xs
sm
md
lg

คำ ผกา – เจ๊เบียบปลื้ม “นายกฯ ปู” กล้าหาญ – สมศักดิ์ศรีกุลสตรีไทย

เผยแพร่:

คอลัมน์ : ยวนบ้านคนดัง

หลายต่อหลายคนถามหาเจ๊เบียบ’รัด ภายหลังเห็นภาพข่าวที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีไทย ส่งสายตาปิ๊งๆ แลกกันไป-ให้กันมากับบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เมื่อครามาเยือนไทย ว่าเมื่อไร เจ๊เบียบ’รัด จะโผล่เหงือกออกมาแสดงความคิดเห็นตรงไปตรงมาอย่างที่เจ๊ชอบเสียที

เพื่อไม่ให้หลายคนต้องชะเง้อคอรอนาน ในที่สุดเจ๊เบียบ’รัด มาแล้ว แถมเหน็บเอาคอลัมนิสต์สาว (เหลือน้อย) อีกทั้งยังเป็นพิธีกรรายการทางช่องเคเบิลทีวีที่คนเสื้อแดงชื่นชอบพ่วงมาด้วย

ใช่แล้ว เธอคือ คำ ผกวย
เจ๊เบียบ’รัด หวัดดีค่า หวัดดีคุณน้องขา วุ๊ย เจ๊ละคันเหงือกยิกๆ

คำ เช่นกันคะคุณพี่ คำก็หันหูไม่รู้เป็นอ่ะรายเหมียนกัลลลเลย อิอิอิ

เจ๊เบียบ’รัด แบบว่า อืมมม์ คันจุดเดียวกันป่ะ

คำ เยส...ใช่เลย (ป้องปากแบบลิเก) จึ้กกะดึ๋ย จึ้กกะดึ๋ย

เจ๊เบียบ’รัด ชีเริ่ดมั่กๆ ใช่ไหมคุณน้องขา คุณพี่ชี้ชัดๆ เลยว่า ทั่นนายกฯ ปู ของเราเธอเป็นกุลสตรี ดูสิ ไม่ว่าจะเป็นสายตา ท่าทาง จริตจก้าน จะทำอะไรก็รักความเป็นหญิงไทย รักนวลสงวนตัว ไม่ใช่เจอโอบามาเข้าหน่อยทำเป็นชม้ายชะม้อยจนเกินงาม
คำ ถูกต้อง ท่านนายกฯ ปู คนบ้านเดียวกับข้าเจ้าแสดงกิริยามารยาทที่ทำให้ชาวโลกตื่นตะลึงกับความกล้าหาญแบบเปิดเผยตรงไปตรงมา นี่แหละค่ะคุณพี่ขาที่เค้าเรียกกันว่าสิทธิสตรี คิดอะไรต้องแสดงออกบอกกล่าวอย่างตรงๆ อย่าซ่อนเร้น อย่าเก็บกด และที่สำคัญ อย่าตามผู้ชายต้อยๆ โลกไปถึงไหนต่อไหนแล้ว จริงมั้ยเคอะ 555

เจ๊เบียบ’รัด ตอนนี้พี่กำลังหารือกับท่านรัฐมนตรี (ป้องปาก) ก็ผัวพี่แหละคุณน้อง ต้องหาทางรณรงค์เอากิริยาท่าทางที่ทั่นนายกฯ ปู มีต่อโอบามา เข้าไปเป็นแบบเรียนพิเศษให้แก่นักเรียนระดับมัธยมฯ ทั่วทั้งประเทศให้ได้

คำ ว้าย! ไม่เริ่มซะตั้งแต่ประถมเลยล่ะคุณพี่ เรื่องดีๆ แบบนี้ ชักช้าอยู่ทำไม

เจ๊เบียบ’รัด เอ้า! งั้นจัดไปอย่าให้ช้า ฮ่าฮ่าฮ่า วุ้ย...มีความสุข สุโค่ย (ซุบซิบๆๆๆๆๆ)
กำลังโหลดความคิดเห็น...