xs
xsm
sm
md
lg

“ปู” บุกเหมาเรียบถึงแท่นพิมพ์ รวมการ์ตูน “แหลเพื่อพี่”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดกวน


บ้านพระอาทิตย์ - อั้ยยะ!!! แฟนคลับ “บัญชา-คามิน” อาจต้องรอนานไปอีกนี้ดดดด รวมเล่ม “แหลเพื่อพี่” ที่ทุกคนตั้งตารอคอยหมดเกลี้ยงภายในพริบตาเดียว “ยิ่งลักษณ์” ลุยเหมาซื้อเองถึงแท่นพิมพ์ อ้างเอาไปแจก “คนเสื้อแดง” ทว่าแหล่งข่าวใกล้ชิดเผย “ปูอายมว้ากกกก...ค้า”

วานนี้มีโทรศัพท์แจ้งเข้ามาจากฝ่ายจัดจำหน่าย ถึงดูโอการ์ตูนนิสต์คู่หูต่างวัย “บัญชา-คามิน” ว่า ขณะนี้หนังสือรวมการ์ตูนชุด “แหลเพื่อพี่” ที่มียอดพิมพ์แรกจำนวน 1 ล้านเล่มหมดเกลี้ยงทั้งๆ ที่ยังพิมพ์ไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากมีลูกค้ารายหนึ่งซึ่งเป็นสุภาพสตรีที่คนไทยรู้จักทั่วประเทศ เดินนวยนาดเข้ามาเพียงลำพัง ก่อนจะควักสตางค์เป็นฟ่อนออกมากองหน้าเครื่องพิมพ์ จากนั้นระบุกับพนักงานประจำแท่นพิมพ์ว่าเธอขอเหมาซื้อรวมการ์ตูนแหลเพื่อพี่ ในจำนวนทั้งหมดที่สั่งพิมพ์รวมเล่มขึ้นมา โดยไม่ต่อราคาแม้แต่บาทเดียว ทำให้พนักงานคนดังกล่าวต้องแจ้งให้ผู้จัดการฝ่ายจัดจำหน่ายทราบ ก่อนจะรีบกดโทรศัพท์มาบอกกับบัญชา-คามิน เพื่อแจ้งความคืบหน้าว่า ตอนนี้ไม่มีแหลเพื่อพี่เหลือค้างอยู่ในสต๊อกอีกแล้ว

“ผู้หญิงคนที่ฉายเดี่ยวมาขอซื้อแหลเพื่อพี่คือ ท่านนายกรัฐมนตรี คุณปู หรือท่านยิ่งลักษณ์ นั่นเอง ท่านวางเงินโครมก่อนพูดว่าเหมาหมดทุกเล่มมีปัญหาอะไรไหม ผมก็เรียนท่านไปว่าหนังสือส่วนใหญ่ยังไม่ไสกาวเสียด้วยซ้ำ แต่ท่านย้ำว่า ไม่เป็นไร จะเอาไปทั้งสภาพแบบนี้แหละ ท่านบอกอีกว่าจะเอาไปแจกพวกเสื้อแดง เผื่อสติปัญญาจะบูรณาการเหมือนท่านบ้าง หลังจากที่ได้มีโอกาสเป็นเจ้าของการ์ตูนที่บ่งบอกคุณสมบัติที่ครบถ้วนของ ผู้นำคนเสื้อแดงไปแล้ว” ฝ่ายจัดจำหน่ายกรอกเสียงผ่านโทรศัพท์มาถึงคามิน

ด้านบัญชา เจ้าของลายเส้นแรดผวา เผยว่า เมื่อสถานการณ์เป็นเช่นนี้ เห็นทีคนที่เฝ้ารอรวมเล่มผลงานบัญชา-คามิน ในชุดแหลเพื่อพี่ คงอดใจรอไปก่อน แม้แต่แฟนคลับที่สั่งจองไว้ก็ยังหาหนังสือส่งไปให้ไม่ได้ เพราะโดนน.ส.ยิ่งลักษณ์ บุกแท่นพิมพ์เหมาราบคาบไปเรียบร้อยแล้ว หากไม่สามารถตั้งตาคอยได้ ให้รวมตัวกันไปต่อรองกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์เอง อย่างไรก็ตาม ตนและคามินจะเร่งโรงพิมพ์ให้พิมพ์เพิ่มอีกจำนวน 1 หมื่นเล่ม คาดว่าน่าจะพอเหลือแบ่งให้แฟนคลับไปแก้อาการลงแดงได้

มีรายงานเพิ่มเติมจากทำเนียบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์พยายามสั่งเลขาฯ พร้อมคนใกล้ชิดติดตามวันออกวางจำหน่ายของหนังสือแหลเพื่อพี่ และหากเป็นไปได้ เข้าแท่นพิมพ์วันไหนหากรู้กำหนดแน่นอนจะเป็นการดีมาก เนื่องจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่ต้องการให้แหลเพื่อพี่ออกสู่สาธารณชนวงกว้างนั่นเอง เดาว่าถ้าพิมพ์ออกมาเท่าไรจะเหมาซื้อเท่านั้น ดังนี้คนที่ตั้งใจเป็นเจ้าของแหลเพื่อพี่ต้องรีบสั่งซื้อตัดหน้าน้องปูของ พี่แม้วเป็นการด่วน

กำลังโหลดความคิดเห็น