xs
xsm
sm
md
lg

ไปรษณีย์ไทย X SCGP เปิดโครงการ “reBOX” #4 ปิ๊งไอเดียเปลี่ยนกล่อง-ซองไม่ใช้แล้วสู่ “กล่องรักที่สัมผัสได้” เพื่อคนพิการทั่วประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไปรษณีย์ไทย ร่วมกับ บริษัท เอสซีจี แพ็คเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) (SCGP) เดินหน้าต่อยอดโครงการ reBOX #4 ภายใต้แนวคิด “กล่องรักที่สัมผัสได้” เชิญชวนคนไทย มาร่วมส่งคืนกล่อง-ซองไม่ใช้แล้ว เพื่อรีไซเคิล และสร้างประโยชน์ใหม่สู่คนพิการ พร้อมเผยสถิติการดำเนินโครงการตลอด 3 ปี สามารถส่งคืนกล่อง-ซองเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลอย่างถูกวิธีได้ถึง 400,000 กิโลกรัม โดยในปีนี้ผู้ที่สนใจรวบรวมกล่อง-ซองที่ไม่ใช้แล้วมาส่งให้ไปรษณีย์ไทย นอกจากจะได้ดูแลสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังสามารถสะสมแต้มผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ คือ Post family, ECOLIFE Application, Green2Get Application เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมายตลอดโครงการ ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถรวบรวมกล่อง-ซองที่ไม่ใช้แล้วมาให้ได้ที่ไปรษณีย์ใกล้บ้านทั่วประเทศ รวมทั้งจุดรับรวบรวมอื่นๆ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ตุลาคม 2566

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทยมีนโยบายในการดำเนินธุรกิจเคียงคู่ไปกับการดูแลสังคม และสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งเน้นให้ทุกกระบวนการตลอดเส้นทางการขนส่งเกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด โดยตั้งแต่ปี 2563ไปรษณีย์ไทยได้ริเริ่มโครงการ reBOX เพื่อเปิดรับรวบรวมกล่องพัสดุ และซองกระดาษที่ไม่ใช้แล้วจากการส่งพัสดุจากคนไทยทั่วประเทศ ส่งคืนเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลโดย SCGP เพื่อเปลี่ยนกล่อง-ซองให้กลับมามีคุณค่าอีกครั้ง โดยตลอด 3 ปีที่ผ่านมามีปริมาณกล่อง-ซองกลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลอย่างถูกวิธีถึง 400,000 กิโลกรัม สามารถรีไซเคิลเป็นชุดโต๊ะ เก้าอี้ส่งให้โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศ จำนวนกว่า 224 ชุด เตียงสนามกระดาษมอบให้โรงพยาบาลสนามต่างๆ ทั่วประเทศในช่วงวิกฤต COVID-19 กล่อง BOX บุญ บรรจุหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ จำนวน 407,300 ชิ้น ส่งมอบแก่โรงพยาบาลที่ขาดแคลน ซึ่งได้รับรางวัล Gold Award ในประเภท Sustainable Marketing จากเวที MARKETING AWARD OF THAILAND (MAT AWARD 2021) อีกด้วย

“ไปรษณีย์ไทยมีเป้าหมายในการลดคาร์บอนฟุตพรินต์ในธุรกิจขนส่งอย่างต่อเนื่อง และมุ่งมั่นในการก้าวสู่ 'Trendsetter' ด้านการจัดการขยะที่เกิดจากภาคอีคอมเมิร์ซ ซึ่งโครงการ reBOX ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยได้รับความร่วมมือจากภาคประชาชน และองค์กรพันธมิตรที่ร่วมคืนชีพให้กับกล่อง-ซองที่ไม่ใช้แล้วให้กลับมามีคุณค่า และสร้างประโยชน์ได้อีกครั้ง โดยในปี 2566 นี้ ไปรษณีย์ไทยได้เดินหน้าโครงการ reBOX อย่างต่อเนื่องภายใต้แนวคิด “กล่องรักที่สัมผัสได้” เปลี่ยนกล่องเก่าเป็นกล่องใหม่ สร้างประโยชน์ต่อไปไม่รู้จบ โดยเปิดรับรวบรวมกล่อง-ซองที่ไม่ใช้แล้วส่งให้ SCGP รีไซเคิลเป็นกล่อง BOX บุญ ส่งมอบให้หน่วยงานคนพิการ ใช้ประโยชน์ในการส่งต่อสิ่งต่างๆ เพื่อคนพิการ เช่น สภากาชาดไทย มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย สมาคมคนสายตาเลือนราง (แห่งประเทศไทย) สมาคมประชาคมคนตาบอดไทย เป็นต้น นอกจากนี้ โครงการ reBOX #4 ได้เพิ่มความพิเศษมากขึ้นสำหรับคนไทยสายรักษ์โลกที่ร่วมนำกล่อง-ซองมาให้ที่ไปรษณีย์ไทย สามารถรับสิทธิประโยชน์จากการสะสมแต้มผ่าน Post family สูงสุด 10,000 แต้ม เป็นส่วนลดการส่งพัสดุกับไปรษณีย์มูลค่า 1,000 บาท และยังสามารถสะสมแต้มผ่านแอปพลิเคชัน ECOLIFE แอปพลิเคชัน Green2Get เพื่อสะสมพอยต์แลกของรางวัลพิเศษได้อีกด้วย”

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ reBOX สามารถรวบรวมกล่อง-ซองที่ไม่ใช้แล้ว นำมาให้ได้ง่ายๆ ที่ไปรษณีย์ทั่วประเทศ และจุดรับกล่อง-ซอง ณ หน่วยงานพันธมิตร สำหรับลูกค้า ประชาชน หน่วยงานพันธมิตร ที่มีกล่อง-ซองจำนวนมาก สามารถขอรับบริการรับฝากนอกสถานที่ (Pick-Up service) ได้ที่ไปรษณีย์ทุกแห่ง ตั้งแต่วันนี้-31 ตุลาคม 2566


กำลังโหลดความคิดเห็น