xs
xsm
sm
md
lg

“เอปสัน” เปิดไลน์เครื่ิองพิมพ์ลายบนผ้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เอปสัน (Epson) แตกไลน์เครื่องพิมพ์หน้ากว้างใส่หมึกแท็งก์แท้เครื่องแรกของโลก ในสินค้าตระกูล SureColor พร้อมรุกจับตลาดเครื่องพิมพ์ผ้าที่ต้องการเปลี่ยนจากแอนะล็อกเป็นดิจิตอล เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของผู้ประกอบการ

นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการเพิ่มไลน์สินค้าในส่วนของเครื่องพิมพ์หน้ากว้าง ด้วยเครื่องพิมพ์แบบหมึกแท็งก์ และเครื่องพิมพ์ผ้า ถือเป็นการขยายตลาดของเอปสันในกลุ่มเครื่องพิมพ์เพื่อการพาณิชย์และอุตสาหกรรมให้มีการเติบโตขึ้น เพราะในปีนี้ถือว่าเป็นกลุ่มที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุด

“ตลาดเครื่องพิมพ์หน้ากว้างที่ใช้ในธุรกิจมีด้วยกันหลายชนิด ซึ่งในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมากลุ่มนี้มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องถ้าเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้วก็เติบโตเพิ่มถึง 40% และปัจจุบันคิดเป็นสัดส่วนรายได้ประมาณ 8% ของเอปสัน และคาดว่าจะเพิ่มเป็น 10% ภายในสิ้นปีงบประมาณ”

สำหรับเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ที่เอปสันได้ทำการเปิดตัวในวันนี้ประกอบไปด้วยสินค้า 4 รุ่นด้วยกัน โดยแบ่งเป็นรุ่น B ซีรีส์ที่เป็นเครื่องพิมพ์หน้ากว้างติดแท็งก์คือ SC-B6070 และ SC-B7070 เครื่องขนาด 44 นิ้ว และ 64 นิ้วตามลำดับ วางจำหน่ายในราคา 280,000 บาท และ 580,000 บาท ส่วน F ซีรีส์ สำหรับอุตสาหกรรมการพิมพ์ผ้า SC-F6070 และ SC-F7070 ที่มีขนาด 44 และ 64 นิ้วตามลำดับ วางจำหน่ายในราคา 355,500 และ 630,000 บาท

โดยทั้ง B ซีรีส์ และ F ซีรีส์ จะใช้หัวพิมพ์ไมโคร ปิเอโซ ให้ความละเอียด 720x1,440 dpi ปรับความเร็วได้ 30.6 ตร.ม.ต่อชั่วโมง ตัวแท็งก์หมึกสามารถจุได้ถึง 1.5 ลิตร เพียงแต่ใน F ซีรีส์จะใช้หมึกพิมพ์ UltraChromeDS ที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับพิมพ์ผ้าให้ได้สีทนแดดทนฝน

“เอปสันมองถึงโอกาสในการขายเครื่องพิมพ์ทั้ง 2 รุ่นนี้ จากจำนวนผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมสิ่งทอเครื่องนุ่งห่มในเมืองไทย และผู้ประกอบการงานพิมพ์ป้ายต่างๆ ที่มีจำนวนมาก ประกอบกับการเปิดเสรีอาเซียนในอีก 2 ปีข้างหน้าจะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถแข่งขันในตลาดได้ง่ายขึ้น”

เบื้องต้นจากการประเมินของเอปสันเองคาดว่าในปีนี้จะมีเครื่องพิมพ์หน้ากว้างสำหรับพิมพ์ผ้าจำหน่ายในท้องตลาดประมาณ 700 เครื่อง ซึ่งแทบทั้งหมดจะเป็นเครื่องที่แต่ละร้านนำไปปรับแต่งให้ใช้งาน ไม่ใช่แบบที่ผลิตสำเร็จรูปมาจากผู้ขาย ทำให้เอปสันถือเป็นผู้ผลิตรายแรกที่ทำสินค้ากลุ่มนี้ออกมาวางจำหน่าย

โดยทางเอปสันตั้งเป้าจำหน่ายเครื่องพิมพ์ SureColor ใน F ซีรีส์ ไว้ที่ 100 เครื่องภายใน 6 เดือนข้างหน้า ด้วยการชูจุดเด่นเป็นเครื่องพิมพ์ลายผ้าที่สามารถใช้งานหมึกแท็งก์ได้ พร้อมกับการรับประกันจากเอปสัน 1 ปี ทำให้เชื่อว่าผู้ประกอบการส่วนใหญ่พร้อมที่จะหันมาใช้งาน ถ้าต้องการเครื่องพิมพ์ที่มีคุณภาพ
Sure Color F Series
Sure Color B Series
Company Relate Link :
Epson
กำลังโหลดความคิดเห็น