ราคาแสนสอง เข้าสูตรอีกแล้ว คูณสี่ เท่ากับสี่แสนแปด บวกอีกสองหมื่น ห้าแสนครับพี่น้อง มันโกงสี่เท่า เพราะฉะนั้นผมได้ชื่อใหม่แล้ว รัฐบาลนายหมี มันเป็น รัฐบาล 4 ดอ “แดก 4 เด้ง” ต่อไปนี้ผมจะเรียกว่ารัฐบาล 4 ดอ แดก 4 เด้ง”


ในตอนท้ายของการปราศรัย พ.อ.อภิวันท์ ได้กล่าวปลุกระดมคนเสื้อแดง โดยระบุว่าจะมีนายทหารและนายตำรวจออกมาช่วยคนเสื้อแดงในการขับไล่รัฐบาล พร้อมย้ำว่าแม้ตนจะไม่ได้ไปร่วมขับไล่รัฐบาล แต่ตนได้ส่งภรรยาตนไปร่วมด้วยแน่นอน

กำลังโหลดความคิดเห็น