xs
xsm
sm
md
lg

บุ้งรักหยกมาก ทำพินัยกรรมยกเงินและทรัพย์สินให้ผู้เดียว หลังอดอาหารมาแล้วหลายวัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"บุ้ง ทะลุวัง" ทำพินัยกรรมยกทรัพย์สินทั้งเงินสด เงินในบัญชี และทรัพย์สินมีค่ารวมทั้งแมวให้ "หยก" ทั้งหมด ส่วนที่ดินและสิทธิในมรดกให้พี่สาว หลังไม่ประกันตัวตอนที่ศาลถอนประกัน แล้วหันมาอดอาหารและน้ำประท้วงมาแล้วหลายวัน สั่งถ้ากูตายเอาศพไปแขวนหน้าศาล

วันนี้ (4 ก.พ.) รายงานข่าวแจ้งว่า น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือบุ้ง อายุ 29 ปี แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าทะลุวัง ซึ่งปัจจุบันถูกคุมขังตามหมายขังของศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้ทำพินัยกรรมที่ทัณฑสถานหญิงกลาง กรุงเทพมหานคร ลงวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา เพื่อแสดงเจตนาในการจัดการทรัพย์สินของตน ภายหลังจากที่ตนถึงแก่ความตายแล้ว โดยพบว่าทรัพย์สินที่เป็นเงินสดของตนที่มีเก็บรักษาไว้และที่มีอยู่ในบัญชีเงินฝากของธนาคารพาณิชย์ทุกแห่ง รวมทั้งทรัพย์สินคือ นาฬิกาข้อมือ ต่างหู และสัตว์เลี้ยงคือแมวชื่อโซ 1 ตัว ยกให้เป็นกรรมสิทธิ์ของ น.ส.หยก (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) ผู้ต้องหาคดี 112 ทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียว

ส่วนทรัพย์สินอื่นนอกจากที่ระบุไว้ข้างต้น อันรวมถึงที่ดิน สิทธิเรียกร้อง และสิทธิตามมรดกใดที่ตนพึงมีอยู่ก่อนที่จะถึงแก่ความตาย ขอยกให้แก่พี่สาวของตนแต่เพียงผู้เดียว และภายหลังจากที่ตนถึงแก่ความตายแล้ว ขอมอบให้ทนายความเป็นผู้จัดการมรดกของตนตามพินัยกรรมนี้ และให้มีอํานาจหน้าที่ตามกฎหมายทุกประการ หากปรากฏว่า ณ วันที่ทําพินัยกรรมฉบับนี้ขึ้น มีพินัยกรรมใดๆ ที่ปรากฏว่าได้ทําก่อนหน้า ให้ถือว่าพินัยกรรมที่ได้ทําก่อนหน้านั้นถูกยกเลิกทุกฉบับ ยืนยันว่าข้อความตามพินัยกรรมฉบับนี้เป็นไปตามเจตนาของตนทุกประการ ในขณะที่ทําพินัยกรรมฉบับนี้ ตนเข้าใจข้อความแห่งพินัยกรรมนี้เป็นอย่างดีและเห็นว่าตรงตามเจตนาของตน จึงได้ลงลายมือชื่อไว้เป็นหลักฐานต่อหน้าพยาน

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ศาลอาญากรุงเทพใต้มีคำสั่งเพิกถอนการปล่อยชั่วคราว น.ส.เนติพร หรือบุ้ง ทะลุวัง เมื่อวันที่ 26 ม.ค. เนื่องจากไปชุมนุมเรียกร้องให้ถอดถอนนายเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ส.ว. ออกจากศิลปินแห่งชาติ และปรากฏหลักฐานเป็นภาพถ่ายว่าเป็นบุคคลที่ไปพ่นสีธงสัญลักษณ์เบื้องสูง แม้ว่าขณะนั้นจะใส่หน้ากากโดยศาลเชื่อว่าเป็นบุคคลเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีคดีละเมิดอำนาจศาลที่มีเหตุกระทบกระทั่งกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในบริเวณศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลสั่งลงโทษจำคุก 1 เดือน และเมื่อ น.ส.เนติพรได้แจ้งว่าจะไม่ยื่นประกันตัวใหม่หรือขออุทธรณ์ จึงได้นำตัวส่งไปยังทัณฑสถานหญิงกลาง

ทั้งนี้ น.ส.เนติพร หรือ บุ้ง ทะลุวัง อดอาหารและน้ำตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา พร้อมเสนอข้อเรียกร้อง 2 ข้อ คือ ปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม และต้องไม่มีใครติดคุกเพราะเห็นต่างทางการเมืองอีก และกล่าวว่า “ถ้ากูตายขอให้เอาศพไปแขวนไว้หน้าศาล" โดยอ้างว่าตนเป็นลูกของคนในกระบวนการยุติธรรม คือนายปัญจพล เสน่ห์สังคม ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ประจำสำนักประธานศาลฎีกา นอนเสียชีวิตอยู่หน้าศาลโดยที่กระบวนการดังกล่าวทำให้ตนเสียชีวิต
กำลังโหลดความคิดเห็น