xs
xsm
sm
md
lg

นักธุรกิจทั่วโลกแห่ชื่นชมเสน่ห์กรุงเทพฯ ล้นหลาม ภายในงาน Outbound Travel Mart (OTM 2024) จัดขึ้นที่อินเดีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นางสาวปัญชพัฒน์ หลักดี (ถือกางเกงมวยไทย) รองผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว
กทม.ยกทัพแสดงศักยภาพความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยว ภายในงาน Outbound Travel Mart (OTM 2024) ระหว่างวันที่ 8-10 ก.พ. 2567 ณ JIO World Convention Centre เมืองมุมไบ สาธารณรัฐอินเดีย นักธุรกิจทั่วโลกแห่ชื่นชมเสน่ห์กรุงเทพฯ ล้นหลาม

กรุงเทพมหานคร โดยสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เดินหน้าประชาสัมพันธ์ "เสน่ห์กรุงเทพฯ" มหานครที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดในโลก พร้อมโชว์ศิลปวัฒนธรรมไทยสุดประทับใจ ตอกย้ำความเชื่อมั่นและความพร้อมของเมืองในการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

งาน Outbound Travel Mart (OTM 2024) เป็นงานมหกรรมด้านการท่องเที่ยวระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอินเดีย เปิดให้ผู้ค้าและผู้ซื้อสามารถเจรจาธุรกิจ (B2B) ด้านการท่องเที่ยว ภายในงานมีผู้แสดงสินค้าบริการด้านการท่องเที่ยวเข้าร่วมมากกว่า 1,600 รายจากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก เช่น ธุรกิจสายการบิน ธุรกิจโรงแรมที่พัก ธุรกิจจัดนำเที่ยว ธุรกิจการจัดงานแต่งงาน ธุรกิจ MICE ฯลฯ ซึ่งปัจจุบันงาน OTM India กลายเป็นงานส่งเสริมการขายด้านการท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับหนึ่งในเอเชียใต้ โดยมีผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวจากทั่วโลกสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นางสาวปัญชพัฒน์ หลักดี รองผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครมีภารกิจในการพัฒนาส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของกรุงเทพมหานคร และกรุงเทพมหานครในฐานะเมืองหลวง ของประเทศไทย เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ ด้วยศักยภาพของเมือง ความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยว และความโดดเด่นมีเอกลักษณ์ จากความเป็นมรดกทางประวัติศาสตร์ ประเพณี วัฒนธรรม วิถีชุมชน เมืองที่ผูกพันกับสายน้ำ เสน่ห์ของย่านการค้า และความบันเทิงแบบครบรส กรุงเทพมหานครจึงเปรียบเสมือนประตูดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ก่อให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจ และนำรายได้เข้าสู่ประเทศอย่างมหาศาล ซึ่งการเข้าร่วมงานครั้งนี้ กรุงเทพมหานครนำแนวคิด “อ่อนช้อย งดงามอย่างไทย" ที่สะท้อนเอกลักษณ์ทางศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิตความเป็นไทย และความเป็นกรุงเทพฯ เมืองยิ้ม ไปนำเสนอภายในบูทนิทรรศการ ของกรุงเทพมหานคร โดยมีกิจกรรมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานครจัดแสดงผลิตภัณฑ์ประณีตศิลป์ที่แสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทย คือ ชุดเครื่องเบญจรงค์ และผลิตภัณฑ์ชุมชนของกรุงเทพมหานคร ได้แก่ กางเกงมวยไทย ขนมไทย ผลไม้ไทยแปรรูป และผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย โดยมีกิจกรรมสาธิตที่จัดไว้ให้ผู้เข้าเยี่ยมชมได้ร่วมสนุกและเรียนรู้วัฒนธรรมไทยวันละ 2 กิจกรรม ได้แก่ การสานปลาตะเพียน และการแกะสลักสบู่/ผลไม้ และยังมีการแสดงนาฏศิลป์ไทย พร้อมฉากหลังที่โชว์สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีชื่อเสียงของกรุงเทพมหาคร และยังมีจุดถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกับรถตุ๊ก ตุ๊ก และสามารถถ่ายภาพร่วมกับตัวละครในเรื่องรามเกียรติ์ที่แต่งกายด้วยชุดไทยพร้อมเครื่องประดับที่มีความวิจิตรงดงาม เช่น ชุดโขนหนุมาน-นางสุพรรณมัจฉา ชุดพระราม-นางสีดา ชุดกินรีทรงเครื่อง ได้ตลอดทั้งวัน

ด้าน นางสาวเยาวลักษณ์ พิมพะนิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว กล่าวว่า บูทกรุงเทพมหานคร ได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการข้อมูล ด้านการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร พร้อมแจกคู่มือการท่องเที่ยว ทั้งรูปแบบ E-book และหนังสือนำเที่ยว เพื่อเผยแพร่ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว 8 ย่านเก่าของกรุงเทพมหานคร ได้แก่ ย่านหัวตะเข้ ย่านบางลำพู ย่าน Little India (พาหุรัด-คลองโอ่งอ่าง-สะพานหัน) ย่านตลาดน้อย ย่านรัตนโกสินทร์ ย่านเยาวราช-สำเพ็ง ย่านตลาดพลู ย่านคลองบางหลวง และหนังสือแนะนำแหล่งท่องเที่ยวตามความชื่นชอบ ของนักท่องเที่ยว ได้แก่ แหล่งท่องเที่ยวโดดเด่น แหล่งท่องเที่ยวเชิงศาสนา แหล่งท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ศิลปะและห้องสมุด แหล่งท่องเที่ยวชุมชน แหล่งท่องเที่ยวพระราชวัง แหล่งท่องเที่ยวแม่น้ำลำคลอง แหล่งท่องเที่ยวสำหรับเด็กและครอบครัว แหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ แหล่งท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อน และแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการจับจ่าย

กรุงเทพมหานครพร้อมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และเชื่อมั่นการเข้าร่วมงานในครั้งนี้กรุงเทพมหานครจะเป็น จุดหมายปลายทางที่บริษัทธุรกิจการท่องเที่ยวทั่วโลกจะนำนักท่องเที่ยวมาเยือนกรุงเทพมหานครเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องงาน Outbound Travel Mart (OTM 2024) ระหว่างวันที่ 8-10 ก.พ. 2567 ณ JIO World Convention Centre เมืองมุมไบ สาธารณรัฐอินเดีย
กำลังโหลดความคิดเห็น