xs
xsm
sm
md
lg

ฉีดอะไรเข้าไปในร่างกาย? เรื่องที่วงในการแพทย์รู้ แต่พูดไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"นพ.อรรถพล" ชำแหละวัคซีนโควิดชนิด mRNA สร้างปัญหาให้มนุษย์ เนื่องจากทำให้เซลล์ของร่างกายสร้างสไปค์โปรตีน ซึ่งภูมิคุ้มกันเห็นเป็นสิ่งแปลกปลอมก็เลยทำลายเซลล์ของเราเอง ชี้มีหลักฐานชัดเจนว่าทำให้กล้ามเนื้อหัวใจและสมองเกิดการอักเสบ

วันที่ 14 ก.พ. 2566 นพ.อรรถพล สุคนธาภิรมย์ ณ พัทลุง อ.ประจำคณะแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมสนทนาในรายการ "คนเคาะข่าว" ออกอากาศทาง SONDHI APP ในหัวข้อ "ฉีดอะไรเข้าไปในร่างกาย? เรื่องที่วงในการแพทย์รู้ แต่พูดไม่ได้"

นพ.อรรถพลกล่าวในช่วงหนึ่งว่า หลังจากฉีดวัคซีนโควิดไปแล้ว หลายคนร่างกายไม่เหมือนเดิม แต่เป็นการคุยกันในวงเล็ก ไม่ออกสื่อใหญ่ จะเห็นว่า Excess Death คือการตายมากกว่าปกติ เราฉีดวัคซีนคนควรตายลดลง แต่มันกลับตาลปัตร กลายเป็นว่าคนตายมากขึ้น แต่ตายจากโควิดลดลง ปัญหาคือตายจากอะไร

จะไม่ให้สงสัยว่าเกี่ยวกับวัคซีนได้อย่างไร ที่สำคัญคือมันจะมีบางตัวที่ไม่ควรเรียกว่าวัคซีน คือพวกที่เป็น mRNA เรียกว่ายีนส์ไวรัส ทำไมไม่ใช่วัคซีน เพราะกรณีวัคซีนเอาเชื้อที่อ่อนแรงฉีดเข้าไปเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกัน แต่ mRNA ฉีดสารพันธุกรรมปริมาณมากเข้าไปในร่างกาย และให้เซลล์เราไปสร้างสไปค์โปรตีน ซึ่งเป็นโปรตีนพิษที่สุดของโควิด แล้วเราไม่รู้ว่าจริงๆ ร่างกายจะสร้างไปอีกนานแค่ไหน หรือสไปค์โปรตีนไปที่ไหนบ้าง ตอนนี้ไปทั้งตัวและอยู่นานด้วย มีการตรวจเลือดคนที่ไปฉีดมาสามารถอยู่ได้เป็นเดือน ที่น่าตกใจพบอยู่ในน้ำนมแม่ที่ให้นมบุตรด้วย

ก่อนหน้านี้ใช้เชื้ออ่อน เราฉีดพันตัวก็อยู่ที่พันตัวจบ แต่สารพันธุกรรมปรากฏว่าเข้าไปในเซลล์แล้วสร้างสารโปรตีนในเซลล์เรา ใช้เซลล์ของเราผลิตโปรตีนหนาม ซึ่งไม่รู้ว่าผลิตนานแค่ไหน และนี่คือปัญหา สิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้

นพ.อรรถพลกล่าวอีกว่า เม็ดเลือดขาวจะจำรูปทรงโปรตีนได้ว่าจะโจมตีกับอะไร เม็ดเลือดขาวจะไม่ทำลายโปรตีนของร่างกายเราเอง เพราะรู้ว่าเป็นของเราเอง ภูมิคุ้มกันฉลาด แต่เมื่อไหร่ก็ตามมีหน้าตาพิสดาร เซลล์ภูมิคุ้มกันก็จะเล่นงานเลย แต่พอเปลี่ยนทรง ภูมิที่เคยจัดการรูปทรงเดิมได้ ก็จัดการไม่ได้ มันไม่เข้าใจ

เซลล์คุ้มกันก็บอกได้ว่านี่เป็นโปรตีนแปลกปลอม มันก็ลงมือทำลายโปรตีน ปกติจะเกิดกรณีมีโปรตีนแปลกปลอมในเซลล์ของเราได้ก็ต่อเมื่อร่างกายติดเชื้อไวรัส เวลาไวรัสเข้าไปก็สร้างตัวมันเองในเซลล์ของเรา ก็มีโปรตีนแปลกปลอม เราก็ทำลายมัน ทีนี้เราดันทะลึ่งเอาโปรตีนแปลกปลอมเข้าไปใส่ในเซลล์เราเอง ภูมิคุ้มกันเราเห็นก็เลยทำลายเซลล์ของเราเอง และก็สร้างปัญหา นี่คือปัญหาที่เกิดขึ้นของ mRNA

ที่จริง mRNA มันคือยีนส์ของไวรัส ยีนส์สไปค์โปรตีน เพราะมันเข้าไปสร้างสไปค์โปรตีน สไปค์โปรตีนเป็นพิษ ภูมิคุ้มกันของเราก็เลยทำลายเซลล์ที่สร้างสารพิษ ก็เลยทำลายเซลล์ตัวเอง

มันมีหลักฐานชัดเจน มีงานวิจัยโชว์ตรวจพบว่าสไปค์โปรตีนที่เกิดขึ้นมันไปสร้างปัญหาในกล้ามเนื้อหัวใจ ในสมอง ทำให้เกิดการอักเสบ เรามักจะได้คำตอบว่าเป็นโรคเก่า ก่อนพูดประโยคนี้ตรวจหรือยัง และพอฉีดไปแล้วไม่สลายตัวอย่างที่โม้กันด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น