xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ทอ.คนใหม่ลั่นไม่มีเวลาเลี้ยงฉลองตำแหน่ง เพราะยังมีทหารปฎิบัติหน้าที่แนวชายแดน สั่งหน่วยขึ้นตรง ทอ. เตรียมพร้อมปฏิบัติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



“ว่าที่ ผบ.ทอ.” ลั่นไม่เวลาเลี้ยงฉลอง-ยินดีรับตำแหน่ง เพราะยังมีทหารปฎิบัติหน้าที่แนวชายแดน สั่งหน่วยขึ้นตรง ทอ. เตรียมพร้อมปฏิบัติ ย้ำเราไม่ต้องการสงคราม แต่ถ้าต้องการสันติภาพ ต้องพร้อมรบ

วันนี้ (30 ก.ย.68) พลอากาศเอก เสกสรร คันธา ว่าที่ผู้บัญชาการทหารอากาศ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนภายหลังเสร็จสิ้นพิธีรับ-ส่งมอบหน้าที่ผู้บัญชาการทหารอากาศ โดยพลอากาศเอก เสกสรร ได้ขอบคุณพลอากาศเอก พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ ที่ได้ทำพิธีส่งมอบหน้าที่ ซึ่งตนตั้งปณิธานไว้ว่า จะกระทำทุกวิถีทางด้วยหน้าที่ ความรับผิดชอบ และอำนาจที่ตนมี สานต่อภารกิจของพลอากาศเอก พันธ์ภักดี ที่จะทำให้กองทัพอากาศมีความแข็งแกร่ง มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นให้จนได้

พลอากาศเอก เสกสรร กล่าวอีกว่า ตนไม่คิดว่า จะมีเวลามาเลี้ยงฉลองการรับตำแหน่ง หรือรับการแสดงความยินดีใด ๆ ในขณะที่ยังมีพี่น้องทหารปฎิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน เพื่อรักษาธิปไตย อยู่ทุกวัน ทุกคืน และสิ่งแรกที่ตนจะกระทำคือ จะสั่งการให้หน่วยขึ้นตรงกองทัพอากาศ เตรียมพร้อมที่จะปฏิบัติภารกิจได้ทันที เมื่อรับคำสั่ง และคิดว่า เราไม่ได้ต้องการสงคราม แต่ถ้าเราต้องการสันติภาพ เราต้องพร้อมรบ ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นกองทัพอากาศ


กำลังโหลดความคิดเห็น