xs
xsm
sm
md
lg

พาณิชย์สั่งลบ ‘‘ปูผัดผงกะหรี่’’ ออกนอกเมนูร้านอาหารทั่วประเทศยัน ‘‘ใครทำ-ใครสั่งฟ้องเรียบ’’

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดกวน


กระทรวงพาณิชย์ - “บุญทรง” สั่งจัดการขั้นหัวขาด ลบ “ปูผัดผงกะหรี่” ออกจากสารบบอาหารไทย กร้าวใครสั่ง-ใครทำฟ้องศาลไคฟงทันที “ชัย ราชวัตร” ชี้ เปลี่ยนเมนูเป็น “แหลผัดผงกะหรี่” แค่นี้กุ๊กรับรู้กันดีทั้งประเทศว่าหมายถึงอะไร

วานนี้มีคำสั่งออกมาจากกระทรวงพาณิชย์ โดยนายบุญทรง ในฐานะรัฐมนตรีว่าการ เรื่องให้ภัตตาคาร ร้านอาหารทุกประเภท ทุกแห่งทั่วฟ้าเมืองไทย จงร่วมมือร่วมใจลบอาหารจานเด็ดสะระตี่ที่ชื่อว่า “ปูผัดผงกะหรี่” ออกไปจากรายการอาหาร ป้าย ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 7 พ.ค. 2556 หากพบว่าร้านค้าแห่งไหนยังไม่ยอมทำตาม ขั้นแรงจะสั่งให้ปิดร้าน 7 เดือน หากล่วงรู้ว่ายังมีการผัดปูใส่ผงกะหรี่อยู่ หรือแม้แต่ไม่ยอมลบรายการอาหารชื่อทะแม่งๆ นี้อยู่ จะสั่งให้นายเต้นกับนายตู่พาสมุนเสื้อแดงไปเผาร้านให้ฉิบหายวายวอดทันที

“ก่อนอื่นต้องขอเรียนชี้แจงอย่างนี้นะครับว่า เราขอความร่วมมือ คือไม่อยากให้ชื่อของอาหารประเภทนี้ไปพาดพิงตัวตนอันแท้จริงของใครอีกต่อไป ดังนั้น จากนี้เป็นต้นไป ปูผัดผง เอ้อ...อืมม์ คือ ขออนุญาตท่านนายกฯ นะครับ ผมจำเป็นจริงๆ ครับที่ต้องเอ่ยถึงปูผัดผงกะหรี่ ซึ่งจากนี้เป็นต้นไปจะไม่มีในเมนูอาหาร หรือเขียนติดป้ายไว้ในร้านทุกระดับชั้นทั่วประเทศ กระทรวงพาณิชย์ยืนยันในคำสั่งดังนี้ ห้ามมีปูผัดผงกะหรี่เด็ดขาด ใครขืนเข้าไปตะโกนสั่ง ซุบซิบๆ สั่ง เป็นต้องจับขัง และเสียค่าปรับทันที หรือใครที่เป็นคนทำคนผัดก็จัดการขั้นเด็ดขาดอย่างที่เรียนให้ทราบในตอนต้นไปแล้ว” นายบุญทรงเสียงเข้ม

ฝ่ายชัย ราชวัตร หัวเราะก๊ากใหญ่ในทันทีที่ผู้จัดกวนโทรโข่งไปขอความคิดเห็น ซึ่งชัยบอกว่า ถ้าอยากรับประทาน หรือร้านไหนอยากทำปูผัดผงกะหรี่อย่างที่เคยๆ กันมา ตนแนะว่าลองตะโกนดังๆ สั่งแหลผัดผงกะหรี่ เท่านี้ทุกคนก็จะถึงบางอ้อทั้งกุ๊ก ลูกค้า รวมทั้งคนที่นั่งอยู่โต๊ะข้างๆ

“ไม่เชื่อลองสั่งดูนะครับ แหลผัดผงกะหรี่ รับรองล้านเปอร์เซ็นต์ว่าสิ่งที่คุณเห็นแล้วตักเข้าปากนั้นมันก็คือปูผัดผงกะหรี่ดีๆ นั่นเอง อย่าลืมนะครับขอเน้น แหลผัดผงกะหรี่ ชื่อดีและความหมายก็ตรงตัวกว่าของเดิมด้วยซ้ำ” การ์ตูนนิสต์ระดับซือแป๋ตบท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น