xs
xsm
sm
md
lg

“อนุทิน” ไฟเขียวรื้อ สน.สามเสน สร้างใหม่ทันที หลังถนนทรุดจนเห็นเสาเข็ม-ไม่ปลอดภัยต่อการใช้งาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



อาคารสถานีตำรวจนครบาลสามเสนถูกสั่งรื้อถอนอย่างเป็นทางการ หลังวิศวกรประเมินแล้วว่าไม่สามารถใช้งานได้หลังถนนทรุดตัวหน้าวชิรพยาบาล

จากกรณีเหตุถนนทรุดตัวเป็นวงกว้าง บริเวณหน้าโรงพยาบาลวชิระ (วชิรพยาบาล) ถนนสามเสน แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กทม. เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 2568 หนึ่งในประเด็นที่ทำให้เกิดความกังวลคือ “อาคาร สน.สามเสน” ซึ่งเพิ่งสร้างใหม่อาจได้รับความเสียหาย เนื่องจากเหตุถนนทรุดทำให้พื้นข้างใต้ตึกดังกล่าวทรุดตัวหายไปจนมองเห็นเสาเข็มแลดูน่าหวาดเสียว

ล่าสุดวันนี้ (4 ต.ค.) อาคารสถานีตำรวจนครบาลสามเสนถูกสั่งรื้อถอนอย่างเป็นทางการ หลังวิศวกรประเมินแล้วว่าไม่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ภายหลังเกิดเหตุถนนสามเสนทรุดตัวอย่างรุนแรงเมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้พื้นดินใต้ฐานอาคารทรุดลงลึกจนเห็นเสาเข็มที่ปักลึกกว่า 25 เมตร

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารสถานีตำรวจนครบาลสามเสนว่า จากการประเมินของวิศวกรพบว่าอาคารมีความเสียหายรุนแรง เสี่ยงต่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ จึงมีความจำเป็นต้องรื้อถอนและสร้างใหม่โดยเร็ว โดยให้กรมโยธาธิการและผังเมืองเข้าตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมเนื่องจากขณะนี้พบเสาเข็มหักเพิ่มขึ้นอีกหลายต้น

ขณะที่พลตำรวจโท สยาม บุญสม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ขณะนี้วิศวกรกำลังประชุมหารือแนวทางการรื้อถอนโดยเร็ว หลังตรวจพบเสาเข็มหักเพิ่มจากเดิม 3 ต้น เป็น 4 ต้น ซึ่งยิ่งตอกย้ำถึงความจำเป็นเร่งด่วนในการรื้อถอนเพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และประชาชน




กำลังโหลดความคิดเห็น